MÔ HÌNH TRỒNG THANH LONG TRONG CHẬU HIỆU QUẢ

Mô hình trồng thanh long trong chậu

Mô hình trồng thanh long trong chậu hiệu quả

– Thông thường cây thanh long chỉ trồng trên đất đồi trọc hoặc đất ruộng bằng phẳng. Tuy nhiên đã có một số hộ gia đình ở Uông Bí, Quảng Ninh đã phát triển trồng cây thanh long trên chậu để thu quả và làm cây bonsai bán cả chậu và cây.

– Trồng thanh long trong chậu bình quân 8-10 quả/chậu/lứa/tháng. Mỗi quả trung bình nặng 6-9gram/quả.

– Trồng thanh long vừa thu hoạch được quả để bán, vừa bán được cả chậu cây thanh long làm cây cảnh.

Mô hình trồng thanh long trong chậu

Mô hình trồng thanh long trong chậu

– Việc trồng thanh long trong chậu giúp quả to và phát triển hơn trồng ở ngoài đất và có thể điều chỉnh được quả ra quanh năm để cho thu hoạch.

– Ưu điểm trồng cây trên chậu: là có thể trồng cây thanh long với mật độ dày hơn khoảng 4 cây/chậu và đặt 2 chậu/m2, chăm sóc cây cũng thuận tiện hơn, sâu bệnh hại trên cây thanh long cũng ít hơn. Trồng cây thanh long sau một năm cây bắt đầu cho thu hoạch quả.

+ Trồng thanh long trong chậu còn giúp nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cây hiệu quả hơn, không thoát ra bên ngoài, nên lượng dinh dưỡng cung cấp cho cây ít hơn, mà vẫn giúp quả và cây vẫn phát triển khỏe mạnh.

– Hạn chế: Trồng trong chậu nguồn đất trong chậu ít nên cây thiếu dinh dưỡng được cung cấp từ đất.

– Cùng với đó việc chọn giống phù hợp cũng góp phần tạo nên một chậu cây khỏe sai quả như các giống thanh long ruột đỏ TN4, thanh long ruột đỏ thái Lan có khả năng chịu hạn và kháng bệnh tốt, khả năng sinh trưởng khỏe nên có thể ra hoa đậu quả tốt.- Tuy nhiên, khi trồng cây thanh long trong chậu cần chú ý đến giá thể trồng cần chứa nhiều phân chuồng hoai mục sẽ giúp đất có độ tơi xốp cao, giữ ẩm tốt, và giàu dinh dưỡng.

TƯ VẤN KỸ THUẬT: 0982.427.033

Leave a Reply