Biện pháp kỹ thuật giúp phong lan ra rễ chi chít, hoa tuôn như mưa sau 1 tuần

Giải pháp giúp phong lan ra rễ xum xuê, hoa tuôn như mưa sau 1 tuần

Biện pháp kỹ thuật giúp phong lan ra rễ chi chít, hoa tuôn như mưa sau 1 tuần

Nếu chế biến tốt, chuối có thể trở nên một trong các loại phân bón rẻ tiền, hiệu quả, hỗ trợ cây lan phát triển và sinh trưởng xanh tốt cả năm. Trong thành phần của quả chuối có cực kỳ nhiều những dưỡng chất mà cây hoa lan cực kỳ cần như: Vitamin nhóm B, C, Cacbonhydrate, đường, prtein, muối khoáng như: canxi, Natri, Kali, những chất trung, vi lượng cực kỳ phong phú và một vài hoocmon kích thích sinh trưởng rễ, thân, lá… Nếu chế biến tốt, nó trở nên một trong các loại phân bón cực kỳ rẻ tiền, hiệu quả, hỗ trợ cây lan phát triển và sinh trưởng xanh tốt cả năm.

1/ Cách chế biến dịch chuối bón cho phong lan

Bước 1: Dùng 100 gram (1 lạng) chuối đem băm nhỏ cho vào nồi nấu chín với 1 lít nước sạch.

Bước 2: Đun sôi và giữ lửa nhỏ chuối sao cho càng nhừ càng tốt, thường là 40 phút – 1 tiếng là được.

Biện pháp kỹ thuật giúp phong lan ra rễ chi chít, hoa tuôn như mưa sau 1 tuần

Bước 3: Nấu xong cho vào cối xay sinh tố xay thật nhuyễn, xay xong cho thêm nước vừa đủ 01 lít dung dịch để bù lại lượng nước đã bị hao hụt trong suốt quá trình nấu chuối.

Sau khi được dung dịch, bạn dùng 1 miếng vải để lọc lấy phần nước chuối và tách riêng phần bã. Phần bã này bạn có thể dùng để bón cho địa lan hoặc cây trồng khác cực kỳ tốt.

Phần nước thu được bạn có thể sủ dụng luôn hoặc đổ vào chai cho vào tủ lạnh để dùng dần.

2/ Hướng dẫn sử dụng dịch chuối thần dược bón cho phong lan

Dùng dịch chuối ở dạng tưới:

Biện pháp kỹ thuật giúp phong lan ra rễ chi chít, hoa tuôn như mưa sau 1 tuần

– Sử dụng bổ sung dinh dưỡng cả năm: 1 lít chuối nấu chín đã xay nhuyễn + 4 lít nước sạch.

– Sử dụng để kích thích cây xanh, nhanh lớn: 1 lít chuối nấu chín đã xay + 1 gam phân NPK 20.20.10 + 4 lít nước sạch

– Sử dụng để kích thích làm tăng khả năng ra hoa: 1 lít chuối nấu chín đã xay + 1 gam phân bón NPK 6/30.30 + 4 lít nước sạch.

– Sử dụng kích thích ra rễ và ngăn ngừa, diệt trừ bệnh: 1 lít chuối nấu chín đã xay + 10 gam Nấm trichodema + 4 lít nước sạch..

– Sử dụng để hồi phục cây ốm yếu, suy dinh dưỡng: 1 lít chuối nấu chín đã xay +100 mililít nước dừa nữa + 4 lít nước sạch.

– Cách sử dụng: Tưới đều vào giá thể và gốc lan.

– Liều sử dụng: Thường kì 15-30 ngày tưới 1 lần

– Bảo quản: Bảo quản trong can, thùng có nắp đậy kín, không để ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc bạn có thể bảo quản lạnh trong ngăn mát. Nếu để lạnh bạn cần phải bỏ ra ngoài cho dịch chuối về nhiệt độ bình thường mới được tưới cho lan.

Dùng chuối bón dạng bón khô cho lan

Dùng 100 gram chuối đã nấu chín và xay nhuyễn (không cần bù thêm nước) trộn với 2 kilogam phân chuồng đã qua xử lý bằng nấm Trichodema (phân bò, phân dê, phân dơi, phân trùng quế…) nhồi vào trong túi lưới để gắn vào giá thể, chậu để trồng lan hoặc bón trực tiếp vào gốc lan, hoặc trộn chung với giá thểtrồng lan.

Bạn cũng có thể trộn chung với phân chì chậm tan để nâng cao hiệu quả của phân bón, hạ hiện tượng sốc phân cho cây, bổ sung các chất cấp thiết mà trong phân hóa học không có.

Nguồn: Lặng nhìn cuộc sống

– Cây trồng liên quan: Cây chuối, Hoa Lan

– Tham khảo thêm chủ đề: cách chăm sóc lan, dùng dịch chuối bón phân cho lan, dùng dịch chuối cho lan, dịch chuối

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null KÍCH THÍCH RA RỄ: roots 10, toba net rễ, ademon super 22.43sl, amino 1000, amino quelant k, atonik 1.8sl, bio super humic, bloom plus 10-60-10, calibor, fd combi đen,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033