Cách trồng cây hồng môn trong nước để bàn đẹp

Trồng cây hoa hồng môn trong nước vô cùng giản đơn

Cách trồng cây hồng môn trong nước để bàn đẹp

Kỹ thuật trồng câyhoa hồng môn thủy sinh giản đơn tại nhà

Cây hoa hồng môn thủy sinh được đông đảo người ưa thích bởi vẻ bề ngoài luôn tràn đầy sức sống, tươi tắn và tạo sự thư thái cho người thưởng thức hoa. Hoa hồng môn giúp tô điểm không gian được bài trí thêm sự cân đối với thiên nhiên. Cây cực kỳ thích hợp đặt ở bất cứ vị trí nào trong nhà do đó hoa hồng môn trở nên cây được đông đảo người tiêu sử dụng quan tâm và lựa chọn. Xuất phát từ điều trên, để cho ra các chậu hoa hồng môn thủy sinh đẹp, qua bài viết sau xin chia sẻ cùng độc giả một vài cách trồng và chăm bón cây hoa hồng môn thủy sinh cụ thể như sau:

1/ Trồng cây hồng môn vào những mùa nào trong năm?

Cây hồng môn trồng thủy sinh để nơi thoáng mát nên có thể trồng trong cả năm. Tuy vậy để cây sinh trưởng tốt, bật nhiều nhánh con, nhân bụi nhanh có thể trồng vào mùa thu và mùa xuân là tối ưu.

Cách trồng cây hồng môn trong nước để bàn đẹp

Cây hoa hồng môn để bàn

2/ Giống cây hoa hồng môn trồng thủy sinh để bàn đẹp

– Ngày nay trên thị trường có cung ứng nhiều loại cây hoa hồng môn thủy sinh khác nhau. Phụ thuộc vào các mục đích dùng và thị hiếu có thể chọn một số loại có màu sắc phù hợp như hồng môn đỏ, hồng môn cam, hồng môn trắng, hồng môn xanh lá cây, hồng môn hồng, …

– Để cây con khỏe khoắn, phát triển sinh trưởng tốt sau khi tiến hành trồng cần chú ý mua cây tại đơn vị cung cấp uy tín chất lượng.

– Có thể dùng giống nuôi cấy mô hoặc cây giống tách từ cây mẹ sau trồng từ 2 – 3 năm để trồng.

Cách trồng cây hồng môn trong nước để bàn đẹp

Những giống hoa hồng môn đẹp

3/ Trồng cây hoa hồng môn vào dung dịch ra sao?

– Với cây hoa hồng môn là loại cây dễ để trồng không đòi hỏi khắt khe về môi trường sống. Tuy vậy để cây phát triển sinh trưởng tốt, cho hoa đẹp, bộ rễ khỏe khoắn cần chú ý chọn dung dịch trồng bảo đảm một vài tiêu chuẩn sau:

+ Nước trồng hoa hồng môn là nước sạch không bị nhiễm phèn, không vôi, không có clo, nếu dùng nước máy cần lấy nước để qua đêm, phơi nắng để clo bay hết mới thay nước trồng cây hoa hồng môn.

+ Có thể dùng dung dịch thủy sinh chuyên trồng cây cảnh để trồng hoa hồng môn là tối ưu. Bởi dung dịch thủy sinh pha có sẵn chứa đầy đủ dưỡng chất, dưỡng chất hỗ trợ cây phát triển sinh trưởng tối ưu nhất.

4/ Vị trí đặt cây hoa hồng môn thủy sinh ở đâu là phù hợp?

– Cây hoa hồng môn là loại cây ưa ánh sáng tán xạ, không chịu ánh sáng trực tiếp. Tuy vậy cây có khả năng phù hợp với bóng râm. Nhu cầu ánh sáng của cây khoảng 3 – 4 ánh sáng vào buổi sáng.

– Nên chọn những nơi đặt hoa hồng môn vào các vị trí thoáng mát, nơi có ánh sáng tán xạ vào buổi sáng từ 3 – 5 giờ. Vị trí phù hợp là cửa xổ, gần cửa kính (nên để cách cửa kính từ 20 – 30 centimét ). Nếu tiến hành trồng cây trong môi trường phòng hoàn toàn thì để tạo điều kiện cây phát triển sinh trưởng bụi nhanh, có thể ra bông đẹp nên đem cây phơi nắng bảo đảm từ 3 – 5 ngày/tuần, hàng ngày từ 2 – 3 giờ chiếu sáng, ánh sáng trước 10 giờ.

Cách trồng cây hồng môn trong nước để bàn đẹp

Cây hoa hồng môn tổ điểm không gian tiểu cảnh

5/ Kỹ thuật chọn chậu để trồng hoa hồng môn thủy sinh xinh sắn

– Cây hoa hồng môn trồng trong nước đa số là để ý nét đẹp của bộ rễ cây. Đồng thời trồng cây hoa hồng môn giúp không gian thêm sang trọng, thanh lịch. Cho nên, nên chọn chậu để trồng có chất liệu trong suốt như thủy tinh, nhựa trong. Chậu cần có thân đấy bầu lớn hơn để có chứa đủ bộ rễ, miệng chậu nhỏ để hỗ trợ cây đứng vững. Nếu miệng chậu quá lớn thì có thể dùng mút xốp, rọ nhựa để cố định.

