Sự tích cây thì là

Sự tích về cây thì là

Ngày xửa, ngày trước khi trời đất hoa cỏ chưa có tên gì cả. Một hôm ông trời liền gọi toàn bộ cỏ cây hoa lá lại và đặt tên cho từng loài.

Ông Trời gọi những chị Rau đến. Ông ngắm nghía một chị Rau và nói:

– Con thì cuộng trắng, lá xanh, nấu canh ăn ngọt. Vậy con thì là: Rau Cải Trắng nhé!

– Vâng ạ, con cảm ơn ông! – Chị Rau đáp.

Thế rồi, ông Trời lần lượt đặt tên cho chị em nhà cải: Cải Cúc, Cải Bắp, Cải Soong, Cải Củ. Cứ thế, ông Trời đặt tên cho những chị rau Muống, rau Cần, rau Bí và các giống rau thơm như Mùi, Húng, Răm, Tía Tô, Kinh Giới. Rồi lại đến những củ Hành, củ Tỏi, củ Hẹ, củ Kiệu.

Có cây thì dịu dàng tỏa hương, đòi được gọi là Lan, có cây lại õng ẹo múa nhịp nhàng, xin được đặt là Tóc Tiên, có cây lại hiên ngang đi đến, được gọi là Thông.

Cho tới cuối ngày những cây đã về hết, ông trời cũng đã mệt, có một cành cây nhỏ nhắn chạy hớt hải đến trước ông trời, chỉ để xin tên gì cũng được. Nhành cây đó đến xin lỗi ông trời vì đến muộn do phải chăm sóc bà của chính nó bị nhiễm bệnh. Ông trời cảm nhận lòng hiếu thảo của chính nó nên không phạt nó. Ông ngắm nghía nhìn nó và nói:

– Con thì lá nhỏ này, có hương thơm này, nấu canh cá thì ngon. Thế con… thì là… thì là…

Nhành cây nghe vậy tưởng ông Trời đã đặt xong tên cho mình, mừng quá hét toáng lên:

– Ôi tôi có tên rồi! Tôi là Thì Là!

Nó vui quá nên vội vàng cám ơn ông Trời rồi chạy nhanh về nhà khoe bà của chính nó, và để xem sức khỏe của bà. Nó nào biết đâu rằng chữ “thì là” không phải là tên ông Trời dự định đặt cho, mà là sự ngập ngừng chưa nghĩ ra được cái tên cho nó.

Thấy chú rau trở về, những bạn trong vườn xúm lại hỏi tên. Chú rau đáp:

– Ông Trời đặt tên tôi là: Thì Là.

– Tên bạn thì là gì?

– Tên tôi là Thì Là – Chú rau nhắc lại.

Những bạn nghe thấy thế, cùng cười ồ lên. Chú rau xấu hổ quá. Chỉ vì chú hấp tấp, không chịu nghe ông Trời nói hết câu nên chú phải mang cái tên chẳng có ý nghĩa gì.

Từ đấy, muôn loài cây gọi nó là loại cây Thì Là còn gọi là Thìa là. Tuy rằng cái tên đó cực kỳ bình dân, nhưng không một loài nào dám chế diễu, chính vì lòng hiếu thảo của chính nó đã hơn hầu hết các loại cây khác rồi.

Sự tích cây thì là

Cây thì là

Nguồn: tổng hợp – LP

– Tham khảo thêm chủ đề: cây thì là, chuyện cổ tích cây thì là, đặc tính tên gọi cây thì là

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033