Những điều cần biết về Đốm xám

Đốm xám

Tên khoa học: Septoria passiflorae

Nguyên nhân: do nấm Septoria passiflorae gây nên.

Đặc tính và dấu hiệu gây bệnh của bệnh đốm xám

Bệnh tấn công những bộ phận lá, thân, và quả, gây bệnh nặng có khả năng làm rụng lá, rụng quả sớm dẫn tới hạ năng suất. Bệnh thường hay xuất hiện trong suốt mùa hè và mùa thu.

Trên lá, vết bệnh thông thường không có hình dáng cố định, chỉ là các đốm nhỏ màu nâu sáng, mau chóng tỏa ra và làm lá rụng. Ở trên thân, vết bệnh phát triển tương đương như ở phía trên lá. Nhưng có đặc tính vết bệnh thông thường lõm sâu vào trong thân. Ở trên quả, vết bệnh giai đoạn đầu cũng là các đốm nhỏ, tương đương như trên lá và thân. Tiếp đến các đốm này hình thành các vết tổn thương lớn tạo ra hiện tượng rụng lá và quả.

Đốm xám

Dấu hiệu bệnh đốm xám (Septoria passiflorae) trên quả

Giải pháp quản lý bệnh đốm xám

– Giải pháp hoá học: Dùng một số loại thuốc có hoạt chất: Azoxystrobin + Difenoconazole (Amistar top 325SC); Mancozeb + Metalaxyl – M (Ridomil GoldÒ 68WP); Carbendazim (Carbenvil 50SC); Cuprous

Nguồn: Viện cây ăn trái Nam bộ

Cây trồng bị hại: Cây chanh dây

– Xem chủ đề liên quan: Đốm xám, Septoria passiflorae

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh RỤNG LÁ: atonik 1.8sl,

– Giúp trị bệnh ĐỐM XÁM: coc 85 wp, ychatot 900sp, agri-fos 480, ridomil gold 68wp, thalonil 75wp, forliet 80wp, amistar top 325sc, map rota 50wp, super tank 650wp,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033