Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng trong mùa hè nắng nóng

Thủ thuật chăm sóc hoa hồng trong thời điểm mùa hè nắng nóng

Cây hoa hồng là cây thích tắm nắng, nhưng vào mùa hè thì lại là đối nghịch với cây hoa hồng. Thời tiết vào mùa hè thường nắng nóng dữ dôi ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển phát triển của câyhoa hồng, tác động lớn nhất là những nhà vườn chưa che lưới lan để giúp tránh nắng trực tiếp chiếu xuống cây, sẽ gây tác động tiêu cực đến sự phát triển của cây hoa hồng.

Ở mùa hè này, dù đổ bao nhiêu phân bón, phun bao nhiêu thuốc phòng bệnh, bỏ bao nhiêu công sức để chăm sóc những chậu hoa hồng thì cây hoa hồng vẫn thường đâm tược chậm hơn, tược ốm, lá nhỏ, đồng thời nấm bệnh lại cũng phát triển mạnh mẽ… Vậy chăm sóc cho hoa hồng vào các ngày hè ra sao? Qua bài viết này xin được, gửi tới bạn các cách cực kỳ hiệu quả, bằng chính các nguyên vật liệu có sẵn, dễ kiếm ở địa phương.

1/ Phòng chống bệnh sương mai vào thời kỳ đầu mùa nắng cho cây hoa hồng

– Thời gian nắng nóng là khởi đầu từ tháng 4 đến hết tháng 9 đối với ở bắc bộ, còn đối với nam bộ từ tháng 3 đến tháng 8, nhiệt độ ngoài có hôm tới 35-38oC, đêm xuống thì sương lại xuất hiện sớm.

Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng trong mùa hè nắng nóng

Bệnh sương mai trên cây hồng do nhiệt độ gây nên

– Thời tiết ban ngày thì nóng nực buổi tối lại ẩm ướt do sương xuống, dẫn tới lá ướt ẩm độ cao sẽ kích thích cho bào tử nấm bệnh tiến triển mạnh qua đêm. Khi mặt trời lên, lá khô những bào tử nấm bệnh được giải phóng và phát triển thành bệnh. Thông thường thời gian phát triển bào tử nấm bệnh cực kỳ nhanh, chỉ trong khoảng thời gian 6 giờ đã đủ để bào tử bệnh nấm mốc phát triển nảy mầm và nhiễm vào lá.

– Vậy nên trong thời kỳ này cần phòng và chữa bệnh nấm mốc bạn có thể dùng Ridomil Gold 68WG  STREPA 150WP để xịt phòng chữa bệnh.

2/ Tưới nước liên tục cho cây hoa hồng vào mùa nắng nóng

Vào mùa hè nhu cầu nước cho cây hồng là điều rất cần thiết, cây cực kỳ dễ bị thiếu hụt nước dẫn tới héo rũ vào các ngày nắng nóng. Vào các ngày này, nên liên tục ra để ý những cây hồng và quan sát kỹ đến những trường hợp sau:

– Đối với các loại cây hồng được canh tác trong chậu

+ Nhu cầu lượng nước tưới cho mỗi chậu hồng khác nhau, chậu nào có càng nhiều nhánh non thì nhu cầu tưới nước cho cây càng lớn.

+ Chậu nhỏ mà cây lớn (chiều cao cây hồng đã gấp 2-3 lần đường kính chậu, tán lá thì trùm kín mặt chậu) mau khô nước hơn chậu lớn mà trồng cây nhỏ.

+ Trên cùng 1 diện tích nhận nhiều nắng chói chang, nếu chỉ để 1 vài chậu hoa hồng thì những chậu này có xu hướng mau khô nước hơn là để lượng cây hoa hồng dầy đặc kín cả mặt đất.

+ Chọn lựa thời gian tưới nước cho cây hoa hồng vào mùa hè cũng là nhân tố quan trọng cho nhu cầu dùng nước của cây, bạn cần phải tưới nước cho cây ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát.  Vào buổi sáng sớm bắt đầu tưới vào khoảng 5h30 và kết thúc tưới nước trước 10h để giúp tránh hiện trạng nước nóng tưới vào cây sẽ bị bỏng. Vào thời gian chiều mát, nước ngay lúc này hạ nhiệt và dần mát lại thì bạn nên tưới nước cho cây có khả năng từ 16h30 và kết thúc lúc 19h.

+ Nếu là chậu nhỏ có khả năng di chuyển được bạn cần di mang chậu vào nơi bong mát khoảng 15 phút rồi hãy tưới cho cây, tránh hiện trạng cây bị sốc nhiệt khi tiến hành tưới nước.

