Thiết kế, bố trí sân vườn hợp lý theo phong thủy

Thiết kế, sắp xếp sân vườn hợp lý theo phong thủy

Sắp xếp sân vườn hợp lý theo phong thủy

Đối với phong thủy sân vườn, cây xanh, mặt nước luôn là hai nhân tố quan trọng nhất. Một sân vườn được gọi là tốt theo phong thủy thì phải có bố cục cân đối giữa cây xanh và mặt nước. Cây xanh phát triển mạnh, xinh tươi dấu hiệu sân vườn có sinh khí tốt. Mặt nước cân đối, đặt ở các vị trí hợp lý, khi ngồi ở đó có cảm giác dễ chịu, thư giãn dấu hiệu sân vườn có tụ khí tốt, gia đình có tài năng lộc dồi dào.

Thiết kế, bố trí sân vườn hợp lý theo phong thủy

Để gia đẩy mạnh sinh khí cho ngôi nhà thì theo phong thủy sân vườn trồng cây xanh luôn là biện pháp tối ưu nhất. Phụ thuộc vào địa thế của ngôi nhà và khu vườn mà có cách bài trí cây xanh và mặt nước sao cho phong thủy dương trạch được cân đối.

Về cơ bản trong phong thủy sân vườn, ở Việt Nam những hướng Đông Bắc và hướng Bắc thường có khí hậu lạnh thổi xuống (khí độc) có thể trồng các cây chắn gió để ngăn khí độc, những hướng như Tây Bắc và hướng Tây có nắng gắt có thể trồng các loại cây có tán rộng, ở những hướng như hướng Đông Nam và hướng Nam thì có gió lành thổi tới (khí tốt) có thể trồng cây thấp để đón gió.

Ở trước nhà nên để cho thoáng, rộng có thể để ý chung quanh, sắp xếp ngôi nhà sao cho phía trước nhà có thế đất thấp, sau lưng nhà có thế đất cao hơn, giống núi càng tốt “sơn bao thủy ấp”. Các cây rậm rạp thì hạn chế trồng trước nhà, và nhất là giữa cửa, các cây có bộ rễ phát triển mạnh cũng hạn chế trồng sát vách nhà, vì nó có khả năng làm tổn hại đến kiến trúc gây nguy hiểm.

Các cây kiểng mang nhiều may mắn như phát tài, thiên tuế, đại phú gia,… có thể trồng theo các nhóm mang số lẻ như 3,5,7/ Đối với các cây kiểng quý mang tiền tài như lộc vừng thì hãy trồng thành đôi.

Thiết kế, bố trí sân vườn hợp lý theo phong thủy

Với triết lý thủy mộc tương sinh trong phong thủy sân vườn thì có thể đoán được mạch đất tốt xấu thông qua hình dáng màu sắc của cây, ở các khu vực gần mặt nước cây xanh thường hay mọc lên với dáng thấp, còn nếu cây cao thì cũng xanh tốt và ít rụng lá.

Trong sắp xếp sân vườn theo phong thủy thì cần tránh sắp xếp lối vào đâm thẳng vào cửa chính của ngôi nhà (cửa được dùng nhiều nhất) trong trường hợp ở các thế đất tiên quyết phải sắp xếp như vậy thì có thể trồng cây xanh che chắn.

Trong phong thủy sân vườn nên sắp xếp hồ nước hay hòn non bộ ở trước nhà, và xây dựng theo các hình dáng mềm mại, mô phỏng theo tự nhiên. Hướng nước chảy nên sắp xếp theo hướng vào nhà, sắp xếp như thế sẽ có tài năng lộc dồi dào.

Mặc dù một sân vườn được sắp xếp hợp lý ra sao đi nữa thì cũng phải chăm bón cây cối cho xanh tốt, như vậy mới mang tài lộc vào nhà và chống được các điều xấu.

Nguồn: theo Đại Phát

– Tham khảo thêm chủ đề: phong thủy sân vườn, cây phong thủy, sắp xếp sân vườn theo phong thủy, nhiều loại cây trồng ở sân vườn hợp phong thủy

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh RỤNG LÁ: atonik 1.8sl,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033