Cách phòng và trị sâu bệnh hại cho cây hoa trà luôn được khỏe mạnh

Kỹ thuật phòng và trị sâu hại gây bệnh cho cây hoa trà luôn được khỏe khoắn

Cây hoa trà được biết tới với rất nhiều loại giống cây không giống nhau như hoa hồng trà, hoa trà mi, trà bạch, trà lựu, trà đỏ,… mỗi loài có đặc điểm và cho hoa khác nhau. Bởi nét đẹp của cây và màu sắc sặc sở, trầm tính của cây nên được cực kỳ rất nhiều người yêu thích. Tuy vậy, cây lại gặp cực kỳ nhiều sâu hại gây bệnh tấn công khi tiến hành trồng cây hoa trà. Thông tin bên dưới sẽ chia sẻ cách bạn kỹ thuật phòng và chữa trị một vài sâu hại gây bệnh tấn công cây hoa trà.

Cách phòng và trị sâu bệnh hại cho cây hoa trà luôn được khỏe mạnh

Cây hoa hồng trà và cây trà đỏ

Giải pháp phòng sâu hại gây bệnh trên cây hoa trà

– Để có thể có được cây hoa trà khỏe khoắn thì người trồng phải có kỹ thuật trồng và chăm bón cho cây đúng kỹ thuật và đúng cách để cây luôn khỏe và phát triển. Để có thể phát triển khỏe khoắn chống được sâu hại gây bệnh, chúng ta nên bón phân liên tục cho cây. Cung ứng đủ ẩm độ, đủ dưỡng chất cho cây, bạn có thể bón phân hữu cơ vi sinh như đỗ tương, dịch chuối để ngăn ngừa được sâu hại gây bệnh cho cây hoa trà.

– Nên đặt cây ở nơi thoáng gió, nhiều gió, và mật độ đặt cây nên thoáng đãng, bảo đảm để ngăn ngừa được những sâu hại gây bệnh tấn công từ cây này sang cây khác cực kỳ nhiều.

– Đối với các loại cây hoa trà cực kỳ dễ một số dạng bệnh hại do nấm tạo ra những bệnh đốm đen, bồ hóng và những sâu bệnh tấn công như rầy, rệp, bọ trĩ, những con sâu non tấn công, trích hút trên cây hoa trà.

Cách phòng và trị sâu bệnh hại cho cây hoa trà luôn được khỏe mạnh

Cây hoa trà bị nhiễm bệnh đốm đen trên lá tấn công

Cách chữa trị sâu hại gây bệnh tấn công cây hoa trà

– Kỹ thuật xử lý bằng thủ công:

+ Nếu bạn trồng với số lượng ít 1-2 cây trong nhà, mà cây bị rầy, rệp hại thì bạn nên sử dụng với biện pháp thủ công giản đơn như sau: Dùng cồn 90o và bông y tế thấm vào cồn lau sạch những bề mặt của lá trên cây bị sâu hại gây bệnh.

+ Nếu cây bị hại nặng và trồng với số lượng lớn bạn nên có giải pháp xử lý bằng thuốc sinh học như thuốc diệt trừ muỗi, Fendona 10SC hoặc những thuốc sinh học diệt trừ muỗi ngoài thị trường để phun thường kì 3 tháng 1 lần cho cây hoa trà. Pha với nồng độ khuyến nghị của hãng sản xuất ghi trên bao bì. Dùng thuốc chuyên trị muỗi như vậy góp phần làm giảm hiệu quả cực kỳ tốt một số loại côn trùng khác tấn công với phổ rộng.

– Dùng thuốc trừ sâu sinh học để diệt sâu hại gây bệnh trên cây hoa trà

+ Nếu cây bị hại quá nặng hoặc bạn không sử  dụng được giải pháp thủ công thì bạn có thể dùng thuốc hóa học hoặc để an toàn cho môi trường hơn bạn có thể dùng thuốc sinh học Radiant 60SC pha 1 gói cho bình 16 lít nước. Giải pháp cuối cùng nếu cây quá nặng dùng thuốc chuyên trị rầy, rệp sáp côn trùng gây bệnh Movenlớn.

Trên đây chính là một vài giải pháp phòng và chữa trị sâu hại gây bệnh tấn công cây hoa trà, làm cây kém năng suất ảnh hưởng nhiều đến sự ra bông của cây. Mong rằng những giải pháp trên giúp ích cho độc giả hỗ trợ cây nhà bạn luôn được khỏe khoắn.

Nguồn: tổng hợp LP

– Sâu bệnh liên quan: Rệp sáp, Rầy lưng trắng, Bọ trĩ

– Bệnh gây hại liên quan: Đốm đen hoa hồng

– Tham khảo thêm chủ đề: cây hoa trà, một số loại sâu hại gây bệnh tấn công cây hoa trà, giải pháp phòng và chữa trị bệnh cho cây hoa trà, phương pháp chăm sóc cho cây hoa trà, nên dùng thuốc gì để phòng và chữa trị sâu hại gây bệnh tấn công cây hoa trà, cây hoa trà thường mắc các dạng bệnh nà

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp diệt trừ CÔN TRÙNG: fendona 10sc, jenifer 125sc, permecide 50ec, sk enspray 99ec, thiacyfos 600ec, thifenapyr 350sc, azadi gold neem, thimida 350wg,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

– Giúp diệt trừ RẦY LƯNG TRẮNG: dragon 585ec, apazin hb 450wp, penalty 40wp, virtako 40wg, emacao-tp 75wg, hopsan 75ec, tb dietray 700wp,

– Giúp diệt trừ RỆP Hại: overagon,

– Giúp null TRỪ SÂU SINH HỌC: anb40 super 3.6ec, plutel 5ec, abatimec 1.8ec, tasieu 1.9ec, abatimec 3.6ec, abapro 5.8ec, actimax 50wg, agromectin 6.0ec, carpro 3.6ec, dantotsu 50wg,

– Giúp trị bệnh ĐỐM ĐEN : daone 25wp, azadi neem gold, tilt super 300ec, antracol 70wp, ridomil gold 68wp, tilt super 300ec, anvil 5sc, antracol 70wp, melody duo 66,75wp, kasuran 47wp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033