– Ở trên thị trường cung ứng tương đối nhiều mẫu mã thiết kế đẹp để trồng cây thủy sinh đẹp để bàn. Tùy mà mục đích bài trí để chọn lựa những mẫu mã khác nhau cho phù hợp.

Cách trồng cây hồng môn trong nước để bàn đẹp

Cây hoa hồng môn cây phong thủy của người mệnh hỏa

6/ Kỹ thuật trồng hoa hồng môn thủy sinh đẹp

– Những bước trồng hoa hồng môn thủy sinh như sau:

+ Tách bầu rễ cây hoa hồng môn khỏi chậu đất cũ, sử dụng tay nhẹ nhàng lấy hết lớp giá thể bao bọc rễ cây.

+ Đưa bộ rễ vào vòi nước rửa sạch, cắt bỏ lớp rễ giá, rễ hư tổn, tỉa bớt lá cành cây.

+ Đổ dung dịch trồng vào chậu đã định sẵn. Cho cây hoa hồng môn vào, bảo đảm nước ngập rễ đến cổ rễ cây, không nên trồng ngập thân không làm cây bị thối thân làm chết cây. Cố định cây đứng vững là bảo đảm hoàn tất tiến trình trồng.

7/ Phương pháp chăm sóc cây hoa hồng môn thủy tạo ra hoa sớm

* Cách thay nước cho cây hoa hồng môn thủy sinh

– Cần triển khai thay dung dịch trồng cây theo thường kì 5 – 7 ngày/lần. Đổ sạch nước cũ, rửa sạch bình và bộ rễ (đưa rễ cây vào vòi nước rửa, không sử dụng tay chà rễ làm thương tổn rễ cây). Điều này khiến cho tế bào lông hút của rễ dễ hấp thu dinh dưỡng sau khi tiến hành trồng lại. Tiếp đến đặt cây vào bình, đổ nước sao cho ngập 1/3 bộ rễ.

– Thay nước cho cây bằng nước thường. Tuyệt đối không đổ trực tiếp dung dịch chưa pha lên rễ cây gây sót rễ dẫn tới cây chết. Nên thêm nước liên tục vì nước dễ bay hơi nếu đặt cây trong khu vực phòng lạnh. Dọn dẹp vệ sinh thân và lá cây bằng nước thường. Sẽ tốt hơn nếu dùng bình xịt phun sương để phun tưới lên lá cây giúp cung ứng nước lên bộ lá nhanh nhất.

Cách trồng cây hồng môn trong nước để bàn đẹp

Cách thay nước cho cây hồng môn đúng kỹ thuật

* Cắt tỉa cây hoa hồng môn thủy sinh đúng kỹ thuật

– Sử dụng kéo cắt hết các rễ hư thối.

– Rửa lá cây nhẹ nhàng bằng vòi phun sương. Cố gắng không làm rách, dập lá, gãy cây, cắt tỉa các lá vàng úa.

– Sau khi cây và chậu được vệ sinh sạch sẽ, nên cho một lượng dung dịch thủy canh với nồng độ theo khuyến nghị của hãng sản xuất để cây có khả năng phát triển sinh trưởng tối ưu nhất.

Cách trồng cây hồng môn trong nước để bàn đẹp

Cây hoa hồng môn tím trồng thủy sinh đẹp mê ly

* Một vài chú ý khi tiến hành trồng cây hoa hồng môn

– Không đổ nước chè, cà phê vào trong dung dịch trồng hoa hồng môn.

– Nếu tiến hành trồng cây trong khu vực phòng kín nên cho cây phơi nắng để cây sinh trưởng tốt và sắc cây đẹp.

– Khi cây xuất hiện những lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.

– Cây bị rụng lá hoặc những nhánh cây có tình trạng mềm, rục là lúc cần chăm sóc đặc biệt hoặc thay thế cây mới.

Cách trồng cây hồng môn trong nước để bàn đẹp

Trồng cây hoa hồng môn theo quy mô công nghiệp

Nguồn: tổng hợp – NO

– Tham khảo thêm chủ đề: Phương pháp chăm sóc cây hồng môn thủy canh, phương pháp chăm sóc cây hồng môn ra bông, cây hồng môn nên đặt ở đâu, kỹ thuật tách cây hồng môn, cây hồng môn sống được bao nhiêu lâu, các loại cây trồngthủy canh, những tách cây hồng môn

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp trị bệnh CỔ RỄ: monceren 250sc,

– Giúp trị bệnh RỤNG LÁ: atonik 1.8sl,

– Giúp trị bệnh THỐI THÂN: physan lạnh 20sl, alpine 80wdg, aragibat liên việt, actinovate 1sp, daone 25wp, agofast 80wp, aikosen 80wp, caligold 20wp, elcarin 0.5sl, super tank 650wp,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>