Tìm hiểu yêu cầu ngoại cảnh của cây hoa cẩm chướng

Tìm hiểu thêm đòi hỏi ngoại cảnh của cây hoa cẩm chướng

1/Đòi hỏi về điều kiện nhiệt độ của cây hoa cẩm chướng

– Nhiệt độ ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động quang hợp, hô hấp, hấp thu những dưỡng chất trong đất của cây trồng… Nhiệt độ trong không khí cao thúc đẩy quang hợp, khiến cho hoa nở nhanh hơn… nhưng quá cao (>40oC) thì lại ức chế sự phát triển của cây. Nhiệt độ trong không khí thấp khiến cho cây giống chậm lớn, hoa khó nở, cành nhánh phát triển kém, cây khó hấp thu dinh dưỡng khoáng.

– Nhiệt độ trong đất cao giúp bộ rễ cây phát triển mạnh, nâng cao khả năng hút nước và những dưỡng chất trong đất. Chênh lệch biên độ nhiệt ngày và đêm không quá lớn hỗ trợ cho việc trồng hoa Cẩm chướng có chất lượng cao. Trong đó nhiệt độ buổi tối cực kì quan trọng đối với chất lượng hoa.

Tìm hiểu yêu cầu ngoại cảnh của cây hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng chùm có rất nhiều màu sắc rạng rỡ

2/ Đòi hỏi điều kiện độ ẩm của cây hoa cẩm chướng

– Ẩm độ không khí ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sinh lý cây trồng và sự thoát hơi nước của bộ lá. Ẩm độ không khí thấp khiến cho cây mất nước nhanh, trái lại, ẩm độ không khí quá cao là điều kiện thuận lợi cho những nguyên nhân tạo bệnh tiến triển khiến cho sản phẩm hoa không đạt đòi hỏi về mặt chất lượng.

3/ Đòi hỏi về điều kiện ánh sáng của cây hoa cẩm chướng

– Là nguồn năng lượng hỗ trợ cây trồng chuyển hóa dinh dưỡng, tạo ra các bộ phận dự trữ trong cây. Đối với các loại cây hoa, cường độ ánh sáng và thời gian chiếu sáng (trong ngày) tác động lớn đến sự tăng trưởng và ra bông, cường độ ánh sáng thấp hay quá cao đều gây ảnh hưởng xấu đến tiến trình quang hợp. Thông thường thời gian chiếu sáng trong ngày tác động rất rộng lớn đến tiến trình ra hoa của cây và dựa vào đặc điểm của từng nhóm cây (cây ngày ngắn, cây ngày dài).

4/ Đòi hỏi về điều kiện đất trồng của cây hoa cẩm chướng

– Là nơi sinh sống và là nguồn cung ứng dinh dưỡng đa phần cho cây trồng. Đất trồng hoa cần phải giữ nước tốt và thoáng đãng để có thể bảo đảm cho sự hô hấp của bộ rễ. Độ mùn trong đất cao giúp cây hoa phát triển tốt.

– Thường thì cây hoa phát triển tốt ở pH = 6 – 7/ Đất chua quá (pH thấp) hoặc quá kiềm (pH cao) đều làm rễ khó phát triển, một vài dưỡng chất trong đất chuyển qua dạng khó tiêu khiến cho cây không hấp thu được.

Nguồn: tổng hợp

– Tham khảo thêm chủ đề: Đòi hỏi điều kiện ánh sáng của cây hoa cẩm chướng, đòi hỏi điều kiện ẩm độ của cây hoa cẩm chướng, đòi hỏi về điều kiện đất đai của cây hoa cẩm chướng.

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033