Phân bón cho cây chơi thế

Phân bón cho cây chơi thế

Đối với các loại cây chơi thế, phân bón chỉ sử dụng vừa đủ để duy trì cuộc sống cho cây, vì nếu bón nhiều phân như cây chơi hoa sẽ khiển cây phát triển nhanh, làm mất dáng thế, gọi là phá thế.

Phân bón cho cây chơi thế

Cây chơi thế bón phân nhiều dễ hỏng dáng thế

Hỏi: Cây cảnh chơi thế cho nên chăm sóc và bón phân thế nào để lá xanh?

Nguyễn Minh Anh (Hà Nội)

Ông Hoàng Linh, Làng trồng cây cảnh Tứ Liên, cho thấy cây cảnh có thể chia làm 2 loại cây chơi hoa và cây thế (cây trồng để thưởng thức gốc và cành lá – còn được gọi là cây kiểng). Đối với các loại cây chơi thế, việc tưới nước là hết sức quan trọng, tùy mỗi loại cây mà thời gian tưới, lượng nước tưới và kỹ thuật tưới phải thích hợp.

Ngoài ra cũng cần lưu ý dùng phân bón phù hợp. Phân bón chỉ sử dụng vừa đủ để duy trì cuộc sống cho cây, vì nếu bón nhiều phân như cây chơi hoa sẽ khiển cây phát triển nhanh, làm mất dáng thế, gọi là phá thế. Tuy vậy cũng cần lưu ý nếu bón phân quá ít cây thiếu dường chất cũng có thể dẫn tới chết cành. Vì bón phân ít nên bộ lá khó có thể xanh tươi, vậy nên bạn phải biết dùng nbsp;phân bón lá để xịt lên lá, cành cây khiến cho màu của lá xanh đẹp, và tươi.

Nguồn: khoahocdoisong.vn

– Cây trồng liên quan: Cây sanh

– Tham khảo thêm chủ đề: cây cảnh, cây bonsai, phân bón, chăm bón cây cảnh

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033