Cách trồng và chăm sóc giống củ cải đỏ để thu hoạch đạt năng suất cao

[Ad.] Kỹ thuật trồng và chăm bón giống củ cải đỏ để thu hoạch cho năng suất cao

1/ Chuẩn bị hạt giống củ cải đỏ

– Bạn có thể dùng hạt giống củ cải đỏ dài Rado 715 của công ty hạt giống Rạng Đông là hạt giống uy tín, chất lượng. Hạt có độ nảy mầm cao, sai trĩu quả và quả ăn cực kỳ ngon.

2/ Thời vụ và đất trồng

Củ cải đỏ dài là giống thích ẩm và mát, thời vụ gieo trồng từ tháng 8 đến tháng 3 sang năm. Chọn đất thịt nhẹ hoặc cát pha, tơi xốp, nhiều mùn.

3/ Cách trồng cây củ cải đỏ dài giản đơn tại nhà

– Cách trồng cây củ cải đỏ tại nhà bạn có thể thực thi bằng phương pháp gieo hạt. Vì thời gian gieo hạt là bước giai đoạn đầu vô cùng quan trọng quyết định việc trồng cây có thành công hay không. Vậy nên, để tỷ lệ nảy mầm cao bước giai đoạn đầu, bạn ngâm hạt giống trong nước ấm từ 3 – 5 giờ.

– Sau khi ngâm, bạn sử dụng một chiếc bát, xếp vào đó 1 lớp bông gòn ẩm rồi rải đều hạt giống lên phía trên, tiếp đến, bạn tiếp tục rải thêm lên phía trên cùng 1 lớp bông gòn ẩm tương đương. Chờ cho đến lúc hạt giống nứt vỏ thì mang ra trồng vào các chậu đất đã được chuẩn bị sẵn. Khi gieo hạt vào trong đất, bạn nên gieo hạt cách đều nhau khoảng 5 – 10 centimét, đồng thời đặt hạt xuống bên dưới 1 lớp đất mỏng khoảng chừng 1 centimét. Đợi trong khoảng 1 tuần, hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm và ra lá.

4/ Chăm sóc củ cải đỏ dài giản đơn nhất

– Đây chính là loại cây ưa chịu ẩm nhưng lại không có khả năng chịu được úng nên phải tưới nước với lượng đủ. Dựa theo thời tiết mà bạn tưới 1 – 2 lần/ngày. Để cây có đủ dưỡng chất phát triển ngoài những việc vun xới gốc cây, làm cỏ thì bạn cần phủ một lớp rơm rạ (nếu có) sau khi tiến hành gieo để giữ ẩm độ ổn định và triển khai vun xới cho cây

– Khi xới phải nhẹ tay, không xới sâu và sát gốc cây làm đứt dễ, bật gốc kém phát triển hoặc bị chết. Hạn chế bón thúc phân quá dầy cây dễ thối nhũn.

Cách trồng và chăm sóc giống củ cải đỏ để thu hoạch đạt năng suất cao

Giống củ cải đỏ Rado có thể thu hoạch cho năng suất cao

– Để cho cây sinh trưởng, phát triển nhanh, chất lượng của quả đạt cao và hàm lượng dinh dưỡng đạt cao nhất bạn có thể bón một số loại phân bón chuyên sử dụng để như: phân bón NPK Hà Lan 15 – 5 – 27phân bón hữu cơ,…

5/ Phòng bệnh cho củ cải đỏ dài

– Trồng cây củ cải đỏ bạn phải để ý xem có bị rệp tấn không hay không. Nếu phát hiện cần tìm giải pháp diệt ngay nếu như không chúng sẽ bám đầy cây ảnh hưởng nhiều đến mã cũng như chất lượng củ cải. Nên tỉa bớt các cây bị hại, tránh lây sang cây khác.

6/ Thu hoạch củ cải đỏ dài

– Khi cây được khoảng 1 tháng là bạn đã có thể tiến hành thu hoạch. Nếu muốn củ lớn hơn, bạn có thể để cây lớn thêm chừng 10 ngày, nhưng không hơn vì tiếp đến củ cải sẽ nhiều xơ, ăn không còn ngon và nhiều vitamin nữa. Củ cải đỏ có thể được chế trở thành nhiều món ăn có lợi rất nhiều cho sức khỏe như làm salad, ép lấy nước, nấu súp, canh hầm…

– Ngoài giá trị dinh dưỡng cung ứng cho sức khỏe, cây củ cải đỏ cũng còn có khả năng làm cảnh cực kỳ đẹp. Để sinh ra được các chậu củ cải xinh xinh bạn hãy trồng vào những bình nhỏ bằng gốm, thủy tinh hay hộp gỗ… sẽ cuốn hút được đông đảo người mua nhất là những dịp lễ, Tết.

Chúc những bạn thành công!


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373/603/888 – Đường dây nóng: 0362/180036

MSDN (MST): 2802053539

Website: chelatevietnamcayhoadep – Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: Cayhoadep.vn

– Tham khảo thêm chủ đề: Cách trồng và chăm bón cây củ cải đỏ thu cho năng suất cao, hạt giống cây củ cải đỏ, thời vụ để trồng cây củ cải đỏ, phân bón cho cây củ cải đỏ

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp trị bệnh NỨT VỎ: super tank 650wp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033