Tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục cây kim tiền chậm phát triển

Phân tích nguyên do và giải pháp giải quyết cây kim tiền chậm phát triển

Để cây kim tiền có thể phát triển khỏe khoắn, xanh tốt vào đợt tết đẹp thì người trồng cần có giải pháp chăm bón cây đúng cách. Tuy vậy, nhiều bạn đã gửi các câu hỏi về “phương pháp chăm sóc cây kim tiền phát triển thân lá xanh tốt”. Qua thông tin bên dưới chúng tôi xin chia sẻ với độc giả phương pháp chăm sóc cây kim tiền phát triển tươi tốt.

Tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục cây kim tiền chậm phát triển

Chăm bón cây kim tiền phát triển xanh tốt

1/ Nguyên do cây kim tiền chậm phát triển

Đầu tiên, để có thể có được cây kim tiền phát triển khỏe manh, xanh tốt, cây moc mầm tốt thì hãy phân tích các nguyên do gây nên hiện tượng cây chậm phát triển để có giải pháp chăm sóc thích hợp.

– Thứ nhất: Lá kim tiền bị bám bụi bẩn trên bề mặt của lá, khiến lá cây không thể hô hấp và diễn ra tiến trình quang hợp cho cây, làm cây chậm phát triển.

– Thứ hai: Khi tiến hành trồng cây kim tiền, bạn trồng quá sâu khiến bộ rễ bị nghạt. Cây thân củ thường hay mọc lên từ củ rễ, chính vì thế nếu vùi sâu cây sẽ làm cây chậm phát triển, không lên được mầm mới.

– Thứ ba: Cây kim tiền phát triển khỏe khoắn khi trời ấm áp, mát mẻ. Do đó, vào mùa đông cây sẽ ngưng phát triển bộ lá và thân, mà tập trung dinh dưỡng vào củ rễ, đến khi vào mùa xuân cây bắt đầu đẩy mầm thân lên và phát triển bộ thân, lá.

2/ Chăm bón cây kim tiền xanh tốt vào đợt tết

– Đầu tiên, bạn nên lau sạch lá kim tiền bị bám bụi bẩn phía trên mặt lá và thân hỗ trợ cây có khả năng quang hợp tốt và hô hấp được dễ hơn cho cây.

– Để thúc đẩy cây phát triển, không ngủ đông hỗ trợ cây phát triển xanh tốt thì hãy cắt tỉa cành thừa, cành sâu hại, cành già, cành lá vàng. Tiếp đến, dùng cuốc mini xới nhẹ đất lên hỗ trợ cho bộ rễ được thoáng đãng hơn và hỗ trợ củ trồi lên mạnh.

– Đồng thời bạn nên cung ứng dinh dưỡng cho cây. Vào thời gian này cây đang tập trung dinh dưỡng nuôi củ do đó bạn nên có sự bổ sung thêm phân bón cho cây, hỗ trợ cây đẩy những dưỡng chất lên thân lá để cây phát triển. Dùng những dòng phân hữu cơ như Amino Acid, Bột Rong biển, Kali Humate, … hỗ trợ cây phát triển củ và đẩy thân mầm nhanh.

– Hoặc bạn có thể thay chậu, thay đất mới cho cây phát triển khỏe khoắn. Kỹ thuật trồng lại cây kim tiền cực kỳ giản đơn, bạn có thể đào hết những lớp đất bên trên bề mặt chậu, nhấc nhẹ cây kim tiền ra khỏi chậu tiếp đến lặt hết đất bám trên bộ rễ của cây giúp bộ rễ thoáng hơn.

Tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục cây kim tiền chậm phát triển

Trồng lại cây kim tiền sang chậu mới

– Trộn đất trồng mới với những nguyên vật liệu sau: Đất + phân chuồng ủ hoai mục + trấu khô với tỉ lệ 2:1:1/ Tiếp đến, triển khai trồng cây kim tiền.

Tham khảo thêm: Phương pháp chăm sóc cây kim tiền luôn xanh tốt đem lại tài lôc cho gia chủ

Tham khảo thêm: Nhân giống cây kim tiền cho ra hàng chục cây giống bonsai đẹp

– Bên cạnh đó, để cây phát triển vào mùa đông bạn nên đặt chậu kim tiền có ánh nắng chiếu từ 7-9 giờ sáng, từ sau 9 giờ nên đặt cây nơi khuất ánh sáng, hỗ trợ cây phát triển và quang hợp. Bởi cây kim tiền là loại cây ưa bóng mát, nên cây cần ít lượng ánh sáng cho cây.

– Sau khi tiến hành trồng lại cây kim tiền nên liên tục tưới nước cho cây để bô rễ có thể khôi phục mau chóng. Tuy vậy, cây kim tiền không cần quá nhiều nước, bạn có thể tưới nước 2 ngày lần, khi nhìn thấy bề mặt đất khô thì mới nên tưới nước.

Chúc ban đọc may mắn!

Nguồn: tổng hợp LP

Cây trồng liên quan: Cây kim tiền (Kim phát tài)

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây kim tiền, sâu bênh hại cây kim tiền, chăm bón cây kim tiền, nguyên do cây kim tiền chậm phát triển, nhân giống cây kim tiền

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033