Kỹ thuật trồng và chăm sóc đậu bắp cao sản Rado 60 đơn giản nhất

[Ad.] Cách trồng và chăm bón đậu bắp cao sản Rado 60 giản đơn nhất

1/ Thời vụ để trồng nbsp;

Do đặc điểm sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, nên bạn có thể trồng 2 vụ trong năm để đạt được năng suất tối ưu nhất nhé!

– Vụ xuân: Thời gian này bạn gieo hạt từ tháng 2 đến tháng 3 và sẽ được thu hoạch vào tháng 5 đến tháng 9/

Vụ đông xuân: Ngay lúc này bạn gieo hạt từ tháng 7 đến tháng 8, và bắt đầu thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 2 sang năm.

Nếu bạn gieo hạt muộn hơn nữa thì cây sẽ trổ bông sớm và cho trái không được năng suất như bạn có nhu cầu.

2/ Chọn cây giống đậu bắp

Đậu bắp cũng như một vài loại cây khác, bạn có thể sủ dụng hạt giống từ các quả già hoặc mua tại chợ hoặc siêu thị.

– Hoặc bạn có thể sủ dụng cành để trồng cũng được. Nhưng nếu lần đầu tiên bạn trồng thì hãy sử dụng hạt để trồng nhé!

– Bạn có thể dùng hạt giống đậu bắp cao sản Rado 60 của công ty hạt giống Rạng Đông là hạt giống uy tín, chất lượng được phân phối bởi công ty CP chelate Việt Nam phân phối. Hạt có độ nảy mầm cao, sai trĩu quả và quả ăn cực kỳ ngon.

– Để có thể có được các quả lớn, ngon, chất lượng thì lúc đầu bạn cần chọn hạt giống thật tốt. Bạn chọn các quả đậu bắp già, đem phơi thật khô. Sau khi tách vỏ thì bạn sẽ thấy lớp hạt. Bạn chọn các hạt lớn, sáng, bóng để gieo. Các hạt này sẽ cho tỷ lệ nảy mầm cao hơn.

3/ Nhiệt độ thích hợp để trồng đậu bắp 

– Khi hạt đã nảy mầm, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 30 đến 35 độ. Còn trong suốt quá trình cây phát triển, bạn nên giữ nhiệt độ trên 20oC để cây phát triển tối ưu nhất. Tuy vậy, nếu bạn để nhiệt độ trên 35oC nối dài thì thời gian ra bông và số đốt cây sẽ tăng. Ngược lại năng suất trái sẽ hạ.

4/ Đất trồng

– Để đậu bắp phát triển tốt thì bạn có thể trồng cây trên đất pha cát, đất thịt nhẹ, hoặc nặng trung bình. Đất nên có độ pH từ 5/5 đến 6/8/ Đất trồng có thể trộn với phân cá, gỗ mùn, phân gia cầm, xơ dừa, trùn quế,…

5/ Kỹ thuật trồng đậu bắp cao sản Rado 06 giản đơn nhất

5/1/ Trồng bằng cách gieo hạt

– Để hạt giống nảy mầm thì bạn nên ngâm chúng trong nước với tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh. Đến khi chúng ngấm no nước thì bạn ủ chúng trong khăn ẩm khoảng nửa ngày. Đến khi hạt nứt nanh thì bạn mang đi gieo nhé!

– Một chú ý là bạn nên đậy bề mặt chậu sau khi tiến hành gieo hạt vào trong đất. Khi nhìn thấy hạt đã nảy mầm thì bạn nhấc tấm đậy ra. Trong khoảng thời gian gieo hạt bạn cần liên tục kiểm tra đọ ẩm của đất. Nếu đất quá khô hoặc quá ẩm thì hạt sẽ nảy mầm kém.

– Sau khoảng 2 hoặc 3 ngày hạt bắt đầu nảy mầm. Khi cây giống được 7 hoặc 10 ngày tuổi (cây cao khoảng 5 centimét đến 10 centimét ) bạn mang đi trồng. Mỗi chậu chỉ nên lưu lại 1 tới 2 cây để trồng, nhổ bớt các cây còi cọc.

5/2/ Chuyển cây rời vườn ươm

– Đến khi cây được khoảng 20 centimét thì bạn nên chuyển cây ra vườn trồng. Đến với đất trồng mới, bạn hạn chế trồng cây luôn mà nên bón một lớp phân vô cơ.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc đậu bắp cao sản Rado 60 đơn giản nhất

Trồng đậu bắp bằng cây giống

– Sau khi tiến hành trồng cây xuống, bạn nên tưới đẫm nước để cây mau bén rễ. Tiếp đến, bạn nên liên tục tưới nước vào buổi sáng vào buổi chiều để duy trì ẩm độ cho cây. Sau khoảng vài ngày là bạn sẽ thấy cây xanh tốt trở lại.

