Mách bạn cách đơn giản để tự trồng và chăm sóc cải bẹ xanh mỡ Rado 57

[Ad.] Giới thiệu bạn cách dễ dàng để tự trồng và chăm bón cải bẹ xanh mỡ Rado 57

1/ Chọn vật dụng trồng và đất trồng thích hợp với cây cải bẹ xanh mỡ

1/1/ Chọn địa điểm, vật dụng trồng cây cải bẹ xanh mỡ

Cải bẹ xanh có thể được canh tác ở vườn, trong khay, chậu hoặc thùng xốp, chú ý nên đục lỗ ở thùng xốp và khay, chậu để có khả năng thoát nước cho cây, chú ý không đục quá nhiều lỗ làm nước thoát nhanh xẩy ra tình trạng thiếu nước cục bộ trong thời điểm mùa hè và trời nắng nóng, nên dùng thêm chất dưỡng ẩm  để trộn vào trong đất trồng nhằm dưỡng ẩm và cung ứng nước cho cây sinh trưởng khỏe khoắn, cải không bị đắng.

1/2/ Chia sẻ cách chọn đất trồng cây cải bẹ xanh mỡ:

Cải bẹ xanh mỡ phù hợp với rất nhiều loại đất trồng nên cực kỳ thuận lợi. Bạn có thể sủ dụng một số loại đất ruộng, đất vườn bổ sung thêm vỏ trấu, phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ vi sinh, phân gia cầm một số loại, phân cá, để gia nâng cao khả năng dưỡng ẩm cải tạo đất những bạn có thể bổ sung thêm Amino Acid, Axit humic.

Cải bẹ xanh mỡ vô cùng dễ để trồng, dễ lên và ít sâu hại

1/3/ Chọn lựa hạt giống tiêu chuẩn rau cải bẹ xanh mỡ

Hạt giống cải bẹ xanh mỡ Rado 57 của công ty TNHH MTV Hạt giống Rạng Đông là hạt giống đạt chuẩn, cây phát triển khỏe khoắn, kháng bệnh tốt, trồng được cả năm, cho năng suất cao.

2/ Chia sẻ cách ngâm ủ, gieo trồng cây cải bẹ xanh mỡ ngoài ruộng, trong thùng xốp, khay, chậu

2/1/ Chia sẻ cách ngâm ủ và gieo hạt giống rau cải bẹ xanh mỡ

Trước khi tiến hành gieo hạt giống để gia nâng cao khả năng nẩy mầm của hạt, nên ngâm hạt giống khoảng 2 – 3h trong nước ấm (40oC), tiếp đến rửa sạch, để ráo trước khi đem gieo trồng.

Sau khi ngâm hạt giống có thể gieo vào bầu hoặc gieo trực tiếp lên mặt đất hoặc thùng trồng rau đã được chuẩn bị sẵn, chú ý gieo đều tay hoặc trộn hạt giống vào cát để gieo giúp tăng độ đều của hạt giống trên nền đất, sau khi tiến hành gieo ta tưới nước (bằng vòi hoa sen) để tạo ẩm độ cho cây nảy mầm.

Trong điều kiện khí hậu ấm cúng những bạn cũng có thể bỏ qua khâu ngâm hạt giống và gieo trực tiếp hạt giống xuống nền đất ẩm.

Mách bạn cách đơn giản để tự trồng và chăm sóc cải bẹ xanh mỡ Rado 57

Trồng cây cải xanh mỡ trong thùng xốp tại nhà

2/2/ Chia sẻ cách tách cấy rau cải bẹ xanh mỡ

Sau khi tiến hành gieo hạt đến lúc cải có 3-4 lá, nếu mật độ cải bảo đảm chúng ta có thể giữ nguyên và chăm sóc như bình thường, nếu mật độ cải dầy quá chúng ta nên tách, tỉa và cấy cây sang thùng/khay/chậu mới.

Mật độ khuyến nghị là: cây x cây 10 centimét, hàng x hàng 15 centimét, sau khi tách cấy chúng ta tưới nước cho cây và che bớt nắng cho cây trong vòng 3-5 ngày.

3/ Chia sẻ cách chăm sóc và bón phân cho cây cải bẹ

Tiến hành xử lý tưới nước đều cho cây cải vào lúc chiều tối hoặc sáng sớm, nếu bổ sung thêm chất dưỡng ẩm chúng ta có thể 3-5 ngày mới tưới 1 lần.

Khi cây đã bén rễ hồi xanh sau khi tỉa cấy (thường là 7-10 ngày) thì chúng ta triển khai bón thúc bằng phân hữu cơ, phân trùn quếhữu cơ vi sinh hoặc một số loại phân chuyên sử dụng để cho cây rau màu, bổ sung thêm những chế phẩm như dịch rong biển dạng bột để gia nâng cao khả năng phát triển và chất lượng rau, giúp rau ngon ngọt và tươi tốt. 7 ngày chúng ta bổ sung dưỡng chất cho cây 1 lần, lượng bón theo chỉ dẫn của hãng sản xuất.

4/ Thời gian thu hoạch rau cải bẹ xanh mỡ

Triển khai thu hoạch sau 20-30 ngày sau tỉa cấy hoặc 30-35 ngày sau gieo hạt, có thể nối dài thời gian cho thu hoạch đến 40 ngày.


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373/603/888 – Đường dây nóng: 0362/180036

MSDN (MST): 2802053539

Website: chelatevietnam cayhoadep – Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: Cayhoadep.vn

Cây trồng liên quan: Cây rau cải

– Tham khảo thêm chủ đề: Kỹ thuật trồng và chăm bón cây cải mỡ xanh, hạt giống cây cải mỡ xanh, thời vụ để trồng cây cải mỡ xanh

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null CẢI TẠO ĐẤT: vino roots,

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033