Công dụng của nhân trần đối với sức khỏe

Công năng của nhân trần đối với sức khỏe

Nhân trần là thuốc quý được người dân biết đến là để chữa vàng da, làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể hiệu quả. Nhân trần còn có chữa trị cảm nắng, giải quyết tình trạng mệt mỏi,… và cực kỳ đa công dụng khác tốt cho sức khỏe. Tuy vậy không phải sử dụng ra sao cũng tốt đối với sức khỏe, mà phải biết cách sử dụng thì mới có công dụng đối với hiện trạng bệnh của mỗi người. Thông tin bên dưới sieuthiphanthuoc.org sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về tác dụng và cách sử dụng nhân trần đối với sức khỏe để độc giả nắm rõ hơn vấn đề này.

1/ Công dụng của nhân trần đối với sức khỏe

– Theo Đông Y nhân trần có công dụng thái hòa, thanh nhiệt và lợi thấp. Vậy nên, thảo dược được sử dụng để nâng cấp chứng tiểu tiện, hoàng đản và những bệnh loét da do phong thấp, làm da mồ hôi, hành khí, chỉ thấp. Nhân trần sử dụng chữa vàng da, sốt nóng, tiểu tiện không thông và hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho phái nữ sau sinh.

Công dụng của nhân trần đối với sức khỏe

Nhân trần có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe

– Theo nghiên cứu khoa học thì nhân trần có công dụng: tăng tiết mật, đẩy mạnh chức năng thải trừ của gan, kháng viêm ở thời kỳ cấp tính, giúp diệt trừ chủng khuẩn gây viêm phổi, viêm não như tụ cầu vàng, mủ xanh, e.cpli, phó thương hàn, nhân trần còn khả năng diệt trừ giun đũa hiệu quả,… mặt khác còn hỗ trợ đẩy mạnh sức đề kháng cho cơ thể.

– Chính nhờ nhân trần có công dụng trên mà có thể chữa được những bệnh sau:

+ Giải nhiệt

+ Hạ đam và chống viêm

+ Bảo vệ gan, giúp phòng ngừa nbsp;gan nhiễm mỡ

+ Ổn định huyết áp, hạ huyết áp ở các đối tượng bị huyết áp cao

+ Ức chế tế bàoung thư phát triển

+ Chữa viêm gan truyền nhiễm cấp tính thể vàng da

+ Khống chế rối loạn lipid máu

+ Viêm loét miệng

+ Nấm da

+ Thiểu năng mạch vành

+ Eczema ở trẻ thơ

+ Giun chui ống mật

+ Vàng da tán huyết do thương hàn ở trẻ sơ sinh

2/ Cách sử dụng và liều sử dụng nhân trần

Thông thường liều lượng sử dụng của nhân trần đối với những bệnh là 8-20g/ngày, có thể sủ dụng dưới dạng thuốc sắc, siro, thuốc viên hay sử dụng pha như pha trà

2/1/ Nhân trần có công dụng chữa sốt vàng da cấp tính, viêm gan

– Cách 1: Sử dụng 100 gram hoắc hương núi, 30 gram đường trắng và 50 gram bồ công anh. Đem toàn bộ những bài thuốc này sắc nước và uống trong ngày. Ngoài giúp nâng cấp dấu hiệu viêm gan vàng da cấp tính có sốt, vị thuốc này còn hỗ trợ giúp điều trị bệnh viêm nhiễm đường mật cấp tính hoặc giải quyết hiện trạng nước tiểu có màu vàng sẫm,…

Công dụng của nhân trần đối với sức khỏe

Nhân trần có công dụng mát gan viêm gan

– Cách 2: Dùng 300 gram nhân trần, 30 gram trà và 60 gram sinh đại hoàng đem tán vụn. Mỗi lần lấy 30 gram hỗn hợp trà hãm với nước sôi từ 15 – 20 phút và uống.

– Cách 3: Lấy 150 gram nhân trần, 50 gram sinh cam thảo và 500 gram bgachj hoa xà thiệt thảo đem tán vụn và trộn đều cùng nhau. Hàng ngày sử dụng 60 gram hãm nước sôi và uống.

2/2/ Nhân trần giúp lợi tiểu, tiểu khó

– Sử dụng 30 gram hoắc hương núi và 30 gram râu ngô đem sắc nước và uống trong ngày. Liên tục dùng giúp nâng cấp chứng tiểu rát, khó tiểu, bí tiểu hoặc tiểu rắt,…

Công dụng của nhân trần đối với sức khỏe

Nhân trần giúp lợi tiểu, tiểu khó, đầy bụng

2/3/ Nhân trần giúp chữa say nắng, nhức đầu, sốt nóng

– Cách 1: Nhân trần, hành trắng mỗi vị lượng bằng nhau (khoảng 1 nắm). Toàn bộ đem sắc lấy nước uống.

