5 bí kíp “diệt gọn” hóa chất, thuốc trừ sâu trong rau củ giúp chị em bảo vệ sức khỏe cả nhà

5 bí quyết “diệt trừ gọn” hóa chất, thuốc trừ sâu trong rau củ giúp chị em bảo vệ sức khỏe cả nhà

Làm thế nào để hạ bớt lượng thuốc trừ sâu trên rau củ quả để có thể bảo đảm an toàn thực phẩmtốt cho sức khỏe của mọi người?

Rửa trái cây và rau dưới vòi nước chảy

Trong suốt chu trình chăm sóc trái cây và rau củ, nhiều nông dân xịt thuốc trừ sâu trên lá và thân cây để bảo vệ cây trồng khỏi bị hư hại. Một vài lượng đáng kể thuốc trừ sâu cũng tích tụ trên bề mặt ngoài của một số loại quả và rau củ. Để tiến hành loại bỏ hàm lượng thuốc trừ sâu còn giữ lại trên những thực phẩm rau quả mua về việc đầu tiên bạn cần lưu ý là phải rửa chúng dưới vòi nước chảy trước khi ăn.

5 bí kíp "diệt gọn" hóa chất, thuốc trừ sâu trong rau củ giúp chị em bảo vệ sức khỏe cả nhà

Rửa sạch trái cây và rau củ dưới vòi nước chảy không những giản đơn là bỏ một số loại thuốc trừ sâu vì chúng hòa tan trong nước, mà thao tác chà xát khi rửa còn hỗ trợ loại bỏ những cặn bẩn. Trái cây như nho, táo, dâu tây, ổi, quả việt quất, mận, đào và lê cũng như rau quả như cà chua, cà tím, đậu xanhđậu bắp có thể được làm sạch khi dùng biện pháp này.

Đun nóng rau củ ở nhiệt độ cao

5 bí kíp "diệt gọn" hóa chất, thuốc trừ sâu trong rau củ giúp chị em bảo vệ sức khỏe cả nhà

Biện pháp này cũng khiến cho thuốc trừ sâu phân giải, một vài loại rau chịu nhiệt như súp lơ, một số loại đậu, rau cần… sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng 2 phút khiến cho lượng thuốc trừ sâu suy yếu 30%, tiếp đến nấu ở nhiệt độ cao, như thế sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.

Lau khô bằng khăn giấy

Sau khi bạn đã rửa một số loại quả và rau quả, hãy lau khô chúng ngay. Việc này sẽ giúp loại bỏ dư lượng hóa chất còn lại bám vào bề mặt.

5 bí kíp "diệt gọn" hóa chất, thuốc trừ sâu trong rau củ giúp chị em bảo vệ sức khỏe cả nhà

Thay vì dùng khăn nhà bếp của bạn, hãy dùng khăn giấy sử dụng 1 lần, chính vì nếu sử dụng khăn bếp thì dư lượng thuốc bvtv (thuốc bảo vệ thực vật) (BVTV) có thể giữ lại trên khăn bếp, nếu như không được giặt sạch ngay lập tức thì lượng thuốc này có thể lan sang một số loại thực phẩm khác, bàn tay và những món ăn…

Đối với rau diếp, một số loại lá xà lách và các giống rau xanh thì bạn nên vẩy ráo trước khi dùng. Sau khi được vẩy và lau khô, bạn có thể lưu trữ những thực phẩm lâu dài hơn mà dường như không lo chúng bị hỏng do ẩm độ.

Giấm

5 bí kíp "diệt gọn" hóa chất, thuốc trừ sâu trong rau củ giúp chị em bảo vệ sức khỏe cả nhà

Là một trong các thành phần đạt hiệu quả cao để tiến hành loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ vì nó có đặc điểm kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, ngâm trái cây và rau quả của bạn trong đó.

Ngâm trong khoảng 10 phút, trong khoảng thời gian đó bạn hãy khuấy rau củ và trái cây thật đều trong hỗn hợp. Cuối cùng rửa lại 1 lần với nước đun sôi để nguội là được.

Baking soda

5 bí kíp "diệt gọn" hóa chất, thuốc trừ sâu trong rau củ giúp chị em bảo vệ sức khỏe cả nhà

Một biện pháp tuyệt diệu để làm sạch một số loại quả, rau quả thường chứa dư lượng thuốc trừ sâu 1 cách tự nhiên và hiệu quả. Cho vào thau chuyên sử dụng để rửa rau quả 5 ly nước lớn (khoảng 1/5 lít nước), thêm vào thau 4 thìa nhỏ baking soda rồi khuấy đều hỗn hợp.

Tiếp đến, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, sử dụng khăn lau khô trái cây là có thể sủ dụng được. Đối với các giống rau, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5 – 7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Nguồn: phunutoday

– Tham khảo thêm chủ đề: Loai bỏ hóa chất, thuốc bảo vệ rau củ quả, cách xử lý giúp rau củ quả sạch.

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0969.64.73.79