Cách chăm sóc lan vũ nữ đơn giản cho mọi nhà

Phương pháp chăm sóc lan vũ nữ giản đơn cho mọi nhà

Cách chăm sóc lan vũ nữ đơn giản cho mọi nhà

Để trồng lan vũ nữa dễ dàng cần nắm chắc những đòi hỏi cơ bản

– Lan vũ nữ có khoảng 400-600 loài, xuất xứ từ châu Mỹ và vùng cận nhiệt đới. Cành hoa có thể lưu giữ được từ 35 đến 45 ngày. Điều nhất là hoa có thể nở toàn bộ những mùa trong năm.

1/ Điều kiện ánh sáng khi tiến hành trồng cây Lan Vũ nữ

– Loài lan vú nữ này là ưa bóng mát, do đó không nên để cây bị tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp ngoài trời tránh ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển, phát triển của cây lan.  

– Ngưỡng nhiệt độ để cây lan vú nữ có thể phát triển tốt đó là: 15oC-35oC

– Ẩm độ phù hợp cho cây vú nữ: 60%

Kỹ thuật tưới nước cho cây lan vú nữ: Với đặc thù bộ rễ nhỏ cho nên nên chậu để trồng loại lan vú nữ này cũng nhỏ hơn so sánh với một số loại lan khác. Mùa đông hàng ngày tưới 1 lần. Mùa hè tưới ngày 2-3 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát. Nếu ngày nắng nóng và gió nhiều thì tăng cường thêm 1 lần tưới. Dịch chuyển vòi xịt nước qua 1 lượt rồi tưới trở lại để cho thấm đều vào trong đất trồng.

2/ Dùng một số loại phân bón cho cây trồng 

Có thể dùng phân NPK 7 ngày tưới 1 lần theo liều lượng quy định vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Tưới quá liều lượng, cây sẽ bị vàng lá và chết. Tưới qua 1 lần nước, đợi 15-20 phút rồi mới tưới phân để cây hấp thu tốt.

– Bên cạnh đó bổ sung thêm một số loại phân bón hữu cơ để gia tăng sức đề kháng của cây, hạ hiện tượng thoái hóa đất, trẻ hóa cây trồng. Acid Fuvic, Amino Acid, rong biển… có thể bổ sung thêm những chất điều hòa sinh trưởng như: DA6, Atonik đậm đặc…

3/ Khống chế sâu hại cho cây lan Vũ nữ

– Để cây trồng bị lây nhiễm một số loại sâu hại ở mức thấp nhất, cần theo dõi cây thông liên tục, phát thiện, ngăn ngừa, diệt trừ toost cây trồng.

Hằng tháng nên xịt thuốc phòng chống sâu hại, nấm.

* Lưu ý

– Khi hoa nở gần tàn hoặc cây có tình trạng yếu đi phải cắt ngay cành hoa và tưới phân NPK 20:20:20.

– Mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 150C, cây không phát triển, nụ bị hỏng thì phải chuyển cây đến chỗ ấm hơn.

Nguồn: Admin

– Cây trồng liên quan: Hoa Lan

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây lan Vũ nữ, phương pháp chăm sóc lan vú nữ, bón phân cho cây vũ nữ, lan vũ nữ bón phân gì, sâu hại trên cây vú nữ

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp nâng cao SỨC ĐỀ KHÁNG: growmore vitamin b1, headline 250ec, humic italy 1kg, lampard 22-21-17+te, map logic 90wp, mkp 0-52-34 tứ quý, nano bạc nola, phân bón nova pekacid 0-60-20, np mg zn, phân bón lá roots 2,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033