Trồng và chăm sóc hoa địa lan sau chơi tết

Trồng và chăm bón hoa địa lan sau chơi tết

Trồng và chăm sóc hoa địa lan sau chơi tết

Kỹ thuật trồng lại hoa địa lan sau tết nhanh ra bông

Có rất nhiều độc giả ưa thích chơi hoa địa lan nhưng không biết trồng và chăm bón sau khi chơi tết đã gửi thắc mắc đến thư viện cây trồng hỏi kỹ thuật trồng lại hoa địa lan sau chơi tết, xử lý hoa địa lan sau tết ra sao, hoa địa lan có trồng lại sau tết được không, … Với rất nhiều chia sẻ cùng những nhà vườn có kinh nghiệm trong việc trồng và chăm bón hoa địa lan, thư viện cây trồng xin chia sẻ một vài kỹ thuật cần chú ý khi trồng và chăm bón hoa địa lan sau chơi tết cụ thể như sau:

Trồng và chăm sóc hoa địa lan sau chơi tết

Đón tài lộc bằng hoa địa lan ngày tết

Bước 1: Cắt tỉa chậu hoa địa lan sau khi chơi tết

– Từ chậu hoa địa lan lớn cần tách riêng lẻ từng chậu hoa địa lan nhỏ rồi triển khai xử lý từng chậu nhỏ. Triển khai sử dụng kìm bóc phần chậu nhựa đen để trơ dễ hoa địa lan.

Trồng và chăm sóc hoa địa lan sau chơi tết

Xử lý chậu địa lan Salớn sau chơi tết ra sao?

– Tháo bỏ hết móc que cắm trên chậu địa lan. Sử dụng kéo chuyên dụng đã tiệt trùng qua nước vôi trong hoặc nước sát trùng để cắt ngồng hoa, cắt tỉa rễ, lá bị dập nát và cắt đi 1/2 phần rễ ở phía dưới đáy chậu.

Bước 2: Xử lý bộ rễ sau khi tiến hành cắt tỉa sạch cây hoa địa lan

– Sau khi tiến hành cắt tỉa xong cần để cây nơi khô ráo từ 1 – 2 ngày để cây se khô những vết cắt.

– Tiếp là đến tiệt trùng cây hoa địa lan bằng phương pháp: Pha thuốc khử trung và thuốc B1 vào 4 – 5 lít nước để ngâm gốc cây hoa địa lan.

– Thời gian ngâm gốc tiệt trùng từ 20 – nửa tiếng. Tiếp đến nâng cây để nơi thoáng mát từ 2 – 3 ngày rồi mới tiếp tục triển khai trồng lại cây hoa địa lan.

Trồng và chăm sóc hoa địa lan sau chơi tết

Ngâm tiệt trùng bộ rễ của hoa địa lan sau cắt tỉa

Tham khảo thêm: Kỹ thuật trồng và chăm bón Lan hồ điệp sau tết

Bước 3: Kỹ thuật trồng lại hoa địa lan

– Một vài nguyên vật liệu cần dùng như: Sơ dừa đã được ngâm hết chát bằng nước vôi trong, vỏ thông nhỏ, than củi đập nhỏ và vụn sơ dừa, … Những nguyên vật liệu được tưới bằng nước sát trùng khử khuẩn để có thể bảo đảm giá thể sạch.

Trồng và chăm sóc hoa địa lan sau chơi tết

Kỹ thuật trồng lại hoa địa lan Salớn đúng cách

– Cần triển khai chọn chậu để trồng theo nhu cầu và thị hiếu của người trồng. Tuy vậy chậu để trồng cần có kích cỡ tương xứng với kích thường gốc của gốc hoa địa lan. Thường thì nên lựa chọn chậu có kích cơ miệng rộng đường kính từ 20 – 30 centimét và chiều sâu chậu từ 30 centimét là phù hợp nhất.

Trồng và chăm sóc hoa địa lan sau chơi tết

– Kỹ thuật trồng lại địa lan sau ngày tết: Giai đoạn đầu lót sơ dừa xuống đáy chậu, sao cho cách miệng chậu bằng kích cỡ của gốc địa lan. Tiếp đến đặt gốc địa lan vào chính giữa chậu. Chú ý khi đặt địa lan vào chậu cần để củ địa lan nổi lên bên trên là được. Bổ sung mùn sơ dừa và vỏ thông vào những bên để cố định gốc địa lan cho bền vững. Để một khoảng dư trên mép chậu để đủ lót một lớp vỏ sơ dừa vừa nâng cao khả năng dưỡng ẩm vừa tạo cho cây đẹp và sạch sẽ và tiện cho việc chăm bón cây địa lan thời kỳ tiếp theo.

– Sau trồng để nơi thoáng mát, từ 5 – 7 ngày mới cần phải tưới nước trở lại và chăm sóc như bình thường.

Trồng và chăm sóc hoa địa lan sau chơi tết

Kỹ thuật trồng hoa địa lan sau tết nhanh trỗ ngồng hoa đẹp

Nguồn: tổng hợp – NO

– Tham khảo thêm chủ đề: kỹ thuật trồng lại hoa địa lan sau chơi tết, xử lý hoa địa lan sau tết ra sao, hoa địa lan có trồng lại sau tết được không

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033