Mẹo nhỏ cho các nhà yêu hoa

Thủ thuật nhỏ cho những nhà yêu hoa

1/ Xỉ than

Có công dụng khiến cho đất trồng thoáng khí, có khả năng thoát nước tốt nên cây không bị úng nếu tưới nước quá tay.

2/ Nước vo gạo

Mẹo nhỏ cho các nhà yêu hoa

– Là nước tưới bổ dưỡng và tuyệt đối an toàn đối với các loại cây trồng nói chung và cây hoa nói riêng. Chúng có chứa protid, lipid, glucid, nhóm vitamin B, những dưỡng chất như: K, Na, Ca, P, Mg,… hỗ trợ cây phát triển tốt, bền cây, hoa đẹp lâu tàn đặc biệt tốt cho thời kỳ mới gieo hạt giống và cây giống đang phát triển. Nước vo gạo sử dụng tưới cho cây luôn mà dường như không cần để chua.

– Hướng dẫn sử dụng:

Cách 1: Tưới trực tiếp lên cây. Bạn dùng phần nước vo gạo để tưới cho cây vào những buổi chiều. Hạn chế tưới cây vào buổi trưa hè.

Cách 2: Ngâm nước gạo để qua đêm: đây chính là cách được đông đảo người truyền miệng. Ngâm nước gạo qua đêm rồi hôm sau tưới. Để qua đêm có công dụng cho nước gạo lên men, thuận lợi cho vi sinh vật dưới đất.

3/ Vỏ chuối

Sau mỗi lần ăn chuối thay vì bỏ vỏ, bà con có thể tận dụng biến nó thành phân bón đặc biệt tốt cho hoa hồng và nhiều loại hoa khác. Nhiều nghiên cứu khoa học và hiện thực đã chứng tỏ chuối cực kỳ giầu P, K, Mg,… đặc biệt K cực kỳ tốt cho việc tạo thành những búp hoa.

Cách sử dụng vỏ chuối:

Cách 1: Dùng vỏ chuối, vỏ trứng, nước gạo vào máy say

Mẹo nhỏ cho các nhà yêu hoa

Xay nhuyễn vỏ chuối, bổ sung thêm ít nước trắng hoặc nước vo gạo, chút muối hạt và mảnh vỏ trứng để bổ sung Ca cho cây. Hỗn hợp này cho ra sản phẩm phân bón nhuyễn mịn, đặc sệt. Bạn trộn hỗn hợp này với 1 ít đất cho đất nghỉ 1 tuần. Tiếp đến cho hỗn hợp với lượng đủ vào chậu để trồng hoa. 1 tháng/ 1 lần bổ sung dưỡng chất cho hoa

Cách 2: Phơi khô

Phơi khô tiếp đến say nhuyễn. Cất vào lọ sử dụng dần. Mỗi lần bón 2 – 3 muỗng vào trong đất trồng hoa.

Cách 3: Ngâm vỏ chuối trong nước

Mẹo nhỏ cho các nhà yêu hoa

Ngâm vỏ chuối trong bình thủy tinh, nước ngập chuối và đậy nắp. Khoảng thời gian 1 tuần kéo ra nước đó sử dụng tưới cho hồng, phần chuối say nhuyễn đổ xung quanh gốc hồng. Làm như vậy hằng tháng cực kỳ tốt cho hồng phát triển.

Cách 4: Cắt nhỏ vỏ chuối và chôn trực tiếp

Mẹo nhỏ cho các nhà yêu hoa

Cắt vỏ chuối chuối chôn chung quanh phần đất trồng hồng.

4/ Dùng nước luộc trứng

Trong vỏ trứng có tới 95% là cacbonat canxi hỗ trợ cây phát triển ổn định, không còi cọc. Nước luộc trứng có rất nhiều dưỡng chất tiết ra từ vỏ. Sau khi để nguội, đem nước luộc trứng đi tưới sẽ giúp hoa nỏ đẹp lâu tàn.

5/ Dùng nước rửa thịt cá, nước thay bể cá:

Nước rửa cá có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của thực vật. Sau khi rửa những với nước sạch không có chứa muối và cặn của cá. Hoặc rửa cá bằng nước vo gạo tiếp đến sử dụng nước sau để tưới.

6/ Nước tiểu

Nước tiểu chứa đựng nhiều vitamin, dưỡng chất, vi lượng,…chú ý hòa loãng 1 phần nước tiểu với 5 phần nước trắng tưới vào phần đất chung quanh cây, tránh tưới trực tiếp vào rễ cây. Đừng nên lạm dụng nước tiểu.

7/ Nước chè

Theo dân gian tưới cây bằng nước chè phòng ngừa những bệnh về nấm. Nước chè uống thừa pha thêm với nước lã 1: 10 tiếp đến tưới cho cây. Chú ý dùng ngay không để qua đêm, nước chè để qua đêm không tốt thay đổi và có rất nhiều tính kiềm, gây bệnh cho cây.

8/ Trứng ung, trứng thối

Có thể chôn cả quả cách gốc cây 15 – 20 centimét, đó chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt diệu giúp cành mập, nhiều lộc, hoa bền và đẹp.

9/ Bã chè, bả cà phê

Rải bã chè và bã cà phê lên bề mặt của đất. Hỗ trợ cây giữ được ẩm độ và cây tươi tốt.

Nguồn: tổng hợp

– Cây trồng liên quan: Cây hoa hồng

– Tham khảo thêm chủ đề: thủ thuật trồng hoa cây cảnh, dùng nước vo gạo cho hoa, dùng vỏ trứng cho hoa, dùng vỏ chuối cho hoa

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033