+ Hạn chế nhiều nhất tưới nước lên lá cho cây hồng lúc trời nắng nóng. Bnaj cũng cần phải tưới ẩm những khu đất chung quanh chậu hồng, tiếp đến tưới thật đẫm nước vào gốc hồng đến khi nhìn thấy dưới đáy chậu chảy nước ra là được, hạn chế tưới nước lên thân lá cây hồng để giúp tránh tạo bệnh cho cây hồng.

Lưu ý : vào thời gian nắng nóng, khi tiến hành tưới nước tôi tưới cực kỳ lâu, tưới đi tưới lại để có thể bảo đảm chậu hoa hồng thấm ướt hoàn toàn. Tránh trường hợp tưới mà chỉ ướt phần đất trồng ở bề mặt hoặc dưới đáy còn phần chính giữa thì khô queo. Tưới như vậy chậu hoa hồng cực kỳ mau khô trở lại.

– Đối với hồng được canh tác trong đất

Đối với hoa hồng trồng đất, ngăn ngừa việc tưới nước cho cây khi cây đang ra mầm non. Tưới nước cho cây khi trời còn mát, tưới dưới gốc cây khi nhìn thấy nước đẫm tràn lên phía phía trên mặt đất là được.

3/ Chống nắng cho hoa hồng bằng nguyên vật liệu tránh nắng

– Vào mùa hè những nhà vườn thường chọn lựa những nguyên vật liệu tránh nắng để dùng cho vườn hồng, Nguyên vật liệu được chọn lựa thường hay được làm bằng nhựa sợi xanh, đen hoặc đan dệt chen kẽ vào nhau, chúng có công dụng gây giảm lượng nắng chiếu trực tiếp xuống cây.

– Độ cắt nắng khi dùng lưới có thể hạ 50% đến 80% ánh nắng. Đặc biệt chúng cực kỳ nhẹ, không hề thấm nước, dễ thi công lắp đặt, độ bền có thể lên tới 3 – 5 năm

4/ Luôn giữ mát và làm ẩm đất khi trồng hồng

– Khi trồng hồng vào mùa hè nắng nóng bạn cần chú ý là hạ nhiệt độ mặt đất trồng.

– Bạn có thể dùng bèo ao phủ lên mặt đất bầu đất để dưỡng ẩm cho cây hồng hoặc dùng những nguyên vật liệu cách nhiệt để làm mát đất, và giữ được hơi ẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho bộ rễ cây hoa hồng phát triển, hút được đông đảo nước và dưỡng chất trong ngày hè.

– Bạn cũng có thể dùng như mùn cưa, vỏ lạc, xơ dừa, hoặc bằng rơm dạ dùng những nguyên vật liệu để phủ lên mặt đất, giúp trong đất luôn có ẩm độ cung ứng nước cho cây.

5/ Chăm bón cây hoa hồng cần chọn nguyên vật liệu thích hợp để trồng cây.

– Nếu vào mùa hè thì cây trồng trong chậu là một chú ý cực kì quan trọng khi bạn nên chọn loại chậu cho cây trồng.

Kỹ thuật chăm sóc hoa hồng trong mùa hè nắng nóng

Chọn chậu nhựa xốp cho cây hoa hồng vào mùa hè

– Kỹ thuật chọn chậu xốp vào mùa hè để trồng hồng là sự lựa chọn đầu tiên hàng đầu khi lựa chọn chậu, vì chậu nhựa xốp có tính cách nhiệt cực kỳ cao

– Nên lựa chọn chậu có diện rộng 20-20 centimét để cây có độ thoáng đãng.

Nguồn: tổng hợp LP

– Cây trồng liên quan: Cây hoa hồng

– Tham khảo thêm chủ đề: cách chăm sóc hoa hồng vào mùa hè, kỹ thuật phòng chữa bệnh cây hoa hồng vào mùa hè, chọn nguyên vật liệu thích hợp trồng cây hoa hồng vào mùa nắng nóng, phương pháp chăm sóc cây hoa hồng, chống nắng cho hoa hồng bằng nguyên vật liệu chống nắng, dùng lưới nhựa để chống ánh nắn

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh HÉO RŨ: sat 4sl, actinovate 1sp, daone 25wp, ychatot 900sp, daone 25wp, super tank 650wp, rorai 21wp, marthian 90sp, kasuran 47wp, acodyl 35wp,

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp trị bệnh NẤM BỆNH: agri-fos 458 blue, agri-life 100sl, aikosen 80wp, alpine 80wdg, amistar 250sc, amistar top 325sc, amtech 100ew, antracol 70wp, anvil 5sc, athuoctop 480sc,

– Giúp trị bệnh SƯƠNG MAI: super tank 650wp, bordeaux 25wp (booc đô), map rota 50wp, map hero 340wp, thalonil 75wp, forliet 80wp, gekko 20sc, mataxyl 500wp, melody duo 66,75wp, phytocide 50wp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033