Tính năng và lợi ích của sản phẩm kali nitrat (KNO3, Potassium nitrate)

Tính năng và ích lợi của sản phẩm kali nitrat (KNO3, Potassium nitrate)

Kali nitrat là nguồn cung ứng dinh dưỡng kali và đạm quan trọng sự đóng sự phát triển khỏe khoắn và tạo năng suất cây trồng. Kali nitrat có đặc điểm hóa học và vật lý có nhu cầu, thích hợp với những đặc điểm môi trường (Haifa, 2009).

Potassium nitrate hoạt động tốt hơn một số loại phân kali khác trên hầu hết nhiều loại cây trồng. Nitrat kali nâng cao năng suất và nâng cao chất lượng trong rau, hoa màu, bông hoa, quả và hạt (Haifa, 2009).

Kali nitrat là nguồn dinh dưỡng N và K tuyệt vời và tốt nhất cho thực vật. Nó sẵn có trong một loạt những công thức và công thức, thích hợp với đòi hỏi cây trồng và môi trường sinh trưởng cụ thể (Haifa, 2009).

Tính năng và lợi ích của sản phẩm kali nitrat (KNO3, Potassium nitrate)

1/ Potassium nitrate là một trong các loại dưỡng chất cho cây trồng hiệu quả

Potassium nitrate gồm 100% dinh dưỡng đa lượng. Nó bao gồm kali ở dạng cation (K+) và anion nitrat (NO3-), với tỷ lệ N-P-K phân tích là 13-0-46/ (13% N tương tự với 62% NO3 và 46% K2O tương tự với 38% K+, tổng hợp lên tới 100% KNO3). Kali nitrat là phân bón độc nhất cung ứng tất cả là dinh dưỡng dạng đa lượng, gần như cao nhất trong thành phần của bất cứ những cách dùng phân bón nào khác.

Potassium nitrate được hấp thu hiệu quả. Những công dụng hỗ trợ giữa K+ và NO3- tạo cơ hội cho sự hấp thụ của cả hai ion này dễ dàng bằng rễ cây. Bên cạnh đó, ái lực giữa nitrate tích điện âm và kali tích điện dương ngăn không cho sự hấp phụ của những hạt đất, khiến cho nó duy trì cho cây trồng trong một thời gian dài hơn.

Potassium nitrate sẵn có ở dạng tinh thể và dạng khoáng tự nhiên, cho phép ứng dụng nhiều biện pháp dùng. Những biện pháp ứng dụng hiệu quả rất cao trong việc tưới, phun xịt lá, xay nhuyễn và bón phân khống chế bảo đảm rằng những dưỡng chất được dùng vào đúng thời gian, vị trí và tỷ lệ.

Những nbsp;sản phẩm nitrat kali tinh thể dùng tuyệt vời cho việc phun tràn và tưới phun lá.

Khoáng vật nitrat kali phù hợp cho những ứng dụng phân loại đất.

Kali Nitrat khoáng tự nhiên bọc Polymer giúp khống chế quá trình cung ứng dinh dưỡng cho cây trong suốt thời gian sinh trưởng.

 • Potassium nitrate là một nguồn kali tuyệt diệu. Kali là cation chính trong cây trồng, cân bằng điện tử đa số những ion anion có điện tích âm và cacboxylat hữu cơ. Vậy nên, kali trong nitrat kali cực kỳ cấp thiết cho sự phát triển của cây và hoạt động bình thường của mô. Kation kali (K+) đóng một phần quan trọng trong nhiều tiến trình trao đổi chất trong tế bào, đóng một vai trò điều hòa và tham dự vào một vài quá trình cung ứng quản lý nước của cây (tham dự vào sự đóng mở của lỗ khí khổng).
 • Potassium nitrate cung ứng nitơ dễ hấp thu. Nitrat là dạng nitơ sẵn có nhất để cây trồng hấp thụ.

2/ Kali nitrat hỗ trợ cây trồng khỏe khoắn hơn

 • Potassium nitrate hầu hết không có chứa clorua. Khi nồng độ clorua trong dung dịch đất được tăng lên, thực vật sẽ hấp thu clorua nhờ những dưỡng chất cấp thiết anion, nhất là nitrat. Việc này, tất nhiên, cản trở sự phát triển của cây. Khi lượng clorua tăng cao hơn, gây nên những tác động độc hại, có thể dẫn tới mất năng suất và thậm chí có thể làm chết cây. Potassium nitrate hầu hết không có chứa clorua gây không có lợi, và chất nitrat trong nitrat kali phản ứng với hiệu ứng độc hại của clorua.
 • Kali nitrat không độc đối với rễ. Không như amoni, nitrat-nitơ trong nitrat kali không phá hủy rễ cây trồng ở nhiệt độ đất cao.
 • Potassium nitrate nâng cấp khả năng chịu lạnh của cây trồng. Kali trong kali nitrat giúp xây dựng những thành tế bào dầy hơn và nâng cao nồng độ những chất điện giải phía bên trong tế bào, vậy nên nâng cao sức đề kháng của cây trồng.
 • Potassium nitrate nâng cao khả năng đề kháng của cây trồng đối với bệnh gây hại. Kali trong nitrat kali loại bỏ sự tích tụ carbohydrate chuỗi ngắn và protein không đạm (NPN), là chất nền có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn, nấm, tuyến trùng và virut thâm nhập.
 • Potassium nitrate nâng cao khả năng chịu hạn. Potassium nitrate khuyến khích thiết lập và phân nhánh của một hệ thống rễ giúp hấp thu tốt hơn nước từ đất.

