Mách bạn cách cực đơn giản để trồng và chăm sóc giống bầu hồ lô

[Ad.] Giới thiệu bạn cách cực giản đơn để trồng và chăm bón giống bầu hồ lô

1/ Thời vụ để trồng bầu hồ lô phù hợp

– Bầu Hồ Lô thuộc họ thân leo có đặc tính hình thức biểu hiện ra bên ngoài gần giống bầu bí có tên khoa học là Lagenari vugaris. Bầu hồ lô có thể trồng trong cả năm nhưng tối ưu nhất trồng vụ hè thu từ tháng 5 đến tháng 9/

2/ Chuẩn bị để trồng bầu hồ lô

2/1/ Đất để trồng bầu hồ lô phù hợp

Cây bầu hồ lô phù hợp với rất nhiều loại đất nhưng hoàn hảo nhất là nên mua loại đất sinh học sạch, giầu nbsp;dinh dưỡng để cây phát triển tốt và khỏe khoắn, ngăn ngừa sâu bệnh.

2/2/ Chọn chậu để trồng

Trồng bầu hồ lô chậu càng lớn cây càng phát triển mạnh nên chậu để trồng bầu hồ lô nên chọn đường kính 30 centimét hoặc lớn hơn, nếu bạn sử dụng chậu 30 centimét chỉ có thể trồng 1 cây trong 1 chậu, nếu bạn trồng bằng thùng xốp cỡ lớn thì trồng 2-3 cây vào 1 thùng.

2/3/ Chọn hạt giống bầu hồ lô

– Dùng hạt giống Bầu hồ lô Rado 312 của công ty Hạt giống Rạng Đông do công ty CP chelate Việt Nam phân phối  là hạt giống chất lượng cao, hạt giống tỷ lệ cao, cây sinh trưởng, phát triển tốt, sai trái, trái ăn cực kỳ thơm và ngon.

3/ Cách trồng cây bầu hồ lô

– Trước khi triển khai cách trồng cây bầu hồ lô bạn cần phải ươm hạt. Do vỏ của hạt bầu hồ lô dầy và cứng nên bạn có thể tiến hành ngâm hạt giống vào nước ấm nhẹ từ 4-12h trước khi tiến hành gieo.

– Trước khi ươm hạt bạn xới cho đất tơi xốp, đặt hạt giống lên đất ở tư thế nằm ngang và phủ lên một lớp đất dày 1-2 centimét. Chú ý chỉ phủ nhẹ đất lên và không nén chặt xuống để hạt mầm có thể nhẹ nhõm cựa mình khi nhú lên.

– Khi gieo hạt xong bạn chỉ cần xịt nước hoặc tưới nhẹ để có thể bảo đảm đất đủ ẩm độ cho hạt giống nẩy mầm, sau 7-14 ngày hạt sẽ nhú mầm và mọc thành cây giống.

– Sau khi hạt bầu đã nẩy mầm được 7 ngày cây giống sẽ có khoảng 3-4 lá thật và có chiều cao từ 20-30 centimét. Ngay lúc này bạn có thể đem cây giống ra trồng được. Khi đánh cây giống khỏi chậu ươm bạn nhẹ tay vì rễ bầu cực kỳ nhạy cảm. Khoảng cách trồng giữa 2 cây phù hợp từ 20 centimét trở lên.

4/ Chăm sóc bầu hồ lô giản đơn nhất

4/1/ Bón phân cho bầu hồ lô

– Cách trồng cây bầu hồ lô đã giản đơn, việc chăm sóc giàn bầu cũng không mất nhiều thời gian. Khi cây cao khoảng 1m bạn có thể sủ dụng bã chè đắp xung quanh gốc và tưới nước vo gạo và nước sạch hằng ngày. Sau 1-2 tháng bạn có thể bổ sung thêm đất mới vào gốc để bầu có thêm dinh dưỡng.

– Để gia nâng cao năng suất cũng như chất lượng của sản phẩm, bạn có thể bón thêm một số loại phân như: MAP 12-61bột hữu cơ thượng hạng, dịch rong biển

Mách bạn cách cực đơn giản để trồng và chăm sóc giống bầu hồ lô

Giống bầu hồ lô Rado 312 cực kỳ sai trĩu quả

4/2/ Sâu hại thường gặp trên bầu hồ lô

– Trồng bầu hồ lô hay gặp bệnh thối nhũn. Nếu gặp trường hợp này bạn cần sử dụng thuốc sinh học như sau: giã nát củ riềng rồi trộn với nước theo tỷ lệ 1:1, lọc sạch rồi xịt lên cây trồng. Cách này tương đối hiệu quả lại không độc hại, cực kỳ thích hợp khi tiến hành trồng cây tại nhà. Nếu những lá có rệp, nấm mốc, bạn có thể pha thuốc xanh metylen với betadine nồng độ cực nhẹ xịt lên lá.

4/3/ Ra bông và thụ phấn

– Sau 1 tháng kể từ thời điểm trồng, bầu hồ lô sẽ cho ra bông và đậu quả. Tuy vậy để đạt được cho năng suất cao, nên tự thụ phấn cho hoa. Chọn một bông hoa đực nở lớn và hạt phấn đã bung ra chung quanh, ngắt hoa đực đó, lấy nhị của hoa đực cho tiếp xúc nhụy của hoa cái, ngay lúc này bạn sẽ thấy phấn hoa của nhị bông đực dính lên thùy của hoa cái, vậy là được. Nếu sau khi tiến hành thụ phấn gặp trời mưa, nên sử dụng nilong trùm hoa cái vừa thụ phấn sẽ tốt hơn. 

5/ Thu hoạch bầu hồ lô Rado 312

– Trái bầu lúc còn non ăn cực kỳ ngon, những bạn có thể chọn quả còn non, khi lông tơ trên quả còn chưa rụng hoặc lấy ngón tay búng nhẹ lên quả bầu nếu tiếng kêu đục là quả còn non, tiếng kêu thanh là trái đã già.

Chúc những bạn thành công với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên!


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373/603/888 – Đường dây nóng: 0362/180036

MSDN (MST): 2802053539

Website: chelatevietnamcayhoadep– Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: Cayhoadep.vn

– Tham khảo thêm chủ đề: Trồng và chăm bón cây bầu hồ lô đạt năng suất cao, giống bầu hồ lô, cách bón phân cho cây bầu hồ lô, thời vụ để trồng bầu hồ lô

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033