Trồng cây ngàn năm bán lá làm giàu trồng Vạn Tuế bán lá

Trồng cây ngàn năm bán lá vươn lên giàu có trồng Vạn Tuế bán lá

Trồng cây ngàn năm bán lá làm giàu trồng Vạn Tuế bán lá

Trồng cây Vạn Tuế bán lá thu lợi nhuận cao

Cây Vạn Tuế với tên đầy ý nghĩa, dáng cây sang trọng, uy nghi, đầy sức sống, có công dụng nâng cấp và làm đẹp môi trường. Nhưững năm gần, cây Vạn Tuế đã giúp nhiều hộ gia tăng thu nhập. Nhiều hộ trồng cây Vạn Tuế đã thu về hàng trăm triệu đồng hằng năm từ bán lá, bán cây. Ngày nay, nhu cầu sử dụng lá cây Vạn Tuế sử dụng để bài trí lẵng hoa tăng mạnh nên diện tích trồng cây Vạn Tuế không ngừng được mở rộng, qua đó đem lại giá trị kinh tế cao cho những người dân. Do đó, trồng cây Vạn Tuế đang cuốn hút nhiều độc giả về kỹ thuật trồng loại cây này. Để trồng cây Vạn Tuế hiệu quả cần chú ý những điều như sau:

Trồng cây ngàn năm bán lá làm giàu trồng Vạn Tuế bán lá

Trồng cây Vạn Tuế làm cây kiểng để bàn

1/ Thời vụ và chọn đất trồng cây Vạn Tuế

– Là loại cây ưa khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ phù hợp cho cây Vạn Tuế phát triển sinh trưởng tốt từ 20 – 32oC. Đối với những tỉnh Bắc bộ có thể trồng bắt đầu vào mùa xuân tháng 3 – 4 hoặc vào mùa thu tháng 8 – 9/ Những tỉnh Nam bộ có thể trồng vào thời kỳ đầu mùa mưa tháng 6 – 7 dương lịch mỗi năm để giảm công tưới thời kỳ đầu.

– Cây Vạn tuế ưa đất thịt có thành phần cơ giới từ trung bình đến hơi nặng. Có thể sủ dụng bùn ao phơi khô, đập nhỏ trộn phối với ít phân chuồng hoai mục, ủ kỹ khử khuẩn trước khi triển khai trồng.

Trồng cây ngàn năm bán lá làm giàu trồng Vạn Tuế bán lá

Cây Vạn Tuế trồng lấy lá

2/ Chọn cây giống và nhân giống cây Vạn Tuế

– Cây Vạn Tuế có thể nhân giống bằng những gieo hạt, giâm củ, giâm chồi hút. Nhưng phổ biến nhất ngày nay là biện pháp giâm chồi hút bởi biện pháp này tỷ lệ thành công cao, cây giống sạch bệnh, tỷ lệ sống cao.

Kỹ thuật nhân giống cây Vạn Tuế bằng chồi hút: Cây Vạn tuế trưởng thành từ 3 – 5 năm tuổi thường hay mọc chồi hút. Chọn cây có đường kính 5 centimét, gốc trong lá vẩy đã mọc chồi hút trên 2 centimét (tối ưu nhất là chồi thường mọc rễ, không cắt chồi chưa thành thục), khi trười nắng lấy dao đã khử trung cắt thân chồi, lập tức ngâm vào dung dịch thuốc giúp kích thích ra rễ, tiếp đến để khô vết thương, cắm vào luống giâm, phủ luống bằng rơm rạ để dưỡng ẩm. Sau 4 tháng nảy chồi sau 1 năm mọc lá, cho lá thật là có thể mang trồng.

– Cây con Vạn Tuế cần đạt một vài tiêu chuẩn như cây lớn khỏe có đường kính thân khỏe khoắn và có đủ những bộ phân như rễ và cành lá, cây sạch bệnh.

3/ Cách trồng cây Vạn Tuế

– Trồng cây Vạn Tuế có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trồng trên chậu. Nếu tiến hành trồng trưc tiếp xuống đất cần triển khai đào hố bón phân lót trước khi có thể trồng, ít nhất từ 20 – 30 ngày. Kích cỡ hố trồng phụ thuộc vào bầu cây con sao cho kích cỡ hố lớn hơn bầu cây từ 10 – 15 centimét, sâu từ 20 – 30 centimét. Bón phân lót bằng phân chuồng hoai mục đã khử khuẩn từ 2 – 3 kilogam /gốc. Trường hợp trồng trong chậu nên chuẩn bị giá thể trồng cây. Do cây mọc chận nên không cần chậu quá lớn, sau 2 – 3 năm thay chậu/lần.

