Những loại rau có thể trồng theo phương pháp thủy canh xanh tốt, dễ trồng

Các loại rau có thể trồng theo biện pháp thủy canh xanh tốt, dễ để trồng

Cây rau là cây không còn xa lạ với người dân, trong từng bữa ăn hằng ngày của người dân đều có tối thiểu từ 1 món rau trên mâm. Tuy vậy, ngày nay rất nhiều người vì tính an toàn thực phẩm cho gia đình đã tự trồng cây rau theo biện pháp thủy canh, vừa bảo đảm độ an toàn, vừa có rau cung ứng cho hộ gia đình. Do đó trồng rau gì thích hợp với biện pháp thủy canh? Thông tin bên dưới sẽ chia sẻ cách độc giả các giống rau trồng thích hợp với phương thức trồng thủy canh.

1/ Trồng rau muống bằng cách thủy canh

– Món rau muống là một trong các món ăn ưa thích của người Việt, được canh tác phổ biến bởi cây dễ để trồng và chăm bón.

– Cây rau muống trồng theo biện pháp thủy canh để cây phát triển khỏe khoắn, tươi tốt trước khi có thể trồng, bạn cần ngâm ủhạt giống rau trong nước ấm trong khoảng thời gian 3-6 giờ, tiếp đến vớt hạt ra ủ hạt vào khăn ấm và dưỡng ẩm cho hạt giống trong bóng mát.

Những loại rau có thể trồng theo phương pháp thủy canh xanh tốt, dễ trồng

Trồng rau muống theo biện pháp thủy canh

– Sau khi hạt giống lên mầm tốt 2 lá mầm bạn mang ra trồng trong dung dịch thủy canh để chăm sóc. Trồng rau muống thủy canh phù hợp trồng vào tháng 2-5, thời gian bắt đầu khi gieo hạt đến khi cây nảy mầm là 20-25 ngày.

2/ Trồng những giống rau cải theo biện pháp thủy canh

– Các giống rau cải là các cây dễ để trồng và chăm bón, cây phát triển sinh trưởng mạnh vào mùa đông, nên thời gian phù hợp nhất để trồng các giống rau cải vào tháng 9-12, khí hâu bắt đầu se lạnh.

Những loại rau có thể trồng theo phương pháp thủy canh xanh tốt, dễ trồng

Trồng rau cải theo biện pháp thủy canh

– Các giống rau cải có thể trồng theo biện pháp thủy canh như cải cầu vồng. cải bó xôi, cải ngọt, cải xanh (cải canh), cải kale,… Cây rau cải có cực kỳ nhiều những dưỡng chất cấp thiết, cây có thể thu hoạch sau 40-45 ngày sau khi tiến hành trồng. Với phương thức trồng rau cải

3/ Trồng cây rau xà lách theo biện pháp thủy canh

Cây xà lách là cây có rất nhiều dưỡng chất trong đó là hàm lượng vitamin C cao và chất xơ cực kỳ tốt cho cơ thể. Cây xà lách là món ăn ưa thích bỏi nó có thể chế trở thành nhiều những món ăn dinh dưỡng khác nhau như làm xa lát, rau sống, nấu canh,…

Xà lách là một trong các món ăn phù hợp theo biện pháp thủy canh nhất. Bởi cây xà lách có thể trồng trong cả năm, đặc trưng ở các khu vực có khí hậu mát mẻ cây phát triển sinh trưởng mau chóng. Thông thường thời gian cây xà lách sinh trưởng là khoảng 40-60 ngày phụ thuộc vào từng giống.

Những loại rau có thể trồng theo phương pháp thủy canh xanh tốt, dễ trồng

Trồng xà lách theo biện pháp thủy canh cho cây lớn mập

– Một số loại xà lách có thể phát triển sinh trưởng tốt trong môi trường thuy canh như: xà lách xoăn, xà lách mỡ, xà lách búp,…

4/ Rau dền loại cây trồng thủy canh mau cho thu hoạch

– Cây rau dền là cây trồng phù hợp trồng vào tháng 2 đến tháng 7/ Rau dền được canh tác theo biện pháp thủy canh cực kỳ mau cho thu hoạch. Cây rau dền có 2 loại là rau dền đỏ và rau dền trắng, từng loại có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, tuy vậy cây cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Những loại rau có thể trồng theo phương pháp thủy canh xanh tốt, dễ trồng

Trồng rau dền theo biện pháp thủy canh

5/ Trồng tía tô theo biện pháp thủy canh

– Nhắc tới trồng rau theo biện pháp thủy canh không một ai là không nhắc tới rau tía tô là rau giàu chất dinh dưỡng và có rất đa công dụng tốt cho sức khỏe.

– Cây rau tía tô có thể phát triển khỏe khoắn trong môi trường thủy canh bởi nó có đặc điểm dễ phát triển trong mọi môi trường. Cây có khả năng trồng 1 lần nhưng cho rau thu hoạch quanh năm, bởi càng hái ngọn cây cành phát triển nhánh ngọn.

6/ Trồng cần tây theo biện pháp thủy canh

Cây cần tây không còn quá lạ lẫm đối với những hộ trồng cây theo biện pháp thủy canh. Bởi cây phát triển khỏe khoắn và mau cho thu hoạch hơn so sánh với trồng trồng trọt. Cây rau cần tây được nhắc tới trong những món ăn xào và các tác dụng tuyệt diệu của chính nó.

7/ Trồng hành củ theo biện pháp thủy canh

– Trồng hành củ theo biện pháp thủy canh đang còn lạ lẫm đối với một vài hộ gia đình. Tuy vậy cũng đã có cực kỳ rất nhiều người đã thử nghiệm trồng hành củ và đã thành công. Nếu bạn muốn có loại cây thơm ngoan, bổ dưỡng này cho gia đình thì có thể ứng dụng trồng theo biện pháp thủy canh.

Nguồn: tổng hợp LP

– Cây trồng liên quan: Cây rau cải, Cây xà lách

– Tham khảo thêm chủ đề: Nước trồng rau thủy canh sạch tại nhà, phương pháp chăm sóc cây rau thủy canh, cây trồng thủy canh, các giống cây rau có thể trồng theo biện pháp thủy canh, rau trồng trong nước, mô hình trồng rau thủy canh.

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>