Cây phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, ban công, sân, cổng

Cây phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, ban công, sân, cổng

Bài trí cây, hoa hợp phong thủy cho từng phòng trong nhà

Cửa phòng là nơi liên tục đi qua lại nên khi bài trí cây, hoa phải bảo đảm không gây cản trở, nên chọn các loại cây, hoa có dáng đứng thẳng, tán cây gọn gàng, không um tùm, vươn ra chung quanh làm tác động tầm nhìn.

Cây phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, ban công, sân, cổng

Phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa và cũng là nơi gia đình tụ họp nên không được bài trí các cây lớn cao ở giữa phòng, số lượng cây, hoa cũng rất nên bài trí nhiều. Nên bài trí một vài cây, hoa hình thành các bức bình phong xanh, đẹp tự nhiên và trang nhã, ngăn kỹ thuật phòng khách với những phòng chức năng khác trong nhà.

Rất nhiều người tin rằng cây xanh hút khí cacbonic, nhả khí oxy nên sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe nếu bài trí nhiều cây xanh trong nhà. Quan điểm trên là không đúng chính vì buổi tối, chức năng quang hợp asnnh sáng của cây cối bị ngăn ngừa, cây xanh chỉ tiến chức năng hô hấp, cũng có nghĩa là loại cây xanh hút khí oxy, nhả ra khí cacbonic, vì vậy, nếu bài trí quá nhiều cây xanh trong nhà sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến nguồn dưỡng khí trong nhà, hay nói cách khác là loại cây cối sẽ tranh nhau nguồn dưỡng khí với con người.

Trên bàn làm việc hoặc bàn đọc sách nen bài trí một chậu vạn niên thanh; trên giá sách nên bài trí cây, hoa ở dạng treo, như thế sẽ càng tô điểm cho thư p hòng nhẹ nhàng, trang nhã hơn.

Trong gian bếp thường có nhiệt độ cao hơn, nên hoàn hảo nhất là nên chọn loại cây có tính thực dụng cao như các giống cây đuôi chồn.

Môi trường ẩm ướt, ẩm độ cao trong khu vực phòng vệ sinh thường cực kỳ phù hợp với các loại cây thuộc họ dương xỉ, để giúp tránh cho cây không bị ngập úng, nên bài trí cây theo dạng treo trên vách tường.

Đón vận may, tài lộc với cây xanh trong nhà

Để việc bài trí cây trong nhà đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao và có công dụng về mặt phong thủy, bạn cần lưu ý một vài quy tắc sau đây:

1/ Tính nhịp nhàng, cân đối. Bạn phải lưu ý sự kết hợp cân đối giữa màu sắc, hình dạng của cây, hoa và không gian trong khu vực phòng. Điều quan trọng cần hướng tới là không gian thiên nhiên khiến con người nhẹ nhõm và gia tăng cường thêm sự gắn bó giữa những thành viên trong gia đình.

2/ Tính thuận lợi. Hạn chế trồng các giống cây quá lạ hay quá khó tìm; cũng đừng nên quá lưu ý đến quy mô không gian. Bạn có thể tạo cả một hoa viên phía bên ngoài hay dùng cả một hành lang hoặc một góc tường chạy ống nước, một mặt bàn, thậm chí ngay trên nắp bồn cầu cũng có thể triển khai “công trình màu xanh” với quy mô khác nhau. Điều đặc biệt là chọn loại cây dễ sinh trưởng và tạo cảm giác nhẹ nhõm cho người thưởng ngoạn chúng.

3/ Tính thưởng ngoạn.Phong thủy cây xanh trong nhà cũng đề cao nhân tố thưởng ngoạn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác và tâm lý của bạn. Do đó việc bài trí cây và hoa cực kỳ cần điểm xuyết sự lãng mạn, tinh tế, khéo léo. Ví dụ với phòng ăn, bạn có thể tạo nét duyên dáng cho chiếc bàn ăn bằng gỗ đào với hoa cúc vàng tươi sáng, giản dị. Có thể kết hợp với các bình đựng hoa bằng gốm sứ có dáng tròn, màu đậm để làm nổi trội mối liên lạc giữa hoa và không gian của căn phòng.

Với phòng khách, bài trí cây phát tài, trúc phú quý vừa biểu trưng cho sức sống dồi dào vừa sinh ra nhiều dưỡng khí cho căn phòng, cực kỳ có lợi cho sức khỏe con người.

Với cây trồng, không cần thiết phải là cây ra bông các mùa mà điều đặc biệt là cây phải xanh tươi cả năm. nếu cây bị khô héo, bạn cần phải thay thế ngay.

4/ Sắp xếp có trật tự. Sắp xếp có trật tự chính là chỉ toàn bộ những khoảng không gian nên có trọng điểm thị giác. Ví dụ với phòng khách, trọng điểm của chính nó chính là “tài vị” – theo quan niệm truyền thống.

Tại vị trí này, bạn nên bài trí các giống cây xanh tốt, mang nhiều ý nghĩa may mắn, giúp sinh khí lan tỏa khắp căn nhà, từ đấy có lợi rất nhiều cho tài vận của mọi thành viên trong gia đình.

Nguồn: theo Đại Phát

– Tham khảo thêm chủ đề: cây phong thủy, cây phát tài, cây mang tài lộc, trồng cây gì trong nhà, ngày tết bày cây gì ở phòng khách

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033