Cách 2: 16 gram nhân trần. 20 gram hoàng cầm, 8 gram mộc thông, 20 gram hoạt thạch và 8 gram thạch xương bồ, 6 gram hoắc hương, 6 gram liên kiều, 6 gram xạ can và 6 gram bạch đậu khấu. Toàn bộ những bài thuốc sắt uống.

2/4/ Nhân trần chữa hoàng đản, ra nhiều mồ hôi, chân tay lạnh, mạch yếu

Nhân trần 24g, can khương 12g, phụ tử chế 4g. Sắc lấy nước uống.

2/5/ Nhân trần giúp thanh nhiệt, mát gan

Sử dụng nhân trần, bông mã đề và bán biên liên, mỗi vị một lượng bằng nhau đem phơi hoặc sấy khô. Tiếp đến, đem tán mịn và trộn đều cùng nhau. Mỗi lần uống lấy 50 gram bột hòa tan với nước đun sôi để nguội và sử dụng.

Công dụng của nhân trần đối với sức khỏe

Nhân trần giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể

2/6/ Nhân trần chữa trị đau mắt hoặc mắt sưng đỏ

Dùng 1 nắm lá nhân trần sắc chung với 1 nắm lá mã đề. Uống nước thuốc cho đến lúc mắt hết đau hoặc đỏ thì ngưng.

2/7/ Nhân trần có công dụng trị viêm túi mật

Nhân trần 63g, bồ công anh 63g, uất kim 63g, nghệ vàng 16g. Sắc lấy nước uống.

2/8/ Nhân trần hỗ trợ điều trị viêm hoặc ngứa da

Sử dụng 30 gram hoắc hương núi và 15 gram lá sen đem phơi hoặc sấy khô rồi tán bột mịn. Mỗi lần sử dụng 3 gram pha trong nước ấm, thêm mật ong và uống.

Công dụng của nhân trần đối với sức khỏe

Nhân trần chữa vàng da, lợi gan

2/9. Nhân trần giúp đẩy lùi hiện trạng mệt mỏi, sắc mặt u ám, không muốn ăn

Sử dụng 15 gram nhân trần sắc chung với gừng khô thái lát, táo tàu và đường đỏ. Uống nước và ăn táo, dùng 5 – 7 ngày để có công dụng tốt.

1/10/ Nhân trần giải quyết hiện trạng chân tay ra mồ hôi lạnh

Sử dụng 12 gram can khương, 24 gram nhân trần và 4 gram phụ tử chế. Hàng ngày sắc uống 1 thang, uống thường xuyên từ 3 – 4 ngày để khống chế dấu hiệu bệnh.

3/ Các chú ý khi dùng nhân trần

Cho dù nhân trần có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, nhưng nếu dùng sai cách thì dược liệu này có thể gây nên các hậu quả khôn lường. Vậy nên khi sử dụng nhân trần bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc những bác sĩ đông y liều dụng và lượng nên sử dụng, nên bạn cần chú ý các điều sau:

– Không sử dụng nhân trần phối hợp với cam thảo, theo đông y nhân trần có tính đào thải nước, còn cam thảo thì lại có tính giữ nước lại. Nên khi pha chung hai thảo dược này lại cùng nhau chúng gây tương tác với thuốc, không chỉ gây giảm hiệu quả của thuốc mà nó còn gây công dụng phụ của thuốc.

– Đừng nên lạm dụng nước nhân trần 1L/ngày.

– Nếu như không có bệnh lý gì thì đừng nên liên tục uống thảo dược này.

– Phái nữ đang mang thai đừng nên lạm dụng thảo dược quá nhiều.

Nguồn: tổng hợp

– Tham khảo thêm chủ đề: công năng của nhân trần đối với sức khỏe cực kì quan trọng, nhân trần có các tác dụng giải nhiệt cho cơ thể, nhân trần có thể trị bệnh gì đối với sức khỏe con người, nhân trần có công dụng gì đối với gan

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp nâng cao SỨC ĐỀ KHÁNG: growmore vitamin b1, headline 250ec, humic italy 1kg, lampard 22-21-17+te, map logic 90wp, mkp 0-52-34 tứ quý, nano bạc nola, phân bón nova pekacid 0-60-20, np mg zn, phân bón lá roots 2,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033