Kỹ thuật trồng và chăm sóc dưa chuột (dưa leo) đạt năng suất cao

[Ad.] Cách trồng và chăm bón dưa chuột (dưa leo) cho năng suất cao

1/ Chuẩn bị đất trồng dưa chuột (dưa leo) 

– Trồng trong chậu: Trộn 50 dm khối đất và phân bò theo tỷ lệ 7/3/ Tiếp theo tiến hành bổ sung 20 gr phân lân, 20gr NPK, 50 gr vôi, 20 gr hữu cơ vi sinh vào mỗi chậu
– Trồng ngoài đất vườn: Làm đất, dọn dẹp sạch những tàn tích cây trồng, phơi khô cày ải và trộn thêm phân chuồng, chất dưỡng ẩm, axit humic… để đất hêm độ phì nhiêu, là nền tảng cho sự phát triển của cây dưa sau này.

2/ Chuẩn bị hạt giống, cây giống

– Bạn có thể tìm mua hạt giống dưa leo lai F1 9339 để đưa vào gieo trồng, là dưa có cho năng suất cao, đều quả, ăn giòn và cực kỳ ngon.

Hạt giống gieo trực tiếp không cần ngâm ủ. Hạt gieo dưới lớp đất 0,5 – 1 centimét, gieo xong phủ hạt bằng lớp đất chung quanh. Nếu tiến hành trồng trong chậu, có thể gieo trực tiếp vào chậu. Cần chuẩn bị chậu kích cỡ ít nhất có đường kính 30 centimét. Mỗi chậu gieo 5 – 7 hạt. Sau gieo 7 – 10 ngày, cây giống có khoảng 4 lá, có thể cấy (nên cấy vào lúc chiều mát) hay tỉa bỏ các cây thừa. Mỗi chậu có thể trồng từ 1 – 3 cây.

3/ Phương pháp chăm sóc dưa chuột (dưa leo) giản đơn nhất

Kỹ thuật trồng và chăm sóc dưa chuột (dưa leo) đạt năng suất cao

Giống dưa chuột (dưa leo) lai F1 Rado 757 cho năng suất cực kỳ cao

Cây dưa leo có thể để mọc bò lan phía trên mặt đất hay mọc leo quanh thân cọc thẳng đứng. Điểm mạnh của việc mọc leo quanh thân cọc sẽ hỗ trợ cho quả dưa leo phát triển vươn cao khỏi mặt đất (theo thân cọc), việc đó sẽ hạ khả năng dưa chuột bị hư hại hoặc thối/nát.

– Nếu để dưa leo bò lan phía trên mặt đất, nên chú ý việc bỏ rơm khô hoặc bìa những -tông phía dưới để giữ cho trái dưa được sạch sẽ. Trong những điều kiện, có thể hứng chịu khí hậu lạnh, ẩm ướt.

– Khi cây dưa leo trong giai đoạn trổ bông, cần chú ý không để cho cây bị khô hạn hay thiếu hụt nước tưới. Trong thời kỳ này cây đã tương đối cứng cáp (không bị chết khi tiến hành tưới nước quá nhiều). Nên dùng loại chậu/bình hay vùng đất trồng có hệ thống thoát nước hợp lý, khoa học.

– Để cây có phát triển nhanh nhất, hoa sai, tỷ lệ đậu trái cao, và chất lượng của quả đạt được cao nhất. Theo những chuyên gia đã nghiên cứu và đã được ứng dụng rộng rãi ở những nhà vườn đó là dùng một số loại phân và chất điều tiết sinh trưởng như: GA36BAphân bón NPK Hà Lan 15-5-27phân bón hữu cơ,…

4/ Thu hoạch dưa chuột (dưa leo)

Dưa leo đã đến kỳ thu hoạch

– Càng thu hoạch nhiều dưa leo thì cây càng phát triển nhanh hơn. Thời gian thích hợp nhất để thu hoạch dưa leo là khi quả dưa có kích cỡ vừa phải (đầu quả con cánh hoa chưa rụng, vỏ xanh mượt, vẫn còn lớp phấn trắng) như vậy sẽ tạo cơ hội cho cây phát triển hơn thế nữa.

Mong rằng những thông tin trên là hữu dụng, chúc những bạn sớm có các quả dưa leo thật giòn và ngon!


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373/603/888 – Đường dây nóng: 0362/180036

MSDN (MST): 2802053539

Website: chelatevietnam cayhoadep – Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: Cayhoadep.vn

– Tham khảo thêm chủ đề: Trồng và chăm bón dưa leo, hạt giống dưa leo lai F1 Rado 757, phân bón dùng cho cây dưa chuột, chế độ tưới tiêu cho cây dưa chuột

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh PHẤN TRẮNG: elcarin, daconil 500sc, picoraz 490ec, longbay 20sc, tisabe, champion 57.6dp, athuoctop 480sc, caligold 20wp, sunshi, thần y trị bệnh,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033