Cùng tìm hiểu về Hexanoic acid, 2-(diethylamino) ethyl estercitrate

Hexanoic acid, 2-(diethylamino) ethyl estercitrate

Ký hiệu: DA-6
Biện pháp phân tích:

Hexanoic acid, 2-(diethylamino) ethyl estercitrate

I/ Tính chất lý hóa của DA-6

Tên gọi:  Hexanoic acid, 2-(diethylamino) ethyl estercitrate

Thành phần của DA-6 là: 2-(diethylamino) ethyl estercitrate, bề ngoài màu trắng hoặc dạng bột màu vàng, có cảm giác chứa đựng nhiều dầu béo.

Công thức phân tử: C18H33NO8

Phân tử lượng: 391/3

Độ hòa tan: dễ hòa tan trong nước, rượu và cồn, ổn định ở nhiệt độ trong khu vực phòng, bản quen thuộc vật chất trung tính, ổn định trong hoàn cảnh axit hoặc trung tính.

Ở phía trong dung dịch kiềm tính (PH > 8) hoạt tính hạ thấp, hàm lượng thấp xuống, không phù hợp trộn phối với một số loại thuốc nông dược có tính kiềm và phân bón hỗn hợp để giúp tránh ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của thuốc, sản phẩm này không độc, không ô nhiễm, an toàn đối với người và động thực vật.

II/ Hoạt tính sinh lý của DA-6:

DA-6 đa phần thẩm thấu qua cấu tạo tế bào thực vật và phát huy công hiệu, thêm vào đó là sự điều tiết hợp lý hàm lượng của peroxidase và protein trong việc điều tiết phát triển sinh trưởng của thực vật, từ đấy làm cho sản lượng và chất lượng của nhiều loại cây trồng đều có thể gia tăng tương đối, dấu hiệu cụ thể như sau:

1/ Thúc tiến sự phân chia và nối dài của tế bào, tăng nhanh tốc độ sinh trưởng phân hóa của điểm sinh trưởng, thúc đẩy sự mọc mầm hạt giống, đẻ nhánh và phân nhánh.

2/ Gia tăng hoạt tính của peroxidase và nitrate reductase, gia tăng hàm lượng và tốc độ quang hợp của nhân tố diệp lục, trì hoãn sự suy giảm lão hóa của cây cối.

3/ Tăng khả năng trao đổi luân phiên của đạm và cacbon, thúc đẩy sự phát triển của bộ rễ, thân cây và lá cây, phân hóa đẻ nhánh ra bông, kích thích sớm có nụ và nở hoa, gia tăng tỷ lệ tạo quả, thúc đẩy sự trưởng thành của cây trồng.

4/ Gien hoạt hóa tốt phát huy đầy đủ những công dụng, cường hóa phòng ngừa và kháng lại cơ chế kết cấu tính năng và mối qua lại của những chất hữu cơ, ngược lại cũng có thể đâm chồi phát triển và trưởng thành mạnh mẽ, gia tăng sản lượng, nâng cao chất lượng.

5/ Có hiệu quả đặc biệt đối với việc điều trị bệnh khô héo thui chột, bệnh ngộ độc.

III/ Sinh lý công dụng của DA-6:

DA-6 có thể gia tăng hàm lượng và tốc độ quang hợp của nhân tố diệp lục trong thân của thực vật, của protein và Nucleic Acid, gia tăng hoạt tính của peroxidase và Nitrate reductase, thúc đẩy sự trao đổi chất của nitơ và cacbon trong thân thực vật, đẩy mạnh sự hấp thu của thân cây đối với phân nước và tích lũy vật chất khô, điều tiết cân bằng ẩm độ trong thân, đẩy mạnh khả năng kháng bệnh đối với các loại cây ăn trái và một số loại cây cỏ, có thể chống hạn chống rét, trì hoãn sự suy nhược lão hóa của cây cối, thúc đẩy cây trồng trưởng thành sớm, tăng sản lượng, tăng chất lượng cho cây trồng, từ đấy mà có thể tăng cao sản lượng và chất lượng.

IV/ Biện pháp dùng DA-6:

1/ Dùng trực tiếp: Bột nguyên DA-6 có thể trực tiếp làm thành một số loại chất dung dịch và chất bột, dựa theo lượng cần sử dụng để điều chỉnh nồng độ cho phù hợp. Thao tác thuận lợi, không cần sử dụng những một số loại chất bổ trợ đặc trưng, công nghệ thao tác và thiết bị đặc trưng.

2/ Trộn sử dụng với phân bón: DA-6 có thể trực tiếp trộn lẫn dùng cùng với N, P, K, Zn, B,Cu, Mn, Fe, Mo, cực kỳ ổn định và có thể nối dài thời gian bảo quản cất giữ.

3/ Trộn phối dùng cùng với thuốc diệt trừ nấm vi khuẩn.

DA-6 trộn sử dụng với thuốc diệt trừ nấm vi khuẩn thì có công dụng tăng cao hiệu quả 1 cách rõ ràng, có thể nâng hiêu quả tăng cao trên 30%, hạ bớt lượng sử dụng thuốc từ 10-30%. Trong khi đó thí nghiệm chứng tỏ sử dụng DA-6 còn có công dụng phòng ngừa và điều trị một số loại bênh gây bệnh cho nhiều loại cây trồng như nấm chân khuẩn, nấm vi khuẩn, bệnh độc,….

