Để táo có màu đẹp thì không thể bỏ qua bài viết này

Để táo có màu đẹp thì không nên bỏ qua bài viết này

Ngày nay, táo được canh tác trong những nhà vườn hầu hết đã bước sang thời kỳ đổi màu sắc quả. Quá trình chuyển đổi màu táo là một bước ngoặc quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng, giá cả sản phẩm và hiệu quả kinh tế sau này. Vậy nên, làm sao để quản lý trồng trọt để táo có màu sắc đạt được như ý là cực kì quan trọng. Để giải quyết hiện tượng này sau đây sẽ là các giới thiệu về tổng hợp kinh nghiệm quản lý màu táo ở nhiều chỗ khác nhau. Những giải pháp cụ thể như sau: 

Để táo có màu đẹp thì không thể bỏ qua bài viết này

1/ Duy trì tỷ lệ lá và quả trên cây phù hợp

Những sắc tố quyết định sự phát triển màu sắc của trái cây đa số là chất diệp lục, carotene, anthocyanin và flavonoid. Màu vàng của những giống táo vàng là kết quả của sự phân hủy diệp lục và gia tăng carotene. Màu đỏ của trái cây đa số là do công dụng của anthocyanin, và sự tạo thành anthocyanin có liên quan đến, hàm lượng đường trong trái nhiệt độ và ánh sáng. Đường là tiền chất của anthocyanin, phải luôn biết rằng việc cung ứng đường cực kì quan trọng cho sự phát triển màu đỏ. Vậy nên, duy trì tỷ lệ giữa lá và quả phù hợp, nâng cấp vai trò của lá và hiệu quả quang hợp, đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy màu sắc của quả.

Trước và sau khi thay đổi màu sắc của quả táo, có thể dùng những chất điều hòa sinh trưởng của cây phun để điều chỉnh hợp lý việc cung ứng dưỡng chất của cành táo, lá và quả, không những có thể bảo đảm tỷ lệ giữa lá và quả của cây ăn trái mà còn có thể chuyển những chất hữu cơ ví dụ như đường và những nhân tố dưỡng chất khác cho quả. Nó cung ứng một bảo đảm quan trọng cho việc nâng cấp màu sắc trái cây và chất lượng ngoại hình.

Ở thời kỳ này, qua nhiều nghiên cứu và qua thực nghiệm sản xuất cho biết phun DA-6/ Với nồng độ 10 – 15mg/l nước sạch phun cho táo. Trong thời kỳ sau, việc xịt thuốc diệt trừ nấm có thể thúc đẩy tích cực màu sắc của trái cây.

2/ Giai đoạn chuyển đổi màu trái cây

Trước khi quả chín, nếu chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm là lớn, thì sẽ có lợi rất nhiều cho sự tích tụ đường và có lợi rất nhiều cho việc chuyển màu của trái đào. Ở giai đoạn này, xịt nước rất nhiều lần vào trái cây vào ban đêm không những có thể rửa sạch bụi trên lá mà còn tạo cơ hội cho tiến trình quang hợp, hạ nhiệt độ bề mặt của quả, tăng chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, tăng sự tích lũy đường, và thúc đẩy màu sắc của trái cây.

3/ Nâng cấp điều kiện ánh sáng của vườn cây

Ngoài những việc tác động của ánh sáng đến tiến trình quang hợp thì, ánh sáng cũng có thể tác động trực tiếp tới màu sắc của quả. Chẳng hạn, ánh sáng cực tím có thể thúc đẩy màu sắc trái cây, do đó cần phải lưu ý đến việc nâng cấp điều kiện ánh sáng của vườn cây. Những điều kiện ánh sáng có mối tương quan tích cực với chỉ số tô màu. Vậy nên, cần duy trì mật độ nhánh hợp lý, điều chỉnh hướng và số nhánh ở mặt sau phía bên ngoài và loại bỏ những nhánh chặn ánh sáng sớm, để độ truyền ánh sáng của vườn táo là hơn 30%, và quả là phát huy.

Một tháng trước khi quả chín, các lá chung quanh quả tần 5 centimét phải được loại bỏ để giúp tránh hiện trạng xuất hiện đốm đen trên bề mặt quả. Như thế sự tiếp xúc với ánh sáng với những bề mặt quả được diển ra mạnh mẽ hơn, từ đấy màu sắc của trái cây đều và đẹp hoen nhiều.

Nguồn: Admin

– Tham khảo thêm chủ đề: Chăm sóc táo đỏ, làm thế nào để quả táo đỏ lên đều màu, xử lý cho táo đẹp màu, trái lớn, dùng 6BA cho cây táo

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh ĐỐM ĐEN : daone 25wp, azadi neem gold, tilt super 300ec, antracol 70wp, ridomil gold 68wp, tilt super 300ec, anvil 5sc, antracol 70wp, melody duo 66,75wp, kasuran 47wp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033