Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống củ rền đỏ Rado 702 đạt hiệu quả kinh tế cao

[Ad.] Cách trồng và chăm bón giống củ rền đỏ Rado 702 đạt được giá trị kinh tế cao

1/ Chuẩn bị vật dụng trồng, đất trồng và giống để trồng củ dền đỏ 702

1/1/ Vật dụng trồng

– Bạn có thể tận dụng bao nion, bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp sẵn có trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng củ dền. Chú ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

1/2/ Đất trồng phù hợp nhất cho củ dền

– Củ dền không quá kén đất, nó có thể phát triển và sinh trưởng ở nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc triển khai trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

– Đối với cách thức gieo trong khay, chậu: do diện tích của khay, chậu không lớn nên phần đất này phải ưu việt (tốt) một chút nhé! Bạn trộn đất theo công thức sau: khoảng 40% phân hữu cơ (phân ủ từ thực vật, phân chuồng hoai mục, phân trùn quế…) +50% đất trồng (đất phù sa càng tốt) + 10% trấu hun hoặc mùn dừa. Bạn đưa đất đã được chuẩn bị vào chậu và san phẳng (lưu ý không đổ đầy lên đến tận thành chậu nhé, khi bạn tưới nước thì nước sẽ tràn ra ngoài đấy!).

1/3/ Hạt giống củ dền đỏ

Hạt giống bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng bán đồ nông sản hoặc siêu thị gần nhà. Nên chọn các giống củ dền cao sản để thu hoạch đạt được cho năng suất cao nhất.
– Bạn có thể dùng hạt giống củ dền đỏ Rado 702 của công ty giống Rạng Đông do công ty CP Chelate Việt Nam phân phối là giống chất lượng cao, cây sinh trưởng tốt, chống lại với sâu hại cao, đạt sản lượng lớn.
Củ dền cực kỳ dễ để trồng và ít sâu hại.

2/ Ngâm ủ và gieo hạt.

– Để hạt nảy mầm nhanh, bạn có thể tiến hành ngâm hạt giống vào nước ấm có nhiệt độ khoảng 40oC khoảng 3 – 5 tiếng. Lót 1 lớp bông gòn xuống đáy một cái bát nhỏ, tưới nước cho ấm và rải hạt lên phía trên lớp bông tiếp đến phủ tiếp 1 lớp bông gòn khác lên phía trên, tưới ẩm. Chờ đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì bắt đầu đem trồng ra đất.

– Gieo hạt với khoảng cách hàng cách hàng 10 – 15 centimét, cây cách cây 10 centimét. Sau khi tiến hành gieo xong triển khai phủ 1 lớp đất mỏng và tưới nước dưỡng ẩm.

3/ Chăm sóc củ đền đỏ đơn nhất

– Ngày tưới nước 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát.

– Khi cây được chừng 20 ngày, tỉa bớt những cây giống yếu, tuyệt đối không nhổ lên trồng lại vì cây sẽ không phình củ được. Tiếp đến triển khai bót lót đợt 1 cho cây bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế… Cứ 20 ngày lại bón đợt tiếp theo. Mỗi đợt bót phân phối hợp xới đất và nhổ cỏ.

4/ Thu hoạch củ dền đỏ

– Sau khi tiến hành trồng khoảng 60 – 80 ngày thì củ dền bắt đầu có thể thu hoạch. Nên thu hoạch khi củ chưa phân hoá già (xơ cứng) bởi khi để quá giá sẽ gây giảm cảm quan cũng như dinh dưỡng của củ dền.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống củ rền đỏ Rado 702 đạt hiệu quả kinh tế cao

– Củ dền có thể dùng được cả lá và củ. Nếu bạn muốn dùng lá thì có thể tỉa lá dùng trước, hoặc có thể nhổ cả cây để dùng.
Chúc những bạn thành công!


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373/603/888 – Đường dây nóng: 0362/180036

MSDN (MST): 2802053539

Website: chelatevietnam cayhoadep– Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: Cayhoadep.vn

– Tham khảo thêm chủ đề: Trồng và chăm bón cây dền đỏ, hạt giống củ dền đỏ Rado 702, thời vụ để trồng củ dền đỏ rado 702, phân bón sử dụng trồng củ dền đỏ

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033