Kỹ thuật trồng cây Vạn Tuế: Đặt cây vào hố, chậu đã được chuẩn bị sẵn và lấp đất cho gốc sao cho lấp đất chỉ đến phần phồng to nhất của thân cây, hạn chế trồng quá nông hoặc quá sâu đều không tốt cho cây. Nén đất nhẹ chung quanh gốc và tưới nước dưỡng ẩm cho cây.

Trồng cây ngàn năm bán lá làm giàu trồng Vạn Tuế bán lá

Trồng cây Vạn Tuế bon sai

4/ Cách chăm sóc cây Vạn Tuế

– Chế độ tưới tiêu: Sau trồng cần bảo đảm duy trì ẩm độ cho cây từ 60 – 70%. Khi tưới dùng vòi hoa sen tưới dần dần tránh đóng váng mặt đất. Thường kì tưới 2 – 3 ngày/lần. Sau khi cây bén rễ khoảng 15 – 20 ngày sau trồ ng thì giản thời gian tưới 1 tuần tưới 1 – 2 lần. Việc duy trì ẩm độ cho đất sau trồng là điều quan trọng ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của cây. Chú ý cây không có khả năng chịu úng nên lượng nước tưới vừa phải.

Bón phân cho cây Vạn Tuế: Do cây sinh trưởng chậm nên nhu cầu dưỡng chất không lớn, việc bón lót thời kỳ đầu là quan trọng. Cây sinh trưởng đa phần thân lá nên bón thúc cần bảo đảm bón đủ phân lânkali nhất là phân kali. Lượng phân bón tính cho 1 gốc: 20 gram ure + 50 gram super lân + 0,6 gram kali pha với 4,5 lít nước tưới xung quanh gốc cho cây. Cứ 3 tháng tưới theo kế hoạch cho cây 1 lần. Khi tưới không để phân bón dính vào lá non sẽ gây hỏng lá.

– Phương pháp chăm sóc cây Vạn Tuế

+ Thời kỳ cây ra lá non cần giữ cho lá không bị gãy, gập để lá giữ lá đẹp.

+ Cây Vạn Tuế là loại cây thích sáng nhưng không phù hợp phơi nắng nhất là lá non. Giai đoạn cây ra lá non cần chuyển cây vào bóng râm hoặc sử dụng lưới đen để che hạn chế nắng cho cây. Nếu chuyển cây vào trong mát thì thời gian không quá 20 ngày. Cứ 15 ngày che lưới, 15 ngày phơi nắng đến khi lá trưởng thành thì không cần che nắng.

+ Lá non của cây Vạn Tuế có tính hướng quang, nên để cây có tán lá đều, đẹp thì cần xoay chậu 180o sau 3 – 5 ngày đến khi định hình, màu lá chuyển từ xanh nhạt sang xanh thẩm mới thôi.

Trồng cây ngàn năm bán lá làm giàu trồng Vạn Tuế bán lá

Cây Vạn Tuế tách gốc từ cây mẹ

– Việc trồng cây Vạn Tuế cần chú ý nhất đến việc duy trì ẩm độ đất vừa phải tránh ẩm độ cao gây thối rễ, thân, tạo bệnh hại dẫn tới chết cây. Những tỉnh thuộc Nam bộ thời gian mùa mưa cần sắp xếp giàn che để mưa cho cây. Khi khí hậu nắng nóng vào tối hoặc chiều mát tưới phun nhẹ nước lên lá để bảo vệ lá non không bị héo.

– Ngăn ngừa, diệt trừ sâu hại gây bệnh trên cây Vạn Tuế: Cần chú ý nhất đến tác hại của rệp sát và bệnh bò hóng. Thường gây bệnh nhất khi thời tiết ẩm độ cao hoặc nắng nóng. Cần liên tục kiểm tra khi phát hiện nên sử dụng thuốc Rogor hoặc thuốc Dichlorophos 0,1%, Monocrotophos để ngăn ngừa, diệt trừ bệnh cho cây.

Trồng cây ngàn năm bán lá làm giàu trồng Vạn Tuế bán lá

Cây Vạn Tuế tạo nét xanh cho vườn nhà

 

Nguồn: tổng hợp – NO

– Tham khảo thêm chủ đề: Cách trồng và chăm bón cây Vạn Tuế, kỹ thuật nhân giống cây Vạn Tuế, một vài chú ý khi tiến hành trồng cây Vạn Tuế, trồng cây Vạn Tuế ra sao

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp null KÍCH THÍCH RA RỄ: roots 10, toba net rễ, ademon super 22.43sl, amino 1000, amino quelant k, atonik 1.8sl, bio super humic, bloom plus 10-60-10, calibor, fd combi đen,

– Giúp trị bệnh THỐI RỄ: profiler 711.1wg, jialeton, acrobat mz, actinovate 1sp, super tank, tisabe, agri-fos 458 blue, sat 4sl, alpine 80wdg, eddy 72wp,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>