Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hướng dương

[Ad.] Tư vấn cách trồng và chăm bón hoa hướng dương

1/ Chuẩn bị các gì để trồng hướng dương cánh kép?

1/1/ Chuẩn bị hạt gống hoa hướng dương cánh kép

– Bạn có tìm mua hạt giốnghướng dương cánh kép 839 của công ty hạt giống Rạng Đông được phân phối bởi công ty CP Chelate VN là một địa chỉ rẩt đáng tin.

Hạt giống chất lượng cao, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng đồng đều, hoa đẹp, và bền hoa.

1/2/ Chuẩn bị vật dụng để trồng hoa hướng dương cánh kép

– Bình phun sương, bầu ươm hoặc tận dụng những dụng cụ để ươm.

1/3/ Chọn đất trồng thích hợp để trồng hướng dương cánh kép

– Loại đất thích hợp với hướng dương đó là đất tơi xốp, không bị lây nhiễm những mầm bệnh, sâu bệnh, có đầy đủ dưỡng chất cấp thiết và độ thoát nước tốt.

– Bạn có thể trộn hỗn hợp gồm 1 phần đất tốt trộn đều với 2 phần phân chuồng hoai mục và 4 – 5 phần tro trấu đã được ngâm dưới nước để loại trừ hết chất độc hại cho rễ.

– Hoặc bạn có thể mua đất đã trộn sẵn tại những cửa hàng vật tư nông nghiệp.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hướng dương

Hoa hướng dương là một trong các loại cây dễ để trồng

2/ Kỹ thuật gieo hạt và cấy cây hoa hướng dương cánh kép

– Cho đất đã được tiến hành xử lý vào những bao nylon nhỏ có kích cỡ 5 x 10 centimét (có đục lỗ thoát nước ở dưới ), gieo mỗi bầu một hạt, để nơi thoáng mát.

– Khi trồng hạt cần lưu ý chỉ để hạt xuống đất sâu khoảng 2,5 centimét. nbsp;Chúng ta cần giữ cho đất ẩm nhưng không nên để sũng nước.

– Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể tiến hành phủ thêm khoảng 2 centimét đất trồng phía trên. Hạt giống hoa hướng dương có thể gieo trực tiếp trong vườn hoặc chậu nhưng ươm cây giống thì khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe khoắn hơn.

– Khi nhìn thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể đem ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn. Đất trồng trong chậu hay ngoài vườn cần phải được bón thêm phân hữu cơ để tiếp dưỡng chất cho cây non.

3/ Chăm sóc và phòng bệnh cho cây hoa hướng dương

– Sâu bướm và mọt là 2 loại sâu hại thường gặp khi hướng dương phát triển. Có thể xịt thuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật) trước khi cây bước vào giai đoạn trưởng thành. Tiếp đến triển khai bắt một số loại sâu hại như sâu bướm và mọt trong toàn bộ sự hình thành và phát triển của cây, đồng thời ngắt các lá úa. Hoa hướng dương cực kỳ dễ để trồng và cần ít thời điểm chăm sóc.

– Cũng cẫn phải liên tục bón phân NPK, phân bón lá hỗ trợ cây sinh trưởng tối ưu nhất. Khống chế cỏ dại, diệt trừ nấm móc, vi khuẩn bằng một số loại thuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật) khi nhìn thấy những biểu hiện không bình thường trên cây.

– Kích thích hoa hướng dương nở.

– Thúc đẩy sự phát triển nhiều nhất của hướng dương bằng phương pháp dưỡng ẩm đất (dùng nbsp;chất dưỡng ẩm )và bón phân hai tuần 1 lần. Khi cây đã bén rễ hồi xanh, dịch chuyển chậu cây ra chỗ có rất nhiều ánh nắng vì hướng dương là một loài hoa ưa nắng. Vào sáng sớm và chiều tối, tưới nước cho cây. Chỉ nên sử dụng bình tưới loại nhỏ, tưới nhẹ nhàng, lượng nước vừa phải.

– Mỗi tháng 1 lần, bón bổ sung phân hữu cơ hoặc phân NPK hòa loãng với nước để tưới cho cây. Nhổ cỏ dại, xới đất xung quanh gốc hỗ trợ cây phát triển tốt hơn.


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373/603/888 – Đường dây nóng: 0362/180036

MSDN (MST): 2802053539

Website:chelatevietnamcayhoadep– Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: cayhoadep.vn

– Tham khảo thêm chủ đề: Kĩ thuật trồng và chăm bón hoa hướng dương, kỹ thuật bón phân cho cây hoa hướng dương, hạt giống hoa hướng dương, bán hạt giống hoa hướng dương,..

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp diệt trừ MỌT : pro-tin 480ec, bop 600ec, caster 630wp, fortox 50ec, opulent 150sc, thiacyfos 600ec,

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033