Cách chăm sóc bưởi diễn ở giai đoạn ra hoa đơn giản, hiệu quả cao

Phương pháp chăm sóc bưởi diễn ở thời kỳ ra hoa giản đơn, hiệu quả rất cao

Như chúng ta đã biết, thời kỳ ra hoa đậu trái là thời kỳ cực kì quan trọng gây ảnh hưởng nhiều đến năng suất, chất lượng của quả sau này. Đặc biệt trong hoàn cảnh nắng nóng, khô hạn như năm nay, nếu mà những nhà vườn không quan sát, không chăm sóc cẩn trọng thì hoa và trái non rụng cực kỳ nhiều. Và trên bưởi diễn cũng vậy, một trong các loại cây được biết đến như là “đứa con kinh tế chính” của những hộ gia đình khu vực Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác gần đó. Thế nhưng vào trong một vài năm trở lại đây, năng suất của bưởi bị sụt giảm hơn hẳn. Cụ thể như: Đối với các năm được mùa trước. Khu vực Chương Mỹ – Hà Nội có thể cung ứng ra 400tấn quả thành phẩm. Sau 2 năm liên tục mất mùa năm 2015 cả vùng chỉ cho 50 tấn, rồi 2014 chỉ được 10 tấn 1 năm, thực trạng này đã khiến cho những hộ giân trồng bưởi cực kỳ lo lắng.

Cách chăm sóc bưởi diễn ở giai đoạn ra hoa đơn giản, hiệu quả cao

Thời kỳ cây ra bông – Thời kỳ cực kỳ quan trọng trong chu trình phát triển của bưởi diễn

Vậy phải làm thế nào để hoa bưởi không bị rụng? Phương pháp chăm sóc bưởi trong thời kỳ ra hoa? Nên bón phân gì cho cây trong thời kỳ bưởi diễn đang nở hoa? Phương pháp giúp nâng cao năng suất bưởi diễn?… và còn cực kỳ nhiều hơn thế nữa những câu hỏi khi gặp những bà con ở vùng trồng bưởi khi ở thời kỳ ra hoa, đậu trái. Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp những bạn hiểu hơn, nắm bắt được những thông tin bổ ích trong suốt quá trình trồng bưởi để cho năng suất cao.

1/ Có nên bón một số loại phân bón cho cây ở thời kỳ này?

– Nên bón phân cho cây ở thời kỳ trước, cụ thể là trước khi cây nở khoảng 1 tháng, nên bón một số loại phân NPK + TE cho cây bưởi.

– Và khi cây đang ra bông hạn chế bón phân vào vì khi bón phân cho cây ở thời kỳ này lượng phân được cây hấp thu vào và chuyển dinh dưỡng vào thân cành, lá, nguồn dinh dưỡng nuôi cho hoa sẽ bị hạ đi. Hoa sẽ còi, nhỏ và ít, thậm chí một vài vườn sẽ làm rụng hoa.

2/ Lượng nước cần cung ứng cho cây bưởi diễn ở thời kỳ ra hoa

– Nước được xem như “trợ thủ đắc lực” của cây ngay lúc này. Hàng ngày tưới cho cây 1 lần, nước sẽ mang dưỡng chất trong thân cây đến từng bông hoa giúp quá trình bung phấn của hoa diễn ra tốt hơn.

– Tuyệt đối không tưới nước và hoa và nhị hoa, phấn và nhụy hoa sẽ bị rửa trôi sẽ là cho cây không đậu được quả hoặc quả xấu.

3/ Phương pháp giúp tăng tỷ lệ ra bông, đậu trái và hạ hiện tượng rụng trái non trên cây bưởi diễn

– Nhằm hỗ trợ cho cây tăng tỷ đậu trái và thấp nhất hiện tượng rụng trái non ngoài những việc phối hợp bón phân, tưới nước cho cây cũng cần phải dùng một vài giải pháp hỗ trợ khác như:

– Dùng chất điều hòa sinh trưởng 4-CPA-Na, phun 1 lần độc nhất với nồng độ 10-25ppm cho cây, tương tự với 2-5g/200L nước sạch cho bưởi.

– Nếu khi cây đã đậu trái có thể dùng siêu bo hoặc Axit boric để ngăn ngừa nhiều nhất được hiện tượng rụng trái non trên cây.

– Cần chú ý đến thời gian và nồng độ dùng phân, chính vì nếu phun muộn hơn, phun nhiều hoặc ít hơn so sánh với thời gian, nồng độ khuyến nghị thì sẽ không có công dụng hoặc có công dụng nghịch với cây trồng. Nên sử đúng dúng thời gian để một số loại phân, chất điều hòa sinh trưởng phát huy hết được chức năng của mình và cây có khả năng hấp thu được, đạt đươc các đòi hỏi như ý.

Nguồn: Admin – VTC 16

– Cây trồng liên quan: Cây bưởi

– Tham khảo thêm chủ đề: cây buổi diễn, chăm sóc bưởi diễn khi cây ra bông, kỹ thuật giảm tỷ lệ rụng trái non trên quả bưởi, kỹ thuật bón phân cho cây ở thời kỳ ra hoa

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033