Những cây tuyệt đối không trồng trong nhà nếu có trẻ nhỏ

Các cây tuyệt đối không nên trồng trong nhà nếu có trẻ em

Rất nhiều người trong chúng ta thường chồng cây cảnh theo thị hiếu mà lãng quên mất việc tìm hiểu thêm nó gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe, đặc biệt nhà có trẻ em thì hãy tránh

1/ Hoa anh thảo

Những phần độc hại nhất của cây hoa anh thảo là hạt và rễ của cây, nhựa tươi của cây có khả năng gây kích ứng hay viêm da. Những gia đình có trẻ em cần phải cẩn trọng để giúp tránh cho nhỏ không ngắt hoa anh thảo cho vào miệng.

Những cây tuyệt đối không trồng trong nhà nếu có trẻ nhỏ

2/ Hoa loa kèn đỏ (huệ tây)

Củ của cây có chứa những alkaloid Lycorine – chất độc hại. Nếu như không may ăn vào, nó có thể gây nôn mửa, buồn nôn hoặc tiêu chảy.

Trường hợp nhựa lá cây chạm vào có thể gây mủ, tuyệt đối không cho chạm vào mắt.

Những cây tuyệt đối không trồng trong nhà nếu có trẻ nhỏ

3/ Cây vạn niên thanh

Có độc tính, gây kích ứng cho trẻ thơ và vật nuôi. Nhựa cây có độc tính, có thể gây mẩn ngứa, nhai lá có thể gây viêm, rộp vùng miệng, lưỡi, họng… Nếu nhai lá, sẽ gây cảm giác nóng rát, nổi mẩn, chảy nước dãi, một vài ít trường hợp có phù nề nhưng hiếm khi gây nguy hiểm đến tính mạng, sẽ khỏi khi sử dụng thuốc hạ đau.

Những cây tuyệt đối không trồng trong nhà nếu có trẻ nhỏ

4/ Phong lữ thảo

Cây phong lữ thảo có một chất tiệt trùng tuyệt diệu, góp phần làm giảm stress và căng thẳng, gây giảm đau, nhất là đau thắt ngực và viêm tai giữa. Tuy vậy mùi của hoa phong lữ thảo có thể kích động bệnh hen suyễn nặng hơn và gây nên phản ứng dị ứng.

Phong lữ cũng cần tránh đối với phái nữ có thai, các người có lượng đường trong máu thấp, trẻ em.

Những cây tuyệt đối không trồng trong nhà nếu có trẻ nhỏ

6/ Xương rồng

Cây xương rồng không độc hại hay nguy hiểm mà nguyên do không tốt với trẻ thơ nằm ở các chiếc gai nhọn, nếu như không may trẻ chạm phải sẽ gây thương tổn cho nhỏ, do đó để giúp tránh ảnh hưởng không tốt tối ưu nhất hạn chế trồng cây xương rồng trong nhà.

Tuy vậy, một vài loài cây xương rồng, ví dụ Trihotsereus có chứa chất có thể gây tê liệt của hệ thống thần kinh trung ương, tác động cũng tương đương như những ảnh hưởng của thuốc LSD.

Những cây tuyệt đối không trồng trong nhà nếu có trẻ nhỏ

7/ Euphorbia – Xương rồng kiểng

Tên khoa học là Euphorbia trigona. Nhựa cây có khả năng gây bỏng da và mắt nếu tiếp xúc, gây tê cứng lưỡi và miệng, nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt nếu ăn phải.

Những cây tuyệt đối không trồng trong nhà nếu có trẻ nhỏ

8/ Cây lô hội – nha đam

Khi sử dụng nha đam tươi phải cực kỳ thận trọng vì nhựa của chính nó có thể tẩy những tế bào sừng hóa ở phía phía trên mặt da, nhưng cùng với nhựa cô đặc nồng độ cao có khả năng làm cho bị bỏng da, bong tróc lớp da cực kỳ sâu, có người tới tận lớp biểu bì.

Nhựa cây nha đam nguyên chất là một chất độc, khi để ra ngoài không khí chất nhựa này dễ bị oxy hoá làm mất đi một phần hoạt tính, vậy nên cần có quy trình chiết xuất đúng đắn để ổn định hoạt chất.

Chất độc tố trong nha đam tuy không làm chết người nhưng có khả năng làm người ăn bị tiêu chảy. Phái nữ mang thai có thể sảy thai, dị tật bẩm sinh. Phái nữ đang cho con bú đừng nên dụng những sản phẩm từ nha đam. Bên cạnh đó, nha đam có thể làm đau bụng, chuột rút và tiêu chảy đối với trẻ dưới 12 tuổi.

Không những thế, tiêu hoá một lượng lớn nha đam có thể gây co thắt bụng, nôn mửa, tiêu chảy, ngoài ra nó còn bài tiết qua nước tiểu khiến cho nước tiểu có màu như máu. Nếu sử dụng trong một thời gian dài (3 – 6 tháng dạng đã chế thành viên) có thể có tình trạng tích luỹ gây rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy.

Bên cạnh đó, người bị nhiễm bệnh lý thận đừng nên sử dụng liều cao nối dài vì một vài hợp chất trong nhựa cây khi tích lũy sẽ gây suy thận.

Những cây tuyệt đối không trồng trong nhà nếu có trẻ nhỏ

9/ Hoa cẩm tú cầu

Toàn bộ những bộ phận của cây này đều chứa một chất độc. Hoa cẩm tú cầu bình thường chạm vào an toàn, nhưng nếu tình cờ chạm phải nhựa hoa cẩm tú cầu, nó sẽ gây đổ mồ hôi nhiều, làm trầm trọng thêm sự lưu thông máu, đau bụng dữ dội, ngứa, buồn nôn, và suy giảm cơ bắp. Rất nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hôn mê, co giật, rối loạn tuần hoàn máu.

Những cây tuyệt đối không trồng trong nhà nếu có trẻ nhỏ

10/ Trúc đào

Trúc đào là một loài hoa có độc tính cực kỳ cao, cực kỳ nguy hiểm đối với hệ tim mạch. Chất độc này có mặt trong cây, lá, hoa, trái, hạt trúc đào. Dấu hiệu xuất hiện sau khi ăn phải 10-15 phút sau ăn với dấu hiệu buồn nôn ói dữ dội, lơ mơ, nhức đầu, mệt lả, tiêu chảy thường xuyên, loạn nhịp tim rất nghiêm trọng. Nếu như không được cứu chữa kịp lúc có thể trụy tim mạch, không đo được huyết áp dẫn đến tử vong. Ở nhiều nơi, cành lá và hạt trúc đào được giã nát để để làm thuốc trừ sâu hại có hiệu quả cao.

Những cây tuyệt đối không trồng trong nhà nếu có trẻ nhỏ

Nguồn: Giadinhvietnam.com

– Tham khảo thêm chủ đề: cây trồng, cấm trồng trong nhà, độc hại, trẻ thơ

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033