Kỹ thuật cắt tỉa hoa Đăng Tiêu ra hoa đẹp quanh năm

Phương pháp cắt tỉa hoa Đăng Tiêu ra bông đẹp cả năm

Kỹ thuật cắt tỉa hoa Đăng Tiêu ra hoa đẹp quanh năm

Hoa Đăng tiêu

Để hoa Đăng tiêu có thể ra bông cả năm, thì không thể không có phương pháp cắt tỉa để thúc đẩy sự phát triển chồi hoa mới. Sau đây qua bài viết xin chia sẻ cách tới độc giả phương pháp cắt tỉa hoa Đăng Tiêu để có thể có được giàn hoa đẹp cả năm.

Phương pháp cắt tỉa hoa Đăng Tiêu theo mùa, trong 1 năm có thể triển khai 3 đợt cắt tỉa như sau:

1/ Đợt 1 – Cắt tỉa hoa Đăng tiêu vào cuối mùa đông đầu mùa xuân

– Chọn thời điển cắt tỉa hoa Đăng tiêu: Khi khí hâu bắt đầu ấm lên (từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch), cây bắt đầu phát triển mạnh những chồi mới. Đây chính là thời gian phù hợp nhất để bạn chọn lựa cắt tỉa bất kỹ thân cây đã bị hư hỏng ở những thời kỳ trước. Những thân cần cắt tỉa bao gồm các cây bị vỡ, chết hoặc những cành đang nhiễm sâu hại gây bệnh.

Kỹ thuật cắt tỉa hoa Đăng Tiêu ra hoa đẹp quanh năm

Phương pháp cắt tỉa hoa Đăng tiêu cuối đông đầu xuân

– Những cây giống mọc từ rễ ngầm dưới lòng đất cũng cần loại trừ. Vì nếu như không loại bỏ những cây giống này thì sẽ gây giảm khả năng phát triển của cây mẹ. Vì vậy cần triển khai đào phía dưới cây giống và cắt bỏ sự phát triển của chồi cây từ gốc cây mẹ.

Kỹ thuật cắt tỉa hoa Đăng Tiêu ra hoa đẹp quanh năm

Loại bỏ những chồi mút

– Tiến hành xử lý cắt tỉa rễ cây hoa Đăng tiêu. Một vài rễ cây phát triển quá mức gây ức chế sự phát triển của dễ con. Cắt bỏ 1/3 rễ phát triển quá mức kích thích phát triển rễ mới, nâng cao khả năng phát triển chồi mới, ra bông mới.

Kỹ thuật cắt tỉa hoa Đăng Tiêu ra hoa đẹp quanh năm

Cắt tỉa rễ hoa Đăng tiêu

2/ Đợt 2 – Cắt tỉa hoa Đăng tiêu vào mùa hè

– Cắt hết những chồi phát triển mạnh để tập trung phát triển thân chính của cây. Hỗ trợ cây chuyển dinh dưỡng để phát triển thân chính, ra bông tập trung trên thân chính. Tạo cho cây bền vững hơn.

Kỹ thuật cắt tỉa hoa Đăng Tiêu ra hoa đẹp quanh năm

Cắt tỉa hoa đăng tiêu mùa hè

– Tiến hành xử lý cắt tỉa những hoa đã chết, hoa kém đẹp ở đầu cành. Cắt tỉa hoa cũ để thúc đẩy sự hình hành phát triển những chồi non mới, hoa mới màu rạng rỡ hơn.

3/ Đợt 3 – Cắt tỉa hoa Đăng tiêu vào mua thu

– Chọn thời gian cắt tỉa: Đây chính là đợt hoa cuối cùng khi cây hoa Đăng tiêu bắt đầu bước vào trạng thái ngủ đông. Khi đợt hoa cuối cùng bắt đầu héo thì tiến hành xử lý cắt tỉa là tích hợp nhất. Cắt tỉa thời gian này giúp ngăn ngừa hạt giống rơi xuống đất bắt đầu lên cây mới. Đồng thời tập trung dinh dưỡng cho cây bước sang thời kỳ ngủ đông.

– Sử dụng vật dụng cắt tỉa chuyên dụng, sắc bén để cắt các thân cây cũ, cứng hoặc yếu. Tạo dáng thân cây dựa theo mục đích phong thủy của từng người.

Kỹ thuật cắt tỉa hoa Đăng Tiêu ra hoa đẹp quanh năm

Cắt tỉa hoa Đăng tiêu vào mua thu

– Thường thì hoa Đăng tiêu leo lên phía trên một bề mặt thẳng dứng nên cần cắt bỏ những nhành chồi bên để kích thích cây ra những nhánh phía bên ngoài. Nếu bạn muốn cây trườn phía trên mặt đất hoặc một mặt phẳng theo thiết kế riêng thì tiến hành xử lý cắt tỉa trên đỉnh của cây để kích thích những hồi phát triển hướng ra ngoài, thay vì hướng lên phía trên.

– Cắt sâu thân cây khoảng 25 – 30 centimét để thúc đẩy sự phát triển mới, nhiều nhánh chồi với. Tập trung cao những thân phát triển mạnh, sinh ra sự đồng nhất trong suốt chiều dài của hoa Đăng tiêu.

– Giữ lại từ 3-7 chồi tên những thân cây hướng về phía bạn định hướng. Chẳng hạn, nếu muốn bao phủ phía bên ngoài hoặc ngang, những chồi còn lại phải là chồi bên hướng ra ngoài. Tương đương như vậy, nếu muốn cây leo lên phía trên, dây leo phải ở đầu cành.

– Cắt bỏ 1/3 thân cây gỗ. Nếu bạn cắt quá nhiều thân gốc sẽ có tiềm ẩn nguy cơ gây sốc cho cây khiển cây phát triển kém, hoa ít.

– Tỉa gốc hoa Đăng tiêu: Những chồi mút phát triển trong thời điểm mùa hè. Cần triển khai đào và cắt trước khi bén rễ.

Kỹ thuật cắt tỉa hoa Đăng Tiêu ra hoa đẹp quanh năm

Hoa Đăng tiêu

Nguồn: tổng hợp – NO

Sâu bệnh liên quan: Rệp muội

– Bệnh gây hại liên quan: Thối thân

– Tham khảo thêm chủ đề: Phương pháp cắt tỉa hoa Đăng tiêu, Cắt tỉa hoa Đăng tiêu theo mua, tỉa hoa đăng tiêu đẹp, cách tỉa hoa Đăng tiêu, kỹ thuật trồng hoa đăng tiêu leo giàn, hoa đăng tiêu, thời gian nào cắt tỉa hoa, cách tạo tán, tỉa hoa đăng tiêu

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp diệt trừ RỆP MUỘI: overagon 695, vk sudan 750ec (mãnh hổ), bihopper 270ec, hopsan 75ec, thibiran japan 550ec, actaone 750wp, kasakiusa 130ew, movento 1500d 100ml, opulent 150sc, pesieu 500sc,

– Giúp trị bệnh THỐI THÂN: physan lạnh 20sl, alpine 80wdg, aragibat liên việt, actinovate 1sp, daone 25wp, agofast 80wp, aikosen 80wp, caligold 20wp, elcarin 0.5sl, super tank 650wp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033