Cuối năm kiếm cây này trồng tiền vào như nước, sự nghiệp lên ầm ầm

Cuối năm kiếm cây này trồng tiền vào như nước, sự nghiệp lên ầm ầm

Cây ngọc bích còn được gọi là loại cây phỉ thúy (tên khoa học là Crassula ovata), cây tình bạn, cây may mắn, thuộc loại cây mọng nước, có xuất xứ từ Nam Phi.

Cuối năm kiếm cây này trồng tiền vào như nước, sự nghiệp lên ầm ầm

Cây thông thường hay được trồng trong nhà, nổi trội với các bông hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng hình ngôi sao. Lá có màu xanh mơn mởn, hình tròn như đồng xu, dầy và mọng nước. Rìa lá ngọc bích chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 

Theo phong thuỷ, cành lá cây ngọc bích biểu trưng cho tài sản, tiền bạc. Cây ra bông sẽ biểu thị sự giầu sang, no ấm. Chính vì vậy, người ta hay đặt cây ngọc bích tại lối đi vào những cửa hàng, tại quầy thu ngân, chỗ để máy đếm tiền.

Cuối năm kiếm cây này trồng tiền vào như nước, sự nghiệp lên ầm ầm

Theo ngũ hành, cây ngọc bích xếp vào hành “Kim” nên hướng phù hợp để đặt cây là hướng tây và tây bắc. Tránh đặt cây ở hướng Đông Nam gây nên xung khắc, tổn hại tài chính, sức khoẻ. 

Cây ngọc bích thuộc loại cây không ưa nước. Bạn nên đặt cây ở phía trong nhà, nơi thoáng mát, nhiệt độ trung bình. Nên đặt chậu cây ngọc bích ở cửa sổ hoặc nơi có nguồn sáng nhân tạo. Cách trồng cây ngọc bích cũng tương đối giản đơn, nhân giống dễ dàng bằng phương pháp giâm một lá cây xuống đất, tiếp đến cây dễ dàng mọc rễ và phát triển cây giống. 

Bạn có thể trồng cây ngọc bích trong chậu sứ, chậu nhựa, bồn hoa. Chọn đất tốt, tơi xốp, có độ thoát nước tốt và trộn thêm một ít tro, trấu, xơ dừa để cây được phát triển tốt hơn. Bạn chọn các lá già, cứng, không bị héo úa rồi vùi dưới lớp đất ẩm ướt khoảng 1 centimét để lá tự nứt mầm ra cây giống. Liên tục tưới nước dưỡng ẩm để cây phát triển nhanh. 

Ý nghĩa tuyệt diệu của cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích loại cây trồng trong nhà. Dưới những điều kiện, loài này có thể ra bông như ngôi sao màu hồng hoặc trắng đầu mùa xuân. Có ý nghĩa trong phong thủy, cành lá biểu trưng cho tài sản, tiền bạc; khi cây ra bông việc này thể hiện sự giầu sang no ấm.

Rất nhiều người tin rằng cây Ngọc Bích có công dụng chiêu tài vì vậy sẽ họ thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào những cửa hàng. Ngoài ý nghĩa phong thủy cây Ngọc Bích còn có công dụng tốt về mặt sức khỏe, do đó có thể đặt cây ở bên cửa sổ ngôi nhà bạn.

Cây phong thủy, trong ngũ hành Ngọc Bích được xếp vào hành kim, nên hướng phù hợp để đặt cây Ngọc Bích là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt cây Ngọc Bích ở hướng Đông Nam để không tạo ra sự xung khắc với hành mộc của hướng này.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: Khỏe và đẹp

– Tham khảo thêm chủ đề: cây trồng trong nhà, trồng cây trong nhà, cây phong thủy, cây trồng trong khu vực phòng khách, cây mang tài lộc vào nhà, cây hành kim, cây phỉ thúy, Crassula ovata), cây tình bạn, cây may mắn

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033