Dễ dàng để trồng và chăm sóc dâu tây ngay trong vườn nhà

1/ Chuẩn bị các gì để trồng dâu tây Etna?

1/1/ Chuẩn bị giống để trồng dâu tây Etna 

– Bạn nên chọn cây giống ở các nơi sản xuất, nơi bán một số loại giống hoa, rau uy tín.

– Bạn có tìm mua hạt giống dâu tây Etna của công ty hạt giống Rạng Đông phân phối bởi Công ty CP Chelate Việt Nam là một địa chỉ rẩt đáng tin. Hạt giống chất lượng cao, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng đồng đều, cho trái ngon, ngọt và đều trái.

1/2/ Chuẩn bị vật dụng để trồng dâu tây Etna

– Loại chậu phù hợp: chậu dài, máng dài để có thể lên luống nhỏ và dài; chậu treo. Quả dâu sẽ được thả sang hai bên chậu, không tiếp xúc với mặt đất, chất lượng và màu sắc quả sẽ tốt hơn.

– Để dễ để trồng, chăm sóc và tưới bón. Thuận lợi cho dâu phát triển và đẻ nhánh (dâu tây là giống cây chia nhánh bẵng cách ra những mầm lan mặt đất và ra rễ). Có thể tận dụng tối đa được các diện tích nhỏ khi treo lên theo diện tích thẳng đứng thì cùng một diện tích có thể sắp xếp từ 4 – 5 chậu.

2/ Loại đất phù hợp cho trồng dâu tây

– Bạn nên sử dụng loại đất tơi xốp, có thể sủ dụng đất thịt và đôi khi xới đất cho cây.

– Có thể sủ dụng đất tribat hoặc sử dụng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp lâu, thường xuyên ẩm, dưỡng ẩm tốt, nhiều dưỡng chất, có thể bón phân bố sung.

– Do tính chất thích ẩm nbsp;của cây dâu và quả mọc thấp nằm phía phía trên mặt đất nếu ta trồng bằng chậu tròn nên có thể tiến hành phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt chung quanh gốc và bên dưới quả. Việc này sẽ dưỡng ẩm tốt vừa nâng đỡ cho trái.

3/ Kỹ thuật trồng và chăm bón dâu tây trong chậu giản đơn nhất

3/1/ Gieo hạt dâu tây 

– Qua 2 bước trước tiến hành xử lý gieo hạt vào trong đất sạch và ẩm. Chậu hay khay đựng hạt cần phải được để khô ráo thoáng mát, có nắng tốt. Tưới nước một ngày 1 lần vào buổi chiều tối.

3/2/ Chăm bón cây dâu tây giản đơn nhất

Dâu tây là cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tối ưu nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Do đó dâu tây cực kỳ được ưa thích trồng trong trậu treo để ban công.

– Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, dùng một số loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu hại, tránh tưới nhiều nước đất úng gây chết cây.

Dễ dàng để trồng và chăm sóc dâu tây ngay trong vườn nhà

Giống dâu tây ETNA đạt chất lượng của quả đẹp, cho năng suất cao

– Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có tình trạng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.

– Liên tục xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây. Để cây dâu phát triển mạnh và ổn định trong thời kỳ đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói giai đoạn đầu để gia đẩy mạnh sinh trưởng và ức chế phát dục.

– Trong giao đọan thu hoạch, để quả lớn đều nên hài hòa giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt các nụ, hoa, trái dị dạng và sâu hại. Liên tục tỉa tót những lá già sâu hại.

-Trong khoảng thời gian cây phát triển cần liên tục bón phân cho cây bằng một vài loại phân hữu cơ hoặc phân lân, kali… Cần lưu ý diệt trừ kiến vì chúng tấn công cây cực kỳ nhanh, ăn hết quả bao gồm cả khi quả còn xanh. Nếu tiến hành trồng bằng chậu dài nên hướng cho trái ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

Mong rằng những thông tin trên là hữu dụng, chúc những bạn thành công!


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373/603/888 – Đường dây nóng: 0362/180036

MSDN (MST): 2802053539

Website: chelatevietnamcayhoadep – Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: Cayhoadep.vn

Cây trồng liên quan: Cây dâu tây

– Tham khảo thêm chủ đề: Trồng và chăm soác cây dâu tây, giống dâu tây ETNA, phân bón cho cây dâu tây, thu hoạch dâu tây, thời vụ để trồng dâu tây

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh HÉO RŨ: sat 4sl, actinovate 1sp, daone 25wp, ychatot 900sp, daone 25wp, super tank 650wp, rorai 21wp, marthian 90sp, kasuran 47wp, acodyl 35wp,

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp null PHÂN HỮU CƠ: agrimartin super organic,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033