Những điều cần biết về Cây du

Cây du

Đặc tính nhận dạng, đặc tính sinh thái cây du, cách trồng, chăm sóc, tưới nước, bón phân, tạo dáng phòng trị sâu hại cho cây du bonsai…
Tên gọi tiếng anh /Tên khoa học: Ulmaceae

Đặc tính nhận dạng, miêu tả sơ bộ về cây du

Cây gỗ nhỏ, vỏ cây ban đầu có màu xám nhạt và trơn nhẵn, nhưng đến lúc trưởng thành vỏ tự bong ra.

Cây du

Cây du cổ thụ

Lá nhỏ hình oval cuống ngắn chóp nhọn, rìa mép có răng cưa, mặt trên xanh lục tươi hơi ráp, mặt dưới xanh nhạt.

Cây du

Lá cây du

Cây du

Cây du cảnh (cây du bonsai)

Nguồn gốc của cây du

Cây du xuất xứ từ vùng Trung Nam của Hoa Bắc đến Hoa Đông, Trung Nam và Tây Nam. Nhật Bản và Triều Tiên cũng trồng loại cây này.

Đặc tính sinh thái của cây du cảnh

– Cây du là loại cây thích ánh sáng nhưng không thích nắng gắt, thích khí hậu ấm cúng ôn hòa, có thể chịu khô hạn và đất phai màu ổn định, thích phân, đất ẩm ướt, khả năng ra chồi non mạnh.

Cây du

Cây du cảnh

– Cây du mọc cực kỳ khỏe cần xén tỉa chồi thường xuyên để duy trì dáng, chỉ tới khi nhìn thấy đất se mặt. Lưu ý khi quấn dây vào vỏ, liên tục kiểm tra để tháo dây tránh tạo vết trên thân, nếu chơi rễ khi thay chậu cần nâng rễ, tạo rễ nổi cho cây.

– Cây du là ưa nước, khi trồng nên tưới nước nhiều. Mặt khác, Du cũng là lọai ưa sự ân cần của người chơi: nếu chỉ cần thấy 1 chi của cây Du có lá già, có các vết nứt trắng trắng là loại lá đã đến độ già hoặc lá bắt đầu vàng thì phải tuốt lá ngay cho tất cả cây, nếu như không tuốt tự động những chi sẽ tự bỏ, dần dần sẽ bỏ toàn cây. Khi tuốt xong, lúc lá mới nhú mầm 2 – 3 ngày là bón phân hữu cơ vào lá sẽ bóng, căng, và xanh đậm nhìn cực kỳ mát mắt.

– Da vỏ thân cây du cũng là không chịu được nắng gắt, nếu để nắng gắt chiếu thẳng vào da nhất là lúc tuốt lá cây sẽ cực kỳ dễ bị tuột da. Nên các cây ở phía trên sân thượng hoặc chỗ có nắng nóng chiếu vào nhiều nên che cho thân cây cho an toàn.

Cây du

Cây du cảnh lũa thân đẹp

Chăm bón cây du

– Vị trí đặt chậu cây du: nên đặt trên ban công, bệ cửa sổ hoặc sân vườn có đủ ánh sáng mặt trời, mùa hè không cần thiết phải che mát, vào mùa đông nên đặt chậu trong khu vực phòng.

Đất trồng cho cây du: 40% đất thịt + 30% tro trấu + 20% xơ dừa + 10% cát.

– Tưới nước cho cây du: phải tưới đủ nước, mùa hè cần lượng nước nhiều, tưới 2 lần vào ban đêm và sáng sớm nhưng không nên để tích nước, mùa thu tưới ít, vào mùa đông cũng rất nên tưới ít.

Bón phân cho cây du: không được bón gốc, nhưng hằng tháng nên bón thúc dung dịch phân pha loãng 1 lần, đa số là phân đạmkali.

– Thay chậu để trồng cây du: khoảng 2 – 3 năm thay 1 lần vào mùa xuân trước khi cây ra chồi non.

Cắt tỉa cây du: cắt tỉa tùy ý như ngắt chồi non, cắt ngắn, ngắt lá.

Nguồn: tổng hợp

– Tham khảo thêm chủ đề: cây du, cây cảnh

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033