3/ Potassium nitrate cho năng suất cây trồng tốt hơn

Cung ứng đủ kali hỗ trợ cây trồng đạt được cho năng suất cao nhất và chất lượng chất lượng tốt nhất. Vậy nên, sự cung ứng đầy đủ kali sinh ra một sản phẩm nông sản có giá trị kinh tế cao hơn và lợi tức đầu tư cho người trồng.

Kali trong kali nitrat có ảnh hưởng tích cực đến những thông số chất lượng sau:

 • Kích cỡ quả: kích cỡ lớn hơn và gia tăng độ đồng nhất.
 • Hình thức, bề ngoài của trái cây: màu sắc tốt hơn và hạ ít nhất những vết bẩn màu hoặc những biểu hiện không bình thường của thương tích cơ học hoặc bất cứ biểu hiện nào của bệnh trên quả.
 • Giá trị dinh dưỡng: nâng cao hàm lượng protein, dầu, vitamin C, vv
 • Cách tính năng cơ học: Tăng mùi vị và hương thơm.
 • Tuổi đời dài hơn, bảo quản được lâu dài hơn.
 • Chất lượng chế biến phù hợp cho ngành.

4/ Nitrat kali chống lại sự nâng cao độ mặn đối với các loại cây trồng

Nitrat trong kali nitrat cho phép nhà máy hạ thiểu sự hấp thụ chloride, bất kể lúc nào anion gây tổn thương này có trong dung dịch đất hoặc trong nước tưới. Tương đương như vậy, kali trong nitrat kali cũng chống lại những sự gây hại của natri. Vậy nên, kali nitrat được nhận xét cao đối với các loại cây trồng nhạy cảm với muối và khi dùng nước tưới có chất lượng kém.

5/ Kali nitrat cải thiện sự hiệu quả dùng nước của cây trồng và để dành được nước

 • Nitrat trong kali nitrat nâng cấp việc hút nước và quản lý nước trong cây trồng. Cây trồng dùng đạm dạng Nitrate sẽ dùng nước hiệu quả hơn 100% so sánh với cây trồng được bón đạm dạng Amoni. Sự khác nhau này càng trở thành quan trọng hơn khi nồng độ kali trong dung dịch đất thấp.
 • Kali trong kali nitrat phòng ngừa mất nước. Có trách nhiệm mở và đóng khí khổng, kali hạ thiểu sự thoát hơi thực vật và hạ nhu cầu nước. Hơn thế nữa, dinh dưỡng kali cấp thiết của cây trồng nâng cao sự hiệu quả tìm nguồn cung ứng nước từ đất.
 • Potassium nitrate phòng ngừa sự nâng cao tác động độ mặn của đất đối với các loại cây trồng. Potassium nitrate loại bỏ sự cấp thiết phải tưới bổ sung để tiến hành loại bỏ muối khỏi đất.

6/ Potassium nitrate nâng cấp tính chất của đất

 • Nitrat trong kali nitrat nâng cao độ pH của bề mặt rễ. Việc hấp thu nitrate bởi gốc gây nên sự giải phóng những anion hydroxyl (OH-), sinh ra một môi trường kiềm nhẹ ở khu vực gốc, giúp nâng cấp tính chất đất chua.
 • Potassium nitrate đẩy mạnh sự có sẵn của phốt pho và vi dưỡng chất. Chất nitrat trong nitrat kali đẩy mạnh sự tạo thành những axit hữu cơ (carboxylat) và giải phóng chúng vào môi trường giá thể (đất) chung quanh. Việc này, lần lượt, tạo cơ hội cho việc giải phóng phosphate và những vi dưỡng chất từ những hạt đất vào dung dịch đất.

7/ Potassium nitrate dễ dàng xử lý và ứng dụng

 • Potassium nitrate cực kỳ hòa tan trong nước . Potassium nitrate hòa tan trong nước 1 cách mau chóng và hoàn toàn, là hợp chất tuyệt vời cho những dựng dụng tưới và xịt lên lá. Khi nhiệt độ nước tăng, độ tan của kali nitrat được tăng lên.
 • Kali nitrat là không hút ẩm. Nó có thể được lưu trữ trong túi hoặc với số lượng lớn mà dường như không hấp thu ẩm độ có thể gây nên những vết nứt và xử lý các khó khăn.
 • Potassium nitrate tương thích với một số loại phân bón khác. Nó sẽ không sinh ra những kết tủa trong nước làm tắc nghẽn vòi nước hoặc vòi phun do đó nó có thể được dùng an toàn để sản xuất hỗn hợp bể và những biện pháp phân bón với những thành phần khác nhau.

Kali nitrat không bay hơi. Không như amoni, nitrat trong nitrat kali không bay hơi, do đó không cần phải sử dụng những giải pháp hạn chế sự bay hơi của đạm khi bón vào trong đất.

Tài liệu tham khảo: Haifa, 2009/ Haifa leaflet „Multi K -Your potassium of choice“, 2009

Nguồn: Admin biên dịch từ www.kno3/org

– Dinh dưỡng liên quan: Kali (K2Ohh) – Potassium

– Tham khảo thêm chủ đề: phân bón, phân kali, công dụng của kali đối với các loại cây trồng, kali nitrat, Potassium nitrate, công dụng của kno3 đối với các loại cây trồng

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp nâng cao SỨC ĐỀ KHÁNG: growmore vitamin b1, headline 250ec, humic italy 1kg, lampard 22-21-17+te, map logic 90wp, mkp 0-52-34 tứ quý, nano bạc nola, phân bón nova pekacid 0-60-20, np mg zn, phân bón lá roots 2,

– Giúp đặc trị TUYẾN TRÙNG: tervigo 020 sc, map logic 90wp, vk sudan 750ec (mãnh hổ), velumprime 400sc, tiêu tuyến trùng 18ec, actinovate 1sp, azadi neem, thiacyfos 600ec, chitosan super, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79