Cách trồng cây bách thủy tiên trong chậu cho bông hoa to đẹp

Kỹ thuật trồng cây bách thủy tiên trong chậu cho bông hoa lớn đẹp

Cây bách thủy tiên là một trong các cây trồng thủy sinh được cực kỳ rất nhiều người yêu thích. Cây có dáng đẹp, hoa nở đẹp nên được bài trí trong nhà, bàn khách, bàn làm việc để làm phong thủy. Cây phát triển sinh trưởng khỏe khoắn dễ để trồng. Tuy vậy, để cây cho ra bông đẹp thì lài cần hiểu kỹ về phương pháp chăm sóc nó mới có được chậu hoa đẹp như mong muốn muốn.

1/ Ý nghĩa cây bách thủy tiên là gì?

– Cây bách thủy tiên được canh tác trong nhà được xem như cây phong thủy. Cây mang cho mình ý nghĩa niềm vui, sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Cách trồng cây bách thủy tiên trong chậu cho bông hoa to đẹp

Bách thủy tiên được bài trí trên bàn làm việc 

– Cây còn mang tới nét đẹp không gian nhà, cảnh quan khu trồng cảnh, cây còn có thể che đi các khuyết điểm cho những tiểu cảnh suối, hồ nhân tạo.

2/ Cách trồng cây bách thủy tiên

2/1/ Vật dụng trồng và đất trồng cây bách thủy tiên

– Bạn có thể trồng cây bách thủy tiên ở bình thủy tinh, gốm, sứ, thùng xốp, khay nhựa hoặc ao, hồ nước nông.

– Bách thủy tiên là cây thích ẩm, có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây có khả năng phát triển tốt ở các nơi thiếu hụt ánh sáng hoặc đầy đủ ánh sáng.

– Nếu tiến hành trồng cây bằng đất, bạn nên chọn các loại đất nhiều mùn, tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể trộn thêm tro trấu, mùn cưa, phân chuồng hoai mục, phân trùn quế.. để có thể bảo đảm dinh dưỡng cho cây.

2/2/ Kỹ thuật nhân giống cây hoa bách thủy thiên

– Không giống với các loài khác, cây bách thủy tiên được nhân giống tương đối đặc biệt. Người ta hay nhân giống khi vòng hoa dài có một túm lá nhỏ ở đầu vòi. Ngay lúc này, chèn đầu vòi này xuống và ngâm vào nước, sau 1 khoảng thời gian cây giống sẽ mọc mầm.

– Bạn có thể trồng bằng cả biện pháp thủy sinh lẫn đất trồng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể tìm mua cây con bán sẵn ở những cửa hàng bán cây cảnh.

3/ Cách chăm hoa bách thủy tiên cho ra bông lớn đẹp

– Muốn cây bách thủy tiên cho bông nở lớn, đẹp thì quan trọng nhất là phương pháp chăm sóc cây.

– Nếu bạn trồng cây bách thủy tiên trong chậu thì bạn cần liên tục thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây. Nếu sử dụng nước máy thì hãy để chậu khoảng 1 ngày ngoài không khí cho khí clo bay bớt rồi mới sử dụng để tưới hoặc thay nước cho cây.

– Nếu cây trồng trong đất thì cứ khoảng 15 ngày hòa tan phân đạm tưới vào chung quanh gốc cây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sủ dụng nước vo gạo để tưới cho cây.

– Để cây phát triển và sinh trưởng tốt, cây luôn cần nhiều nước, luôn duy trì mực nước ngang cổ rễ, hoặc trên cổ rễ 1 centimét.

– Liên tục cắt tỉa, lau sạch lá để phần phá khô héo, vàng úa không bị rơi vào trong bình.

– Nếu tiến hành trồng trong nhà, liên tục phải cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để cây xanh tốt và phát triển nhanh hơn.

Cách trồng cây bách thủy tiên trong chậu cho bông hoa to đẹp

Luôn duy trì mực nước trong chậu ở cổ rễ cây 1 centimét

– Trong thời gian đầu trồng cây cần tránh ảnh hưởng đến bộ rễ làm tác động và thương tổn tới bộ rễ.

– Kỹ thuật khắc phục cây bị héo

+ Khi nhìn thấy cây cảnh có tình trạng vàng úa, rụng lá…phải kịp can thiệp để xử lý kịp lúc. Đừng nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào cây làm cây sẽ mau chóng héo rũ. Nơi chăm bón cây phải mát, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

+ Trong khoảng thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì đừng nên ảnh hưởng vào trong đất trồng bời vì ngay lúc này những tổ chức và vai trò của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ khiến cho hệ rễ cây thương tổn. Vào thời điểm này chỉ nên cắt bỏ những lá vàng úa và tưới nước đầy đủ hoặc pha đạm hòa loãng với nước để tưới cây mỗi tuần/lần. Đợi đến khi cây có sức sống trở lại thì thay đổi đất trồng tối ưu nhất là sử dụng mục và đất phù sa để trồng, nên bón lót phân bắc trước cho cây.

Nguồn: tổng hợp – LP

– Tham khảo thêm chủ đề: cây bách thủy tiên, hoa bách thủy tiên kép, cách trồng và chăm bón cây bách thủy tiên, hoa bách thủy tiên đơn, ý nghĩa cây bách thủy tiên, cách trồng cây bách thủy tiên kép cho hoa nở đẹp, xử lý cây bách thủy tiên khi lá bị vàng, kỹ thuật nhân giống

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp hạn chế chết CÂY CON: elcarin, sunshi, thần y trị bệnh, sat, kasumin, siêu vi khuẩn agri-a, kinkinbul, athuoctop 480sc, ridomil gold 68wp,

– Giúp trị bệnh CỔ RỄ: monceren 250sc,

– Giúp trị bệnh HÉO RŨ: sat 4sl, actinovate 1sp, daone 25wp, ychatot 900sp, daone 25wp, super tank 650wp, rorai 21wp, marthian 90sp, kasuran 47wp, acodyl 35wp,

– Giúp trị bệnh RỤNG LÁ: atonik 1.8sl,

– Giúp trị vi khuẩn VI KHUẨN : avalon 8wp, kasumin 2sl, k.susai 50wp, kufic 80sl, rorai 21wp, dũng sĩ diệt khuẩn, visen 20sc, daone 25wp, yomisuper 22sc, actinovate 1sp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033