6/ Phương pháp chăm sóc cây đậu bắp

– Để cây đậu bắp đạt được cho năng suất cao thì bạn nên tưới nước vào buổi sáng và buồi chiều để cây luôn đủ ẩm. Bên cạnh đó bạn nên bón thêm một lớp phân vô cơ để cây đủ dưỡng chất phát triển. Sau khoảng 7 ngày thì cây sẽ cao lớn và phát triển. Ngay lúc này bạn cứ tiếp tục bón phân cho cây. Và cứ khoảng 15 ngày thì bón thúc cho cây 1 lần đến khi cây trổ bông.

– Khi lá cây già sẽ có màu xanh đậm. Khi nhìn thấy cây có quá nhiều cành và lá rậm rạp thì bạn nên tỉa bớt. Điều này sé hỗ trợ cho giàn thoáng đãng, cây được “nhẹ”, tạo vùng không gian rộng lớn cho cây phát triển, thuận lợi cho việc đơm hoa, kết trái. Chỉ mấy ngày sau bạn sẽ thấy biểu hiện ra bông.

6/1/ Tưới nước cho đậu bắp

– Bạn nên duy trì tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều. Và bạn cần liên tục giữ ẩm độ của nước từ 80 – 85% trong toàn bộ sự hình thành và phát triển và thu hái của cây.

6/2/ Bón phân cho đậu bắp

 Để cây có phát triển nhanh nhất, hoa sai, tỷ lệ đậu trái cao, và chất lượng của quả đạt được cao nhất. Theo những chuyên gia đã nghiên cứu và đã được ứng dụng rộng rãi ở những nhà vườn đó là dùng một số loại phân và chất điều tiết sinh trưởng như: phân bón NPK Hà Lan 15-5-27phân bón hữu cơ,…

6/3/ Sâu hại trên cây đậu bắp

– Đậu bắp thường bị các loại như bọ xít, rệp, rầy, bệnh thán thư, bệnh rỉ sắt,… tấn công. Vậy nên, bạn cần liên tục kiểm tra vườn đậu bắp của bản thân để có thể có được biện pháp ngăn ngừa, diệt trừ kịp lúc để giữ cây có chất lượng ổn định.

– Nếu gặp sâu đục quả bạn xịt thuốc nbsp;Sherpa 20EC hay Cyperan 25EC. Gặp rầy mềm, bạn sử dụng thuốc  Bsssa, Trebon. Nếu là bệnh thán thư thì hãy phun Score 250EC hoặc Antracol. Hoặc là bệnh rỉ sắt thì sử dụng thuốc  Anvil 5SC hoặc Score 250EC.

7/ Thu hoạch và bảo quản đậu bắp

7/1/ Thu hoạch

– Chỉ khoảng 1 tuần sau khi cây xuất hiện trái non là bạn có thể tiến hành thu hoạch được rồi. Lúc đó, trái đã mọc cực kỳ nhiều trên cây. Và chiều dài quả khi tiến hành thu hoạch là khoảng 15 tới 20 centimét.

– Khi bạn trồng đậu bắp được 50 tới 60 ngày là có thể bắt đầu thu trái. Bạn nên thu thành nhiều lứa. Mỗi lứa thu hoạch bạn cần tiêu thụ trong khoảng 1, 2 ngày. Nếu để quá lâu thì quả sẽ bị già.

7/2/ Kỹ thuật bảo quản đậu bắp tươi lâu

– Sau khi tiến hành thu hoạch, mỗi trái đậu bắp bạn gói một lớp giấy ngoài và để vào ngăn mát tủ lạnh.

– Bạn có thể cho toàn bộ đậu bắp vào trong túi nilon và cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Chúc những bạn thành công với cách chia sẻ trên!


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373/603/888 – Đường dây nóng: 0362/180036

MSDN (MST): 2802053539

Website: chelatevietnamcayhoadep – Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: Cayhoadep.vn

– Tham khảo thêm chủ đề: Trồng và chăm bón cây đậu bắp, hạt giống cây đậu bắp, phân bón sử dụng để trồng cây đậu bắp, đậu bắp trồng trong cả năm

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp diệt trừ BỌ XÍT: vifast 10ec, hopsan 75ec, opulent 150sc, yapoko 250sc,

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp diệt trừ RẦY MỀM: boxing 405ec, super gun 600ec, nosau 85wp, actara 25 wg, apazin hb 450wp, tb dietray 700wp, thiacyfos 600ec, vithoxam 350sc,

– Giúp trị bệnh RỈ SẮT: super tank, tisabe, thần y trị bệnh, sat, map rota, haohao, new kasuran 16.6wp, longbay, ridomil gold, daconil,

– Giúp diệt trừ SÂU ĐỤC QUẢ: asiangold 500sc, azadi neem, delfin 32wg, delta guard 2.5ec, kasakiusa 130ew, kimcis 20ec 240ml, actaone 750wp, actimax 50wg, agassi 55ec, super gun 600ec,

– Giúp diệt trừ SÂU ĐỤC quả: boxing 405ec, vk sudan 750ec (mãnh hổ),

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033