Trồng và chăm sóc thế nào để trong thời gian ngắn có được vườn cải bó xôi xanh mướt mắt?

[Ad.] Trồng và chăm bón thế nào để trong khoảng thời gian ngắn có được vườn cải bó xôi xanh mướt mắt?

1/ Chọn vật dụng trồng và đất trồng thích hợp với rau cải bó xôi

1/1/ Vật dụng và địa điểm thích hợp để trông cây cải bó xôi

– Cải bó xôi Turkana có thể được canh tác ở vườn, trong khay, chậu, thùng xốp hoặc trồng thủy canh. Chú ý, khi trồng trong thùng và khay nên đục lỗ ở thùng xốp và khay, chậu để có khả năng thoát nước cho cây, và cũng không đục quá nhiều lỗ làm nước thoát nhanh xẩy ra tình trạng thiếu nước cục bộ trong thời điểm mùa hè và trời nắng nóng, nên dùng thêm chất dưỡng ẩm  để trộn vào trong đất trồng nhằm dưỡng ẩm và cung ứng nước cho cây sinh trưởng khỏe khoắn.

– Nên đặt thùng xốp, khay hoặc chậu nơi có ánh sáng chiếu đến vừa đủ để cây quang hợp tốt và rau đạt hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

1/2/ Chia sẻ cách chọn đất trồng rau cải bó xôi F1 Turkana

Với bản chất tương đối dễ tính trong môi trường sống nên việc chọn đất để trồng cải bó xôi tương đối dễ dàng. Bạn có thể sủ dụng một số loại đất ruộng, đất vườn bổ sung thêm vỏ trấu, phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ vi sinh, phân gia cầm một số loại, phân cá, để gia nâng cao khả năng dưỡng ẩm cải tạo đất những bạn có thể bổ sung thêm Amino Acid, Axit humic.

1/3/ Chọn lựa hạt giống tiêu chuẩn rau cải bó xôi

Hạt giống cải bó xôi F1 Turkana của công ty TNHH MTV Hạt giống Rạng Đông là hạt giống đạt chuẩn, cây phát triển khỏe khoắn, kháng bệnh tốt, trồng được cả năm ở trên nhiều vùng khí hậu và đem lại nbsp; cho năng suất cao.

2/ Chia sẻ cách ngâm ủ, gieo trồng cây cải bó xôi ngoài ruộng, trong thùng xốp, khay, chậu

2/1/ Chia sẻ cách ngâm ủ và gieo hạt giống rau cải bó xôi

– Trước khi tiến hành gieo hạt giống để gia nâng cao khả năng nẩy mầm của hạt, nên ngâm hạt giống khoảng 3 – 4h trong nước ấm (40 – 45oC), tiếp đến rửa sạch, ủ qua 1 đêm, hôm sau mang đi trồng. Hoặc bạn cũng có thể gieo hạt trực tiếp, nhưng hạt lâu nảy mầm và tỷ lệ nảy mầm sẽ thấp hơn.

Trồng và chăm sóc thế nào để trong thời gian ngắn có được vườn cải bó xôi xanh mướt mắt?

– Sau khi ngâm hạt giống có thể gieo vào bầu hoặc gieo trực tiếp lên mặt đất hoặc thùng trồng rau đã được chuẩn bị sẵn, chú ý gieo đều tay hoặc trộn hạt giống vào cát để gieo giúp tăng độ đều của hạt giống trên nền đất, và phủ lớp đất nhẹ 2 – 4mm lên phía trên bề mặt, sau khi tiến hành gieo ta tưới nước (bằng vòi hoa sen) để tạo ẩm độ cho cây nảy mầm.

– Trong điều kiện khí hậu ấm cúng những bạn cũng có thể bỏ qua khâu ngâm hạt giống và gieo trực tiếp hạt giống xuống nền đất ẩm.

3/ Phương pháp chăm sóc nbsp;rau cải bó xôi F1 Turkana

– Về lượng nước tưới: Tiến hành xử lý tưới nước cho rau 1 lần/ ngày vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.
– Về dưỡng chất: Sau khi cấy khoảng 7 – 10 ngày thì bón thúc lần 1 bằng phân bò, phân gà, phân cá, phân dê đã xử lý và để hoai mục, một số loại phân chuyên sử dụng để cho cây rau màu hoặc phân hữu cơ. Cứ 7 – 10 ngày triển khai bón đợt tiếp theo. Sau khi bỏ phân thì phối hợp vun gốc cho cây.

4/ Thông thường thời gian và kỹ thuật thu hoạch  rau cải bó xôi  F1 Turkana

– Sau khi tiến hành trồng 30 – 35 ngày sau cấy và 40 – 45 ngày sau gieo rau có thể tiến hành thu hoạch được.

– Vì cải  bó xôi có bộ lá giòn, dễ gãy nên cần nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương bộ lá

– Sử dụng dao sắc cắt gốc tiếp đến bỏ hết  lá vàng rễ và gốc.

– Khi tiến hành thu hoạch hết đợt rau bạn thu dọn vệ sinh sạch sẽ, phơi đất 2 – 3 ngày, bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng và tiến hành xử lý gieo trồng vụ rau mới.

5/ Các ích lợi đem lại khi ăn cải bó xôi

+ Là rau có vị ngọt, giòn nên được đông đảo người biết đến

+ Hàm lượng Protein 12,5g trong cải bó xôi tương tự 2 quả trứng gà. Hàm lượng carotene trong cải bó xôi cao hơn cả carot vốn là một trong các loại củ chứa đựng nhiều carotene. Hàm lượng Vitamin C trong cải bó xôi cũng cực kỳ cao, gấp hai so sánh với rau cải trắng.

+ Không những tốt cho sức khỏe của con người mà cai bó xôi còn là món ăn tuyệt vời cho những nhỏ ăn dặm. Với hàm lượng vitamin A, B1, B2, C, D, K, P cùng với những dưỡng chất như canximagie giúp hệ xương và răng cho nhỏ phát triển.

Chúc những bạn thành công với những cách trồng rau cải bó xôi được chia sẻ ở phía trên.


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373/603/888 – Đường dây nóng: 0362/180036

MSDN (MST): 2802053539

Website:chelatevietnamcayhoadep– Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: Cayhoadep.vn

Cây trồng liên quan: Cây rau cải

– Tham khảo thêm chủ đề: Chia sẻ cách kĩ thuật trồng và chăm bón cây cải bó xôi, hạt giống cây cải bó xôi, nơi cũng cấp hạt giống cây cải bó xôi

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null CẢI TẠO ĐẤT: vino roots,

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033