Làm tường bao quanh nhà như thế nào là hợp phong thủy

Làm tường bao bọc quanh nhà ra sao là hợp phong thủy

– Theo phong thủy, tường bao bọc quanh không những nhằm bảo vệ cho sự an toàn của căn nhà mà còn thể hiện địa vị và thân phận của chủ.

– Tường quá thấp hoặc quá cao đều không tốt. Khi tường quá cao, không khí khó lưu thông, có thể tiềm ẩn nguy cơ làm tổn thương gia chủ. Mục đích gia chủ khi xây tường rào cao là để phòng kẻ trộm đột nhập. Tuy vậy, nếu tường cao quá, người ngoài khó phát hiện sẽ tạo cơ hội cho chúng hành động. Tường cao cũng tác động tới tính thẩm mỹ, độ cao hợp lý của tường là nhìn từ ngoài vào thấy thấp thoáng cửa chính của ngôi nhà và cửa sổ là tuyệt vời nhất.

Làm tường bao quanh nhà như thế nào là hợp phong thủy

Thiết kế tường rào theo phong thủy, điều mà những gia chủ nên làm

– Tuy vậy, tường thấp quá cũng không phải tốt. Chính vì, sẽ không có công dụng chống bụi bẩn và tiếng ồn bay vào nhà. Các thứ không tốt và chuột bọ có thể đột nhập dễ dàng vào trong ngôi nhà. Nổi bật là, cảnh vật trong vườn lộ hết ra ngoài khi tường bao thấp hơn chiều cao của một người bình thường.

– Gia chủ nên để tường cách xa ngôi nhà. Giống như mắt và lông mày vậy, ngôi nhà và tường phải có khoảng cách phù hợp mới đẹp. Thêm nữa, khoảng không này khiến cho không khí, ánh sáng được dễ dàng lưu thông, thoáng đãng.

– Khoảng cách giữa tường và nhà chỉ một đoạn ngắn sẽ làm chúng ta có cảm giác bị chèn ép. Trường hợp không có điều kiện thì có thể chừa ra khoảng trống cỡ 20 centimét ở ngay dưới chân tường đảm bảo điều kiện thông gió, có khoảng không cho hoa cỏ trong vườn phát triển.

– Phong thủy học quan niệm, cách tốt nhất nhà ở nên có hình vuông, tường rào quanh nhà là đường tròn hoặc hình chữ Chi mang nhiều ý nghĩa “trời tròn đất vuông”, hình mẫu sự hòa hợp giữa con người và trời đất.

– Nhưng tường hình tròn sẽ chiếm quá nhiều diện tích đất, khó ứng dụng trogn trong thực tế ngày nay. Nổi bật là, tường rào nhà ở của gia đình đừng nên bị vỡ, nứt, gây cảm giác không an toàn và không phát huy được công dụng bảo vệ.

– Ngày nay, tại một vài ngôi nhà, gia chủ thường tiến hành trồng cực kỳ nhiều cây dây leo bám vào tường rào. Tuy dây leo giúp không gian nhà thêm xanh mát nhưng nó cũng dễ có sâu bọ và ẩm độ của tường tăng, không tốt.

– Bạn cũng đừng nên trổ cửa sổ lớn khi xây tường rào vì có thể phạm phải “chu tước khai khẩu”, chủ nhà dễ bị điều tiếng. Nếu xây tường nhà sau hẹp, trước rộng cũng không tốt. Ngoài ra, việc xây sau rộng, trước hẹp bị gọi là “thoái điền bút”, tiền bạc không vào nhà.

– Tường rào nhà ở không quá cao hoặc thấp mà nên vừa tầm trông vào nhà theo kiểu cân xứng thẩm mỹ.

– Không xây tường rào sát thân nhà và nứt vỡ góc Đông Bắc.

– Nếu xây tường trước rồi mới xây nhà sẽ phạm chữ Tù.

– Thiết kế tường rào có cổng, hai bên dựng cột tính kích cỡ theo bước Lỗ Ban, ngôi nhà sẽ thêm sinh khí.

– Căn nhà có cửa hậu là tốt nhưng đại kỵ quan sát thấy cửa hậu khi đứng ở cửa chính, nhà sẽ tản khí, cực kỳ tản tài, không tốt.

– Chúng ta đừng nên tự ý xây tường cao. Theo đó, độ cao nhất của tường rào không được vượt tới tầng 1, nghĩa là độ cao mà tại tầng 2 có khả năng bị quan sát thấy. Gia chủ có thể hóa giải bằng phương pháp đặt một số chậu hoa lên tường để cản tầm nhìn, tường có cây cỏ cũng trở thành nhẹ nhàng và đẹp hơn.

– Bên cạnh đó, cũng đừng nên xây tường quá gần nhà bởi sẽ tạo cảm giác vướng víu, bức bách chân tay, ngăn ngừa khả năng thông gió và hứng ánh sáng. Đối với các trường hợp buộc phải thiết kế tường rào quá gần nhà, bạn có thể giải quyết điểm yếu bằng phương pháp: để một khoảng cách tầm 20 centimét giữa tường bao và nhà. Như thế, gia chủ vừa có thể hứng ánh sáng, nâng cấp việc thông gió vừa có thể trồng các cây xanh nhằm tạo độ thoáng mát cho ngôi nhà.

Nguồn: Theo Đại Phát

– Tham khảo thêm chủ đề: Thiết kế theo phong thủy, sân vườn theo phong thủy, cách thiết kế sân vườn theo đúng phong thủy, hướng vi

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033