Bí quyết giúp cây sung cảnh sai trĩu quả đón xuân đúng vào dịp tết

Bí kíp hỗ trợ cây sung cảnh sai quả đón xuân đúng vào đợt tết

Cây sung cảnh ngày nay được đông đảo người ưa thích vào đợt tết, bởi cây mang nhiều ý nghĩa sung túc, may mắn và năm nhiều tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, để cây sung cho ra quả vào đúng đợt tết càng được đông đảo người quan tâm và yêu thích.

Vậy làm sao để hỗ trợ cây sung cảnh ra quả đúng đợt tết? Kỹ thuật bón phân cho cây sung cảnh ra quả đúng tết Nguyên Đán? Lá cây sung bị nổi phồng, nổ rộp lên xin hỏi nguyên do và kỹ thuật khắc phục? Trồng cây sung cảnh được 5-6 năm, nhưng cây không cho ra quả, khi vừa mới sắm về thì cây có trái, nhưng sau rụng. Từ đấy cây không ra quả được. Xin hỏi phương pháp giúp cây sung ra quả ra sao?… Cực kỳ nhiều các câu hỏi liên quan tới chủ đề “hỗ trợ cây sung cảnh ra quả đúng đợt tết được những độc giả gửi về cho Thư viện cây trồng. Thông tin bên dưới chúng tôi xin chia sẻ với độc giả phương pháp chăm sóc cây sung cảnh cho ra quả vào đúng đợt tết.

Bí quyết giúp cây sung cảnh sai trĩu quả đón xuân đúng vào dịp tết

Cây sung cảnh ra quả đúng đợt tết được bán trên thị trường

Chăm bón cây sung ra bông đúng đợt tết

Khi mua cây sung cảnh về, ở trên cây thông thường có trái, tuy vậy khi quả già sẽ rụng và để cây cho ra quả tiếp theo thì bạn cần lưu ý đến phương pháp chăm sóc cho cây sung.

* Cung ứng nước tưới cho cây sung

– Tưới nước đủ ẩm cho cây sung, bảo đảm cây không được khô quá và mưa nhiều. Nếu tưới nhiều nước quá cho cây sẽ bị úng nước, ảnh hưởng nhiều đến sinh trưởng sinh thực của cây, làm cây không ra được hoa được quả của cây. Khi cây bị ngập nước thì cần tháo kiệt nước.

– Nếu tiến hành trồng cây sung vào trong chậu thì hạn chế tưới nước quá nhiều, chỉ để nước đủ ẩm cho cây cố gắng không làm úng nước cho cây.

– Nếu tiến hành trồng cây ở ngoài đất thì cần dùng túi nilon bao phủ phía trên mặt đất trồng cây sung.

Tham khảo thêm: Kỹ thuật trồng và chăm bón cây sung bonsai ra bông đúng đợt tết

* Cung ứng dinh dưỡng cho cây sung cảnh

– Bởi cây sung có đặc điểm cho ra bông, quả cả năm. Bởi vì vây, khi cây ra hết lứa này thì sẽ cho ra đợt quả khác. Muốn để cây ra quả đúng đợt tết thì cần:

– Trước tết 2 tháng cần bón đẩy mạnh phân hữu cơ vi sinh hoặc phân chuồng ủ hoai mục, phân hữu cơ sinh học và phân kali. Sau khi tiến hành bón phân thì tiến hành xử lý tưới nước cho cây ngay và tiếp đến để khô 10-15 ngày cây sẽ bật mầm và cho ra bông.

Bí quyết giúp cây sung cảnh sai trĩu quả đón xuân đúng vào dịp tết

Cây sung mỹ trồng làm cây cảnh cực đẹp

– Chú ý:

+ Tránh để cây tốt quá.

+ Bón phân hài hòa và bón đẩy mạnh phân bón hữu cơ vi sinh, phân chuồng ủ hoai mục để kích thích cây ra bông và đậu trái.

* Hiện tượng lá nổ phồng rộp

– Lá cây sung bị nổ phồng rộp là do hiện tượng sinh lý, thì bạn nên cắt tỉa các cành lá bị nổ phồng, rộp để đảm cây luôn xanh tốt.

– Nếu cây luôn bảo đảm khỏe khoắn, xanh tốt, không bị sâu hại gây bệnh thì 1 năm bạn nên phun 1-2 lần thuốc gốc đồng để bảo vệ vết cắt tỉa, không cho nấm, vi khuẩn thâm nhập vào thân, cành vào các chỗ cắt và những vết thương.

Nếu chăm bón cây sung xanh tốt, khỏe khoắn và đúng kỹ thuật thì cây sung sẽ cho ra bông, quả cả năm và đúng vào đợt tết. Chúc độc giả thành công!

Nguồn: TS Nguyễn Thị Nhung (LP)

– Cây trồng liên quan: Cây sung

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây sung, kỹ thuật kích thích cho cây sung ra bông đúng đợt tết, bón phân cho cây sung ra bông đậu trái, cách trồng cây sung cảnh, cách bón phân cho cây sung, hãm nước tưới cho cây sung

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033