Cách ngâm rượu đinh lăng giúp mát gan và tăng sức đề kháng

Cách ngâm rượu đinh lăng giúp mát gan và tăng sức đề kháng

Đinh lăng là một bài thuốc quý, nó mang tính chất như cây nhân sâm, giúp đẩy mạnh sức dẻo dai và sức đề kháng của cơ thể, giúp ăn ngủ ngon, tăng trí nhớ, giải độc gan… Do đó rất nhiều người đã tận dụng để ngâm rượu, có một bình rượu quý trong nhà thì còn gì bằng, nào với nhau tìm hiểu thêm kỹ thuật làm nhé.

Cách ngâm rượu đinh lăng giúp mát gan và tăng sức đề kháng

Rượu ngâm củ đinh lăng

Chia sẻ kỹ thuật ngâm rượu đinh lăng tươi

Nguyên vật liệu:

– Củ cây đinh lăng (Chọn cây đinh lăng lá nhỏ mới chất lượng).

– Rượu nồng độ 40-42/

– Bình thuỷ tinh.

Cách ngâm rượu đinh lăng giúp mát gan và tăng sức đề kháng

Củ đinh lăng tươi

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rễ cây đinh lăng những bạn nên rửa cho thật sạch sẽ từng kẽ đất. Sử dụng dao để cạo phần thân nối với củ, phần này là phần gần mặt đất để hỗ trợ cho củ nhìn đẹp và rượu khi ngâm không bị tanh, tiếp đến rửa qua nước cho sạch lần nữa rồi để cho ráo nước.
  • Bước 2: Khi củ đã ráo nước những bạn xếp củ vào bình rồi tạo dáng cho củ. Tiếp đến đổ rượu vào, những bạn lưu ý là nên canh tỷ lệ 7 lít rượu: 1 kilogam đinh lăng, cứ theo tỷ lệ đó mà canh chỉnh cho hợp lý. Tỷ lệ này giúp hài hòa liều lượng của rượu đinh lăng, hạ thiểu hiện trạng quá liều sẽ gây nên nôn ói, tiêu chảy.

Thời gian ngâm khoảng 6 – 10 tháng sẽ thu được rượu ngon nhất. Chúc những bạn thành công với rượu đinh lăng tươi này nhé!

Nguồn: Admin sưu tầm

Cây trồng liên quan: Cây đinh lăng

– Tham khảo thêm chủ đề: rượu đinh lăng, cách ngâm rượu từ củ đinh lăng, chia sẻ cách ngâm rượu từ củ đinh lăng, kỹ thuật chọn đinh lăng ngâm rượu

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp nâng cao SỨC ĐỀ KHÁNG: growmore vitamin b1, headline 250ec, humic italy 1kg, lampard 22-21-17+te, map logic 90wp, mkp 0-52-34 tứ quý, nano bạc nola, phân bón nova pekacid 0-60-20, np mg zn, phân bón lá roots 2,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033