Chi tiết cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Chi tiết cách bài trí hòn non bộ hợp phong thủy

Trong sân vườn tiểu cảnh việc xây dựng hòn non bộ không những để làm đẹp mà còn có các công dụng đáng kể về mặt phong thủy. Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân thủ các quy tắc ổn định để đem lại sự cân đối trong phong thủy và bảo đảm về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh. Với nhà có rất nhiều tầng, hòn non bộ đừng nên đặt ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù sắp xếp ở bất cứ vị trí nào. Nếu như không gian sân vườn lớn, hòn non bộ lớn có thể đặt phía sau nhà để hình thành một thế nhà bền vững hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy của ngôi nhà.

Chi tiết cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Trong trường hợp nhà nhỏ, sân trước rộng có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ, vừa phía trước cửa nhà hình thành tiền án còn gọi là chu tước theo thuật phong thủy. Tuy vậy không nhất thiết nhà nào cũng tiên quyết phải đặt hòn non bộ dựa theo thị hiếu của từng chủ gia đình trong không gian tiểu cảnh riêng của họ, nếu dùng cần tuân theo đúng quy tắc phong thủy trong sân vườn giúp đẩy mạnh tài vận cho ngôi nhà.

Hòn non bộ thường tạo một nét chấm phá trong không gian sân vườn tiểu cảnh với các hướng khác nhau sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau cho chủ nhà, tuy vậy còn phụ thuộc vào cung, mạng của gia chủ.

  • Hòn non bộ hướng Tây

Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là cát. Ta nên sắp xếp các giống cây cao theo hướng này để chống nắng và khí hậu nóng.

  • Hòn non bộ hướng Tây Bắc

Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là đại cát nhưng cần phải kết hợp trồng thêm các giống cây xanh khác để nâng cao thêm mỹ quan cho công trình.

  • Hòn non bộ hướng Bắc

Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu tiến hành trồng các giống cây thích hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở thành đẹp hơn. Nhưng cây cối được dùng ít hơn.

  • Hòn non bộ hướng Đông Bắc

Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao hơn một chút vì nó có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

  • Hòn non bộ hướng Nam

Hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang nhiều ý nghĩa là tài trí và tuệ năng bị hãm, chôn vùi không phát triển được.

  • Hòn non bộ hướng Tây Nam

Đây chính là hướng không có lợi, không thích hợp cho việc thiết kế hòn non bộ. Nếu làm thì sẽ đem lại không có lợi cho gia chủ.

Nguồn: theo Đại Phát

– Tham khảo thêm chủ đề: Hòn non bộ, phong thủy non bộ, vị trí hòn non bộ, thiết kế hòn non bộ, vị trí thiết kế non bộ

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033