Cách ép lộc vừng bonsai ra hoa theo ý muốn nở đúng dịp tết

Kỹ thuật ép lộc vừng bonsai ra bông theo ý muốn nở đúng đợt tết

Cây lộc vừngcây cảnh thân quen với người dân Việt Nam trong các ngày tết. Bởi cây lộc vừng được ứng với “Lộc” đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng đối với gia chủ trồng. Để cây lộc vừng có thể ra bông nở đúng vào ngày tết sẽ tạo niềm cho rằng 1 năm thình vượng, sung túc, phát lộc, phát tài. Vậy làm thể nào để cây lộc vừng ra bông nở đúng vào đợt tết? Kỹ thuật ép cây lộc vừng nở hoa vào ngày 30/12 âm lịch? Ý nghĩa cây lộc vừng nở hoa đúng đợt tết? Cực kỳ nhiều các thắc mắc đối với các người chơi cây cảnh đặc biệt các người chơi cây lộc vừng bonsai. Hiểu được các vấn đề đấy Thư viện cây trồng sẽ chia sẻ cách độc giả phương pháp giúp cây lộc vừng ra bông theo ý muốn.

Cách ép lộc vừng bonsai ra hoa theo ý muốn nở đúng dịp tết

Cây lộc vừng bonsai nở hoa đúng đợt tết

1/ Ý nghĩa cây hoa lộc vừng

– Lộc vừng được xếp vào 4 loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc. Cây lộc vừng thường hay được trồng ở những khuôn viên nhà, mang nhiều ý nghĩa tốt lành, tài lộc cho gia chủ. Các bông hoa đỏ tươi của cây lộc vừng rủ xuống mềm mại và thơ mộng mang đầy ý nghĩa hỷ sự, niềm vui, hanh phúc, gắn liền với sự phát lộc của gia chủ. Chữ lộc mang nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc trong nhà, chữ vừng mang nhiều ý nghĩa nhiều, nhỏ và đầy ắp lộc tài.

– Nếu người trồng cây lộc vừng có gốc càng lớn đem lại ý nghĩa ý trí kiên cường, kiên định khó lay chuyển của gia chủ. Tuổi thọ của cây lộc vừng được ứng với sự trường thọ của gia đình, sức khỏe rồi dào, khỏe khoắn cho gia chủ.

2/ Điều kiện để ép cây lộc vừng ra bông

Để có thể ép cây lộc vừng ra bông đúng với ý muốn của người trồng thì cây lộc vừng phải bảo đảm các nhân tố sau:

– Cây phải bảo đảm khỏe khoắn, xanh tốt, cây không được còi cọc, sâu hại.

Cách ép lộc vừng bonsai ra hoa theo ý muốn nở đúng dịp tết

Cây lộc vừng bảo đảm xanh tốt, khỏe khoắn

– Cây lộc vừng phải bảo đảm trồng từ 3-4 năm tuổi trở lên mới có thể xử lý những giải pháp ép cây ra bông.

– Cây lộc vừng phải luôn bảo đảm điều kiện ánh sáng cho cây, không bị che khuất ánh sáng.

3/ Kỹ thuật ép cây lộc vừng ra bông theo ý muốn

*Xác định thời gian để kích thích cho cây ra bông

– Đầu tiên, để cây lộc vừng có thể ra bông vào đúng đợt tết Nguyên Đán bạn cần xác định thời gian cho để xử lý cho cây. Cây lộc vừng từ khi kích thích đến khi cây cho ra bông là 3 tháng, chính vì thế khi tiến hành trồng cây lộc vừng bạn cần lưu ý chăm bón cây, cần đảm bao cây được cung ứng đầy đủ những dưỡng chất để cây xanh tốt. Khi nhìn thấy bộ lá của cây lộc vừng có độ xanh tốt ngay lúc này bạn nên triển khai ép cây.

– Thời gian phù hợp nhất để kích thích cho cây lộc vừng ra bông là giữa tháng 9 âm lịch nên triển khai kích thích cho cây.

*Xác định kỹ thuật kích thích cho cây lộc vừng ra bông

– Cây hoa lộc vừng có 2 đợt nở hoa là vào tháng 3-5 tháng và sau tết. Tuy vậy để cây nở hoa vào đúng đợt tết thì khi cây bắt đầu hết đợt hoa tháng 5 bạn nên xả tàn để hỗ trợ cây hồi phục sức khỏe và đến tháng 9-10 âm lịch cây bắt đầu xanh tốt trở lại. Ngay lúc này bạn triển khai giải pháp xử lý cây ra bông bằng cách siết nước phối hợp lặt bỏ lá cây:

+ Phụ thuộc vào từng vùng miền, có giải pháp siết nước cho cây lộc vừng để cho cây chuyển sang chế độ phân hóa mầm hoa, nên ngưng tưới nước hoàn toàn cho cây 4-5 ngày, ngay lúc này lá cây bắt đầu có tình trạng héo lá và rụng xuống. Ngay lúc này còn lá nào trên cây bạn nên lặt bỏ hết lá còn lại trên cây, tiếp đến tưới nhẹ nước cung ứng đủ ẩm cho cây.

+ Tiếp đến bạn nên trùm kín lỗ thoát nước ở chậu, tưới ngập nước cho cây đến miệng chậu. Sau 1 tuần cây bắt đầu nảy lộc mới trên cây. Ngay lúc này bạn nên KNO3vitamin B1 với liều lượng 200g KNO3 + 2g vitamin B1 pha trong bình 10 lit nước xịt lên tất cả tán cây, phun 3 lần mỗi lần cách nhau 7-10 ngày tiếp đến tưới nước đủ ẩm cho cây như bình thường để hỗ trợ cây bật chồi nảy lộc khỏe khoắn.

Chú ý: Khi dùng tưới phân cho cây nên tưới cây vào buổi chiều mát, không để ánh nắng chiếu chiếu lên cây làm mất công dụng của phân.

– Để cây ra bông đúng đợt tết, hoa bền và lâu bạn dùng thêm chất điều hòa sinh trưởng Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98% với nồng độ 50ppm (1g/20l) – 1000ppm (20g/20lit) xịt lên tất cả tán cây, giúp kìm hãm sự phát triển phát triển của cây, kích thích cây ra bông mạnh.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: tổng hợp LP

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây lộc vừng, ý nghĩa cây lộc vừng, đặc tính sinh trưởng của cây lộc vừng, kỹ thuật kích thích cây lộc vừng ra bông mạnh, phương pháp chăm sóc cây lộc vừng bonsai, cách tỉa cành cây lộc vừng, cách siết nước cây lộc vừng, dùng chất kích thích cho cây lộc vừng

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN HÓA MẦM HOA: phân bón nova pekacid 0-60-20, toba sun,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>