Những điều cần biết về Cây dạ yến thảo

Cây dạ yến thảo

Cây dạ yến thảo là loại cây trồng cho hoa cả năm, có kích cỡ màu sắc phụ thuộc vào đặc tính của giống hoa

Tên gọi tiếng anh /Tên khoa học: Petunia

Tên khoa học: Petunia hybrid

Tên thường hay gọi: Hoa dạ yến thảo

Cách gọi khác: Hoa dạ yến thảo rũ, Hoa dạ uyên thảo

Họ: Solanaceae (họ Cà chua)

Nguồn gốc: Xuất xứ từ Mỹ

1/ Nguồn gốc cây dạ yến thảo

Cây dạ yến thảo có xuất xứ từ vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới của Nam Mỹ. Được tỏa ra sang những nước có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới trong đó có Việt Nam.

Cây được lan nhanh bởi nét đẹp đẹp mắt và màu sắc hoa rạng rỡ, chiếm được long người yêu hoa ngay từ cái nhìn giai đoạn đầu.

2/ Phân loại cây hoa dạ yến thảo

Cây dạ yến thảo được chia làm 2 loại cây:

Cây Dạ yến thảo kép (grandiflora): cây thân leo, hoa lớn với rất nhiều cánh (grandiflora), đường kính của hoa có thể lên đến 13 centimét.

Cây dạ yến thảo

Cây hoa dạ yến thảo kép nhiều màu

Dạ Yến Thảo đơn (mulitflora): cây bụi, có cực kỳ nhiều hoa nhưng hoa chỉ một lớp cánh (mulitflora), đường kính của hoa khoảng 5 – 7/5 centimét, dễ để trồng và ít bị tác động bởi sâu bọ.

Cây dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo đơn có viền sọc

Cây dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo đơn 

3/ Đặc tính thực vật học cây dạ yến thảo

Thân: Cây dạ yến thảo là loại cây thân thảo có chiều cao khoảng 15-40 centimét. Thân cây thẳng đứng và mọc theo chiều ngang, nhiều phân nhánh.

Lá: Cây dạ yến thảo có lá ở phần thân trên mọc đối xứng nhau và lá phần ở giữa thân mọc chen kẽ nhau, phiến lá hình bầu dục tròn, ngọn lá nhọn, có màu xanh sẫm.

Hoa: hình phễu, với một số loại hoa đơn hoặc hoa kép với cánh hoa có gợn sóng, hoa có loại sọc đốm hay có viền quanh phụ thuộc vào từng giống hoa.

Cây dạ yến thảo

Đặc tính cánh hoa dạ yến thảo

Cánh hoa có rất nhiều loại có sọc, đốm với rất nhiều màu phong phú, bao gồm màu tím, tím cà, tím lavender,màu hồng, màu đỏ, màu trắng và vàng. Khi chạm vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có hương thơm cực kỳ đặc biệt.

Cây dạ yến thảo

Cây dạ yến thảo

Cây dạ yến thảo cho hoa nở cả năm, các bông hoa cỡ nhỏ thì thông thường có đường kính khoảng 5 centimét, nhỡ là khoảng 8 centimét, lớn là 12 centimét. Hoa có khoảng 150 màu sắc khác nhau, mùi thơm đặc biệt phảng phất mùi benzen.

4/ Đặc tính sinh lý sinh thái của cây hoa dạ yến thảo

Cây hoa dạ yến thảo phù hợp với khu vực đất nhiệt đới, cây ưa ánh sáng.

Cây có độ phát triển sinh trưởng nhanh, cho ra bông thường xuyên cả năm. Cây hoa dễ để trồng và chăm bón.

Cây dạ yến thảo được nhân giống từ hạt hoặc từ việc giâm cành.

5/ Công dụng của cây dạ yến thảo

Với nét đẹp quyến rũ của dạ yến thảo, bạn có thể dùng cây để bài trí trong nhiều không gian, từ vườn hoa, phòng khách cho tới bạn công, dạ yến thảo đều toát lên vẻ dịu dàng, quý phái. Hoa dạ yến thảo để bàn cũng được sử dụng nhiều trong không gian văn phòng, nội thất nhà ở.

Cây dạ yến thảo mang nhiều ý nghĩa cho tình yêu và sự cảm thông, sự mạnh mẽ, bởi cây là cây yểu điệu nhưng lại mang trên mình một sức sống mãnh liệt. Cây hoa dạ yến thảo phong thủy thường hay được cực kỳ rất nhiều người đặt mua để tặng cho người thân, người yêu hay cặp vợ chồng với ý muốn hạnh phúc.

Nguồn: tổng hợp – LP

– Tham khảo thêm chủ đề: cây dạ yến thảo, đặc tính thục vật học cây dạ yến thảo, phương pháp chăm sóc cây dạ yến thảo, ỹ nghĩa cây hao dạ yến thảo, đặc tính sinh lý cây dạ yến thảo, công năng của cây dạ yến thảo

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033