Hướng dẫn trồng hạt giống hoa cúc huân chương nhiều màu

[Ad.] Tư vấn cách trồng hạt giống hoa cúc huân chương nhiều màu

1/ Chuẩn bị các gì để trồng cúc huân chương nhiều màu?

Hạt giống hoa cúc huân chương: Nên chọn lựa hạt giống tại những nơi cung cấp giống uy tín, chất lượng cao. Bạn có thể dùng hạt giống của công ty hạt giống Rạng Đông phân phổi bởi công ty CP Chelate Việt Nam có bán hạt giống cúc huy chương nhiều màu Rado 802, là hạt giống chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao, hoa lớn, bền màu, cây phát triển sinh trưởng cực kỳ tốt.

Đất trồng: Có thể chọn đất thịt, đất phù sa hoặc giả thể đất phù sa + trùn quế. Một số loại đất phải bảo đảm không có mầm bệnh, đủ dưỡng chất cho cây phát triển, tơi, xốp, thoáng khí, có khả năng thoát nước tốt.

– Khay ươm: chậu hoa.

– Bình xịt phun sương  loại 1 lít hoặc 2 lít.

Hướng dẫn trồng hạt giống hoa cúc huân chương nhiều màu

2/ Chia sẻ kỹ thuật gieo hạt giống hao cúc huân chương nhiều màu

2/ 1/ Kỹ thuật gieo cây giống

– Là cây dễ sống nên bạn có thể trồng trực tiếp ra đất hoặc ươm cây giống trước. Tuy vậy, cách hoàn hảo nhất là nên chọn lựa ươm hạt để có cây giống vì dễ chăm sóc  khống chế ẩm độ, mầm bệnh và loại bỏ các cây thiếu chất lượng trước khi có thể trồng, cố định.

– Cho vào khay ươm 3/4  đất so sánh với kích thức khay. Rải nhẹ và đều tay hạt giống hoa lên bề mặt. Tiếp đó bạn phủ lên một lớp đất mỏng rồi sử dụng bình xịt nước làm ẩm đất trồng.

– Nhiệt độ phù hợp để hạt giống nảy mầm là từ 20-25oC.

– Sau các ngày gieo hạt cần theo dõi và chăm sóc  cây cẩn trọng. Tưới đều đặn 1 ngày 2 lần tưới nước bằng bình phun sương, tưới đều tay và lượng nước vừa đủ để giữ ẩm độ cho hạt nảy mầm.

– Sau 5-6 ngày sau khi tiến hành gieo  hạt hoa sẽ nảy mầm.

2/2/ Cách cấy tỉa cây giống

– Sau khi tiến hành gieo hạt từ 24-26 ngày, cây giống đã cứng cáp và mọc rễ nhiều thì bạn có thể bứng ra trồng riêng.

– Tại đất trồng mới bạn nên có sự bổ sung nguồn dinh dưỡng cấp thiết cho cây.

– Nên chọn lựa ngày mát để triển khai cấy cấy hỗ trợ cây sớm thích ứng và bén rễ.

– Sau khi cấy sử dụng bình phun sương tưới nhẹ lên đất một lượng nước ít, phun cẩn trọng để giúp tránh ảnh hưởng nhiều đến cây.

3/ Phương pháp chăm sóc cúc huân chương giản đơn mà hiệu quả rất cao nhất.

– Sau khoảng 3 tuần khi bứng cây ra trồng riêng thì triển khai bón phân hữu cơ hoặc hòa loãng NPK với nước sạch để bón cho cây

– Tưới nước cho cây 2 lần/ ngày vào buổi sáng sớm và chiều tối, tránh tưới muộn qúa vào lá vì đó là nguy cơ để  phát sinh những mầm bệnh từ lá.

– Khi cây ra bông tưới và gốc và thân, tuyệt đối không tưới vào hoa vì sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hoa cực kỳ nhiều.

– Bởi cúc huân chương là một loài hoa thích mát, nên nếu thời tiết vượt quá khung 20-25 oC, bạn có khả năng di chuyển chậu hoa vào chỗ mát, hoặc nếu sử dụng ngoài vườn thì sử dụng lưới che.

– Bón thường kì 15-20 ngày/ lần cho cúc bằng một số loại phân hữu cơ, phân chuyên dụng sử dụng cho hoa để có thể bảo đảm lượng dinh dưỡng cấp thiết cho cây.

– Trong suốt quá trình lớn lên và phát triển nên theo dõi, thăm cây thông liên tục để phát hiện một số loại sấu bệnh gây hại và có hướng xử lý kịp lúc.

– Sau khoảng 65-70 ngày, cây cúc huân chương sẽ trổ bông.
 
Với các người thích cúc huân chương chắc hẳn đây sẽ là các thông tin bổ ích, chúc những bạn sớm thành công!


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373/603/888 – Đường dây nóng: 0362/180036

MSDN (MST): 2802053539

Website: chelatevietnam.- cayhoadep – Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: cayhoadep.vn

Cây trồng liên quan: Cây hoa cúc

– Tham khảo thêm chủ đề: cây hoa cúc huân chương, kĩ thuật trồng và chăm bón cây hoa cúc huân chương, nơi bán hạt giống hoa cúc huân chương

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033