Những điều cần lưu ý khi ăn dưa hấu

Các điều cần chú ý khi ăn dưa hấu

Dưa hấu là quả được cực kỳ được ưa thích, nhất là vào lúc khí hậu nóng bức mùa hè bởi khả năng cũng cấp nước, vitamin và dưỡng chất. Tuy nhiện, không phải khi nào dưa hấu cũng bổ và có lợi rất nhiều cho cơ thể bạn. Có các trường hợp cần đặc biệt thận trọng khi dùng dưa hấu, cụ thể

1/ Người mắc bệnh tiểu đường

– Người có bệnh tiểu đường hạn chế ăn quá nhiều dưa hấu. Chính vì trong dưa hấu có tới 5% đường bao gồm: đường glucozo, đường sucroza,… nên ăn qua nhiều dưa hấu sẽ gây tăng lượng đường đáng kể trong máu. Người bình thường do kịp lúc phân dịch tuyến insulin nên đường trong máu, đường trong ống tiết niệu nên lượng đường huyết vẫn được cân bằng, nhưng người bị mắc tiểu đường sẽ bị dư lượng đường trong máu dẫn đến rối loạn chuyển hóa trao đổi chất vì tuyến insulin hoạt động kém.

– Đối với bệnh nhân tiểu đường cần lưu ý nếu dùng quá nhiều dưa hấu trong một ngày thì cần hạ những thực phẩm có chưa đường khác nhằm cân bằng lượng đường tiêu thị cố gắng không làm tăng quá trình diễn tiến của bệnh.

Những điều cần lưu ý khi ăn dưa hấu

Các điều cần chú ý khi dùng dưa hấu

2/ Người có chức năng thận kém

– Thận có chức năng bài tiết nước, thận kém thì chức năng bài tiết nước bên trong cơ thể kém, gây hiện tượng phù thũng. Mà trong dưa hấu hàm lượng nước cao (80 -90%). Người chức năng thận kém dùng nhiều dưa hấu sẽ hấp thụ một lượng nước lớn mà dường như không kịp đào thải, dẫn đến hiện trạng lượng nước cất giữ quá nhiều bên trong cơ thể, tăng thể tích máu, phù nề và suy tim cấp tính.

3/ Người bị cảm

– Cảm lạnh hoặc sốt cao, cần sử dụng những biện pháp giải bệnh hoặc lây lan ngay ra phía bên ngoài. Nhưng vì dưa hấu có thể gây nóng trong nên sẽ làm hiện trạng bệnh trầm trọng và lâu khỏi hơn.

4/ Người viêm loét dạ dầy

– Theo đông y bệnh viêm loét dạ dầy có nguyên do sâu xa là do âm suy, nóng trong, cần dùng một lượng nước nhất đinh bên trong cơ thể để hồi phục. Tuy vậy dưa hấu lại có tính lợi tiểu gây bài tiết lượng lớn nước ra ngoài, làm sụt giảm lượng nước cần hồi phục chỗ viêm loét, dẫn đến bệnh nối dài thêm.

5/ Sản phụ

– Thể chất của sản phụ vốn đã tương đối kém và dễ suy nhượ, nếu ăn nhiều dưa hấu dẫn đến thương tổn tỳ vị.

6/ Trước và ngay sau bữa ăn

– Vì lượng nước trong dưa hấu tương đối lớn nên ăn trước hoặc sau bữa ăn sẽ gây loãng dịch vị, làm quá trình tiêu hóa, chuyển hóa, hấp thu dinh dưỡng khó khăn.

7/ Dưa hấu hạn chế ăn quá nhiều

– Dưa hấu là quả tươi, lạnh, nên ăn nhiều có thẻ làm thương tổn tỳ vị, chán ăn, tiêu hóa kém có thể gây chướng bụng, đi tả,..

8/ Dưa hấu để lạnh

– Còn gì cuốn hút hơn, dùng nbsp; dưa hấu ướp lạnh ăn vào mùa hè nắng nóng. Tuy vậy thị hiếu này có thể gây nguy hại do dưa hấu ướp lạnh có thể gây kích ứng mạnh với dạ dầy, cản trở tiêu hóa, gây thương tổn tỳ vị. Các người đang đau răng, sâu răng hoặc có bệnh về dạ dầy đường ruột tối ưu nhất hạn chế ăn dưa hấu để lạn. Người bình thường chỉ nên dùng dưa hấu mát, nhiệt độ khoảng 8 – 10 độ C.

Nguồn: tổng hợp

Cây trồng liên quan: Cây dưa hấu

– Tham khảo thêm chủ đề: Thận có chức năng bài tiết nước, thận kém thì chức năng bài tiết nước bên trong cơ thể kém, gây hiện tượng phù thũng. Mà trong dưa hấu hàm lượng nước cao (80 -90%). Người chức năng thận kém dùng nhiều dưa hấu sẽ hấp thụ một lượng nước lớn mà dường như không kịp đào t

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033