Những Yêu Cầu Trong Tưới Chanh

Những Yêu Cầu Trong Tưới Chanh

Đòi hỏi cần có chiến lược tưới chanh cẩn trọng để phát triển cây canh. Với điều kiện cây chanh sống ở nơi có rất nhiều nắng, tưới nước đều đặn hỗ trợ cây cho trái rất nhiều lần sau 1 năm trồng. Tập trung tưới nước ở rễ cây chanh là cách tối ưu để giữ cho cây khỏe và năng suất mỗi mùa sinh trưởng.

Nhu cầu nước cây non

Cây chanh chưa trưởng thành không có hệ thống rễ có thể lựa tìm các khu vực đất ẩm; bạn phải giữ cho bóng rễ ẩm để khuyến khích sự phát triển và tỏa ra của rễ mới. Đối với cấy một cây mới, bóng rễ yêu cầu giữa hai và 3 lần tưới mỗi tuần. Dựa vào đất và điều kiện thời tiết ở địa phương. Sau một tháng, cây chỉ cần phải tưới nbsp; 1 lần/ tuần để đất có sự ẩm ướt. Điều tiên quyết là đất của bạn vẫn thoát nước tốt trong suốt thời kỳ tăng trưởng chưa trưởng thành; rễ dễ bị nghẹt thở và trở thành còi cọc trong môi trường ngập úng.

Những Yêu Cầu Trong Tưới Chanh

Tưới chanh trưởng thành

Những Yêu Cầu Trong Tưới Chanh

Cây chanh trưởng thành có thể lựa tìm đất ẩm; rễ của chúng tỏa ra ra ngoài tán cây. Vậy nên, tưới chanh mỗi tháng 1 lần là đủ cho cây khỏe. Chẳng hạn, nbsp;tưới chanh ở độ sâu khoảng 90 centimét sẽ ngăn ngừa rễ cây nổi lên phía trên để nuôi dưỡng và có thể gây bất ổn cho cây. Tuy vậy, cây chanh sẽ không giữ được sức khỏe lâu nếu thân cây thường xuyên ẩm khi tưới. Giữ nướctưới chanh ở tầng đất để ngăn ngừa dịch bệnh và sâu hại thâm nhập vào thân cây chanh.

Chiến lược tưới chanh

Dây nhỏ giọt với những mắt nhỏ giọt là một trong các chiến lược tối ưu nhất cho tưới chanh. Bạn sắp xếp những dây theo hình tròn chung quanh cây chanh. Mục đích bóng rễ và sự tỏa ra rễ được bão hòa thường kì. Một chiến lược tưới chanh khác là sinh ra một lưu vực vòng tròn. Vòng đất này, được tạo cách thân cây chanh khoảng 60 centimét, giữ nước trong vòng tròn để bão hòa tốt nhất vào lớp đất mặt. Tuy vậy, lưu vực này không được làm úng bóng rễ hoặc đọng lại trên bề mặt đất; nước thoát xuống đất cho một hệ sinh thái đất khỏa và ẩm.

Phòng bệnh cho cây chanh

Cây chanh thường bị bao bọc bởi cỏ dại vì sự dụng những vòi tưới phun. Cho dù cây chanh của bạn có thể sủ dụng vòi xịt nước như một chọn lựa tưới tiêu, bạn phải định vị vòi xịt nước để nó không xịt vào tán lá, quả hoặc hoa của cây. Ẩm độ trên những vị trí này cung ứng một vị trí đắc địa cho nấm và vi khuẩn thâm nhập. Nếu bạn dùng vòi xịt nước, để ý và thay đổi kiểu phun của chúng sao cho nền đất của cây chanh được tưới nước chứ không phải thân cây và những tán cây bên trên.

Tham khảo thêm:

Cách trị Sâu hại gây bệnh Trên Cây Chanh

Những Yêu Cầu Trong Tưới Chanh

 

Nguồn: nhabeagri.com

Cây trồng liên quan: Cây chanh dây, Cây chanh

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây Chanh, Cách tưới Chanh, Tưới Chanh, Tưới từng giọt Cuốn Xung quanh gốc

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033