Những điều cần biết về Cây hoa giấy

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy là thân leo cực kỳ dễ để trồng và chăm bón, cây cho hoa rạng rỡ cả năm được canh tác quanh khu nhà, cây cảnh bonsai, cây bài trí…

Tên gọi tiếng anh /Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis

Cây hoa giấy

Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis

Họ thực vật: Nyctaginaceae

Tên thường hay gọi: Cây hoa giấy

Cách gọi khác: cây bông giấy, móc diều, cây biện lý

1/ Đặc tính thực vật học cây hoa giấy

Rễ cây hoa giấy: Cây hoa giấy có rễ chùm, chia nhiều nhánh, ăn sâu và tỏa ra khắp khu vực đất chung quanh.

Thân cây hoa giấy: Thân có rất nhiều dạng thân gỗ có gai, dây leo dạng gỗ, cây bụi, cây có khả năng mọc cao 1-12m phụ thuộc vào sự chăm sóc của người trồng. Có những cành nhánh nhiều vươn dài.

Lá cây hoa giấy: Lá đơn mọc cách, phiến hình trái xoan, hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Gốc cuống lá có gai hơi cong. Lá xanh cả năm và có thể rụng vào mùa đông ở những tỉnh phía bắc.

Hoa cây hoa giấy: Hoa có những màu sắc sặc sỡ phụ thuộc vào giống cây có những màu như đỏ, cam, vàng, trắng, hồng,… Lá bắc dạng lá, xếp 3 chiếc 1 trên 1 chùm ngắn và bọc lấy hoa hình ống dài phía trong, màu tía và có lông dầy ở phía ngoài, mà vàng nhạt phía trong.

Quả hoa giấy: Quả bế tròn, hay cụt ở ngọn, quả thắt lại, phía bên trong quả thường chứa hạt màu nâu hung bóng, cực kỳ ít khi nhìn thấy hạt hoa giấy.

Cây hoa giấy khi nhìn cánh hoa mỏng manh bay phấp phới trong nắng nhìn trông cực kỳ bắt mắt. Cây thông thường ra bông vào khoảng tháng 11 và tháng 6/

Cây hoa giấy

Đặc tính cây hoa giấy

2/ Đặc tính sinh lý, sinh thái cây hoa giấy

Cây hoa giấy là cây thích sáng, phát triển nhanh trong hoàn cảnh thoát nước tốt. Cây chịu nhiệt tốt, phù hợp trồng ở vùng nhiệt đới phía Nam Việt Nam.

Cây không có khả năng chịu được ngập úng nên khi trồng cần lưu ý đến nguồn nước tưới và thoát nước cho cây. Cây phát triển nhanh và khỏe khoắn trong môi trường có đủ dưỡng chất và điều kiện thoát nước tốt.

3/ Nguồn gốc cây hoa giấy

Cây hoa giấy bắt nguồn từ Brazil (Nam Châu Mỹ), và cây được nhân giống và tỏa ra trồng cực kỳ nhiều ở những nước lân cận, trong đó có nam bộ nước ta trồng cực kỳ nhiều làm cây cảnh leo trên tường dào hoặc làm cây thế cảnh trong chậu.

Loại cây này có thể cho ra bông cả năm và phù hợp với vùng khí hậu nhiệt đới. Ở bắc bộ nước ta cây cho ra bông vào mùa hè tháng 6-7/

4/ Ý nghĩa của cây hoa giấy

Cây hoa giấy có màu sắc hoa nở cực kỳ đẹp, cây có khả năng trồng vào chậu làm cây cảnhtạo dáng thế trước nhà hoặc trồng trong vườn nhà để cây leo giàn, trồng trước ngỏ, quanh hàng rào để trag trí chung quanh nhà cho không gian mới lạ. Cây cho hoa cả năm với rất nhiều màu sắc rạng rỡ.

Cây hoa giấy thuộc họ dây leo, thân gỗ khi nào cũng đầy gai gốc, nhưng hoa của chính nó lại cực kỳ mỏng manh tượng trunge cho sự yếu đuối sự bảo vệ cái đẹp. Cây chịu được khô cằn nên có sức sống mạnh mẽ, luôn vươn cây cành ra bông đón ánh nắng.

Khi nhắc đến cây hoa giấy người ta hay nghỉ tới tình yêu mộc mạc, giản dị, bởi các bông hoa giấy có sự mộc mạc, không sang trọng không tốn nước, lại phát triển mạnh mẽ.

Cây hoa giấy

Cây hoa giây được tạo nghệ thuật làm cây bonsai

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy trồng leo tường rào

5/ Công năng của cây hoa giấy đối với đời sống

5/1/ Tác dụng trong cây cảnh hội hoa và bonsai.

Đây chính là một phạm trù nghệ thuật với rất nhiều sắc thái, nó có thể mang lại cho người chơi các niềm vui đặc biệt nhưng cần sự kỳ công chăm sóc đối với các loại cây hoa giấy. Cây hoa giấy được các người chơi bonsai cây cảnh lâu năm lựa chọn làm cây bonsai thường có độ tuổi lâu năm, được lựa chọn cẩn thận trước khi cho lên chậu và cắt tỉa.

5/2/ Tác dụng bài trí cho ngôi nhà bạn

Được dùng phổ biến ở toàn bộ những miền, nó vừa có khả năng làm cây che nắng, cây trang chí cho ngôi nhà bạn với giá trị thẩm mỹ cao.

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy

Hoa giấy giúp bài trí ngôi nhà của bạn

5/3/ Tác dụng cho những công trình cảnh quan đô thị

Cây bông giấy được canh tác nhiều trong những cảnh quan khu đô thị. Cây được uốn trồng thành từng vòm hay trồng từng cây trên dải phân cách, vỉa hè, trồng làm vòm hoa trước cổng, trồng bài trí sân vườn.Sự phát triển mạnh mẽ, kháng chịu khắc nghiệt làm hoa giấy trở nên cây chống nắng nóng trên sân thượng, hiên nhà được yêu thích.

Nguồn: tổng hợp – LP

– Tham khảo thêm chủ đề: ý nghĩa của hoa giấy, hoa thực của hoa giấy, đặc tính thực vật học cây hoa giấy, những màu sắc của hoa giấy, rễ cây hoa giấy, cây hoa giấy, đặc tính sinh lý cây hoa giấy, kỹ thuật trồng cây hoa giấy, kỹ thuật ghép cây hoa giấy nhiều màu sắc

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033