Kỹ thuật chăm bón giúp cây lộc vừng ra nhiều hoa

Cách chăm bón hỗ trợ cây lộc vừng ra nhiều hoa

Cây lộc vừng được người chơi cây kiểng đặc biệt quan tâm và ưa thích vì cái tên cây ứng với Lộc tạo ra nhiều may mắn. Nếu cây lộc vừng ra bông thì tạo ra niềm tin thịnh vượng phát lộc phát tài. Cây lộc vừng trồng dưới đất tự nhiên thì 1 năm ra bông 2 lần, 1 lần vào giữa năm và 1 lần vào cuối năm. Như vậy việc kích thích cây lộc vừng ra bông đúng đợt tết cũng có thể thực thi được.

Kỹ thuật chăm bón giúp cây lộc vừng ra nhiều hoa

3 quy tắc chăm sóc kích thích lộc vừng ra bông:

1/ Về chế độ ánh sáng

Kỹ thuật chăm bón giúp cây lộc vừng ra nhiều hoa

– Nếu tiến hành trồng cây lộc vừng dưới đất cần trồng nơi có rất nhiều ánh sáng, có thể trồng nơi ven bờ sông hồ, cây lộc vừng sẽ ra bông tự nhiên không cần tiến hành xử lý kích thích, loài cây lộc vừng có lá tròn nhỏ (thường có nguồn gốc từ trung bộ trở ra Bắc) sẽ siêng có hoa hơn cây lộc vừng có lá dài lớn (còn được gọi là cây Chiếc hay cây Mực).

Kỹ thuật chăm bón giúp cây lộc vừng ra nhiều hoa

– Trường hợp trồng cây lộc vừng trong chậu thì đặt cây nơi có đầy đủ ánh sáng không bị che bóng. Cây trong chậu sẽ cực khó ra bông do điều kiện dinh dưỡng kém nên liên tục bón phân hữu cơ hoai mục và DAP để cây sinh trưởng tốt.

2/ Chọn thời gian kích thích làm tăng khả năng ra hoa

– Thời gian từ khi kích thích đến khi ra bông là 03 tháng, khi nhìn thấy cây lộc vừng có bộ tán lá xanh tốt thì bắt đầu xử lý kích thích làm tăng khả năng ra hoa.

Ví dụ: Để canh cây lộc vừng ra bông vào đợt tết thì chọn đầu tháng 9 âm lịch bắt đầu kích thích làm tăng khả năng ra hoa.

3/ Chọn lựa kỹ thuật kích thích làm tăng khả năng ra hoa

Kỹ thuật chăm bón giúp cây lộc vừng ra nhiều hoa

– Có hai phương pháp để kích thích cây lộc vừng ra bông.

– Khiến cho cây sinh trưởng trong môi trường ngập nước:

– Sử dụng đất bít lỗ thoát nước dưới đáy chậu xong đổ nước vào chậu cho nước ngập một phần rễ cây khoảng 30%. Sau một tháng khi cây vừa quen với hiện trạng rễ ngập nước thì thoát nước ra, ngay lúc này bắt đầu phun KNO3 phối hợp với vitamin B1 liều lượng 100 gam KNO3 + 12 mililít B1 cho bình 8 lít nước phun xịt ướt tất cả tán lá cây (lúc chiều mát). Thông thường thời gian phun là 3 lần cách nhau 7-10 ngày. Tưới nước vừa đủ, khi nhìn thấy cây lộc vừng phún chồi lá thì mới tưới nhiều.

 – Siết nước tưới phối hợp lặt bỏ lá cây.

– Khi cây lộc vừng sinh trưởng tốt, để hỗ trợ cây chuyển sang thời kỳ phân hóa mầm hoa thì bắt đầu cắt nước không tới hoàn toàn trong khoảng thời gian 5-7 ngày, khi nhìn thấy lá cây có biểu hiện vàng héo thì tưới nhẹ vừa đủ ẩm, tiếp đến lặt bỏ hết lá trên cây. Sử dụng KNO3 và vitamin B1 với liều lượng 100 gam KNO3 + 12 mililít B1 cho bình 8 lít nước phun xịt ướt tất cả tán cây (lúc chiều mát). Phun 3 lần cách nhau 7-10 ngày. Khi nhìn thấy cây phun lá non thì tưới nước đầy đủ.

– Để cây lộc vừng ra bông bền và lâu cần phải bón thêm phân hạt NPK 5-15-25 TE rải chung quanh đất gốc cây, xong sử dụng đất lấp lại.

Liều lượng dùng phân NPK cho lộc vừng:

– Cây trong chậu nhỏ (đường kính chậu từ 60-80 centimét ) 1 muỗng canh cho 1 lần bón.

– Cây trung bình (đường kính chậu 100-120 centimét ): 2 muỗng canh cho 1 lần bón.

Cây lớn (đường kính chậu > 120 centimét ): 3 muỗng canh cho 1 lần bón.

Nguồn: Theo Đại Phát

– Tham khảo thêm chủ đề: Kỹ thuật chăm bón lộc vừng ra nhiều hoa, cách chăm bón lộc vừng ra nhiều hoa, chăm sóc lộc vừng, chăm sóc cho cây lộc vừng ra nhiều hoa

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN HÓA MẦM HOA: phân bón nova pekacid 0-60-20, toba sun,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033