4/ Trộn phối với một số loại thuốc diệt trừ côn trùng: có thể thêm khả năng sinh trưỏng cho thực vật, đẩy mạnh tính kháng côn trùng cho thực vật. Hơn thế nữa bản thân DA-6 còn có công dụng diệt côn trùng thể mềm, đã diệt trừ côn trùng lại còn tăng cao sản lượng.

5/ Có khả năng làm thuốc giải độc cho nhiều loại thuốc diệt trừ cỏ. Chứng tỏ thí nghiệm DA-6 cho biết thấy đối với đại chủ yếu các loại thuốc diệt trừ cỏ đều có công hiệu giải độc.

6/ Trộn phối với thuốc diệt trừ cỏ: DA-6 trộn phối với thuốc diệt trừ cỏ có thể phòng tránh hữu hiệu đối với việc trúng độc của cây trồng nông nghiệp dưới hiện trạng không gây giảm bớt hiệu quả của thuốc diệt trừ cỏ, làm cho thuốc diệt trừ cỏ có thể đủ an toàn dùng.

V/ Khuôn khổ ứng dụng và dùng của DA-6/

DA-6 dùng rộng rãi trong nhiều loại cây trồng nông nghiệp, nấm ăn, cây cỏ, nguyên vật liệu thuốc, có thể tiến hành ngâm giống, tưới gốc và phun lá.

DA-6 có thể trực tiếp làm thành thuốc bột, thuốc nước, thuốc viên, bao con nhộng, phối chế thành dầu sữa và thuốc dung dịch (có thể sủ dụng trước tỷ lệ của DA-6 với Methyl alcohol 1:3-4, chế thành sử dụng dịch gốc, tiếp đến cho vào).

Kết quả thí nghiệm: mỗi loại mẫu dùng DA- 6 2-4g, tức nồng độ 10-20ppm, phun bón 2-3 lần, làm giúp cây ăn trái (táo, lê, nho, chuối, cam,…) có thể đậu hoa, ra quả, gia tăng tỷ lệ đậu trái, giúp quả lớn, nâng cao chất lượng, tính năng sản phẩm (quả lớn nhỏ đều nhau, màu sắc đẹp, da quả bóng sáng), tăng lượng đường, sản lượng tăng cao từ 10-40%, đẩy mạnh khả năng đề kháng, sớm chín 5-7 ngày.

Mỗi loại mẫu sử dụng 1-2g DA-6 làm giúp cây thuốc, lạc, đậu, chè, mía, cải ngọt, cải dầu,… tăng sản lượng 15-40%, ngô tăng sản lượng 15-35%, lúa mì tăng sản lượng 10-30%, ngô tăng sản lượng 10-20%, đồng thời có thể đẩy mạnh khả năng đề kháng, thúc đẩy sớm trưởng thành.

Mỗi loại mẫu sử dụng 1g DA-6, tức nồng độ 5ppm phun bón 2-3 lần, làm giúp hoa khỏe khoắn, tươi tắn, tính đề kháng mạnh, tăng tính thương phẩm: sử dụng trong nấm ăn có thể tăng chất lượng, sớm được thu hoạch, tăng sản lượng trên 35%, nồng độ 10ppm thì ngâm giống 6-24 giờ, có thể gia tăng tỷ lệ nứt mầm, tăng sức đề kháng.

DA-6 có thể sủ dụng để bồi dưỡng tổ chức, thúc đẩy sự phân hóa, đồng thời còn có thể gia tăng hàm lượng của Taxol, Synthetic gutta perc hecta, có hàm lượng hữu hiệu trong thuốc thảo dược, bên cạnh đó, còn có khả năng làm chất phụ gia để thúc đẩy sự mọc mầm và hỗ trợ cho mầm khỏe.

Kết luận sản phẩm:

Chất điều tiết sinh trưởng thực vật DA-6 đa phần thẩm thấu qua cấu tạo tế bào thực vật siêu nhỏ và phát huy công dụng, thêm vào đó là sự điều tiết hàm lượng của peroxidase, Nucleic Acid và protein có hiệu quả trong việc điều tiết phát triển sinh trưởng của thực vật, từ đấy làm cho sản lượng và chất lượng của nhiều loại cây trồng đều có thể gia tăng tương đối, ngày nay đã được dùng rộng rãi trong cây trồng nông nghiệp, nấm ăn, cây cỏ và cây dược liệu, có thể sủ dụng để ngâm giống, tưới gốc và phun bón lá.

Nguồn: sieuthiphanthuoc.org biên dịch

– Tham khảo thêm chủ đề: chất điều hòa sinh trưởng, chất kích thích sinh trưởng, Hexanoic acid, hormone thực vật

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp diệt trừ CÔN TRÙNG: fendona 10sc, jenifer 125sc, permecide 50ec, sk enspray 99ec, thiacyfos 600ec, thifenapyr 350sc, azadi gold neem, thimida 350wg,

– Giúp ngăn ngừa NGỘ ĐỘC: siêu phục hồi,

– Giúp nâng cao SỨC ĐỀ KHÁNG: growmore vitamin b1, headline 250ec, humic italy 1kg, lampard 22-21-17+te, map logic 90wp, mkp 0-52-34 tứ quý, nano bạc nola, phân bón nova pekacid 0-60-20, np mg zn, phân bón lá roots 2,

– Giúp trừ cỏ TRỪ CỎ: onecide 15ec,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033