Cách chọn hoa địa lan Sato chơi tết đón tài lộc may mắn

Kỹ thuật chọn hoa địa lan Salớn chơi tết đón tài lộc như ý

Cách chọn hoa địa lan Sato chơi tết đón tài lộc may mắn

Kỹ thuật chọn hoa địa lan chơi tết đón tài lộc như ý

Nhưững năm gần hoa địa lan trở nên loài hoa được săn đón vào mỗi đợt tết đến. Địa lan Salớn là một trong các loại hoa được ưa thích nhiều nhất trên thị trường ngày nay. Nhưng do loài hoa địa lan Salớn thường vận chuyển xa từ vùng xứ lạnh như Đà Lạt, Sa pa, Trung Quốc, Thái Lan, … Nên được vận chuyển sớm trước tết từ 20 – 25 ngày xưa tết. Việc lựa được chậu hoa địa lan Salớn khoe vẻ đẹp đúng dịp vào ngày đầu năm là điều mà rất nhiều người chơi hoa địa lan quan tâm. Do đó được sự giao lưu kinh nghiệm chọn hoa địa lan Salớn của những nhà vườn, thư viện cây trồng xin chia sẻ tơi độc giả những điều cần chú ý kỹ thuật chọn địa lan Salớn chơi tết cụ thể như sau:

Cách chọn hoa địa lan Sato chơi tết đón tài lộc may mắn

Hoa địa lan Salớn đỏ tím độc đáo trưng bày đón xuân

1/ Một vài loại địa lan Salớn phổ biến trên thị trường

– Ngày nay trên thị trường có những hoa địa lan Salớn có nguồn gốc từ Đà Lạt, Sapa, Thái Lan, Trung Quốc. Nhưng đối với những loài hoa địa lan Salớn có nguồn gốc từ Đà lạt, Sapa thì thông thường số lượng ngồng hoa từ 3 – 5 ngồng, chất lượng ngồng ngắn và nhanh tan, ít được thị trường ưa thích. Còn Một số loại địa lan Salớn được nhập về từ Trung Quốc, Thái Lan có số lượng ngồng hoa từ 5 – 9 ngồng, chất lượng ngồng dài, thời gian hoa giữ sắc được lâu dài hơn, nên được tiêu thụ nhiều nhất trên thị trường ngày nay.

– Một số loại hoa Salớn có cực kỳ nhiều màu sắc khác nhau như màu hồng phấn, màu vàng tranh, màu đỏ, cam phớt, … Nhưng màu vàng tranh được ưa thích nhất ngày nay.

Tham khảo thêm: Kỹ thuật kích hoaphi điệp chơi tết Nguyên Đán hiệu quả rất cao

2/ Kỹ thuật chọn hoa địa lan Salớn chơi tết

– Thời gian chọn mua hoa địa lan Salớn chơi tết phù hợp nhất từ ngày 20 – 25 tháng 12 âm lịch. Vì thời điểm này hoa địa lan được chuyển từ vườn về bày nơi bán nhiều nhất. Những chậu hoa chọn sẽ có thời gian nở khoe vẻ đẹp đẹp nhất vào các ngày 1 – 3 tết âm lịch. Ngược lại nếu trường hợp có vấn đề thì người mua có thể có thời gian thay thế chậu địa lan khác để kịp lúc điểm trưng bày hoa địa lan vào các ngày dầu xuân.

Cách chọn hoa địa lan Sato chơi tết đón tài lộc may mắn

Cách chơi địa lan Salớn ngày tết ra sao là đúng?

– Khi chọn hoa địa lan Salớn cần để ý kỹ chậu hoa. Nếu nhận thấy cây đã héo, vàng, nhiều lá khô thì đừng nên chọn. Nên chọn những chậu cho cây khỏe mạnh, không có lá vàng, lá có màu xanh đậm cứng cáp là các cây có sức không tốt để trưng bày.

– Chọn các loại cây có ngồng hoa khỏe, không bị cong, những búp hoa có kích cơ tương đương cùng nhau. Nụ không được quá nhỏ nên chọn những chậu có những nụ dưới đang búp lớn và mới chớm bung vỏ chấu là tối ưu.

Cách chọn hoa địa lan Sato chơi tết đón tài lộc may mắn

Chọn hoa địa lan Salớn chơi tết không hề khó

Tham khảo thêm: Trồng và chăm bón hoa địa lan sau chơi tết

3/ Một vài kỹ thuật xử lý để hoa nở đẹp nhất vào đợt tết

– Do hoa địa lan thường hay được nhập về từ xa nên việc lưu hoa ở những nhà vườn có kinh nghiệm sẽ bảo đảm hoa nở đúng dịp là tối ưu. Nhưng vì một vài nguyên do khác nhau mà người mua lan chọn lựa các chậu lan sẽ có tình trạng nở sớm hoặc muộn vào các ngày đầu năm thì cần chú ý đến một vài kỹ thuật xử lý sau đây:

– Trường hợp nếu chậu lan mua về đến ngày 28 – 29 tháng 12 âm lịch có hiện tương nở bung hết những hoa tức là hoa nở sớm. Để giữ hoa nở đẹp các ngày 1 – 3 tháng 1 âm lịch thì triển khai hãm cây. Nếu điều kiện khí hậu nắng ấm thì hãy đưa cây vào nơi mát, tưới nhiều nước cho cây để tạo điều kiện mát, nhiệt độ thấp để hãm cây hỗ trợ cây tươi lâu, nở chậm hơn. Trường hợp khí hậu lạnh thì chỉ cần phải tưới nước nhiều tạo ẩm cho cây địa lan là được.

– Nếu hoa địa lan khi mua về nụ quá nhỏ không có thể nhỏ thì cần đưa cây ra ngoài trời khi nhiệt độ ấm, có nắng hoặc đưa cây vào nơi có thể thắp đèn ấm cho cây hỗ trợ cây nâng cao khả năng sinh trưởng, kích thích cây hoa địa lan nở nhanh. Đồng thời chỉ cần phải tưới 1/3 lượng nước tưới cho cây vào sáng là bảo đảm.

Cách chọn hoa địa lan Sato chơi tết đón tài lộc may mắn

Cách đón tài lộc năm mới bằng hoa địa lan ra sao?

Nguồn: tổng hợp – NO

– Tham khảo thêm chủ đề: Hoa địa lan Salớn nở đẹp vào đợt tết, kỹ thuật chọn hoa địa lan chơi tết, kỹ thuật xử lý khi hoa địa lan mua về không nở, hoa địa lan nở sớn trước tết cần cần làm thế nào, một vài loại hoa địa lan phổ biến ngày nay

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033