KHÁI QUÁT VỀ CÂY XOÀI

xoài ong biển

1.Tổng quan

Xoài có tên khoa học Mangifera indica, thuộc họ Anacardiaceae. Cây có tán rộng và có thể cao hơn 10 – 15m, rễ cây ăn sâu xuống đất.

Cây xoài bắt đầu cho trái sau khi trồng khoảng 6 – 7 năm ( xoài nhân giống bằng hạt) và 3 – 4 năm (xoài tháp).

Xoài phù hợp trồng ở nhiều loại đất khác nhau, nhưng phù hợp nhất là đất pha cát, đất thịt pha cát, mực nước ngầm từ 2 – 2,5m. Một điều thú vị của cây xoài chính là nếu trồng ở những nơi đất cằn cỗi cây sẽ cho năng suất cao hơn là trồng ở những vùng đất tốt, bởi những khu vực đất tốt chủ yếu giúp cây phát triển xanh tốt, nhưng năng suất lại thấp.

 Xoài là cây ăn trái nhiệt đới nên có thể chịu hạn, chịu được nhiệt cao khoảng 40 – 450C, tuy nhiên nhiệt độ thích hợp cho cây xoài phát triển là trong khoảng 23 – 280C. Tuy vậy để cây xoài phát triển cân đối, cho năng sất cao thì bà con cũng cần cung cấp đủ lượng nước tưới cho cây.

 xoài ong biển
Xoài là loại cây ăn trái phổ biến được trồng hầu hết tại các tỉnh thành miền Trung và miền Nam nước ta

2.Các giống xoài phổ biến ở nước ta

Hiện tại ở nước ta có hơn 100 giống xoài khác nhau, tuy nhiên không phải tất cả các giống xoài đều cho năng suất và lợi nhuận, chỉ một số giống phổ biến: xoài Cát Hòa Lộc, xoài Cát Chu, xoài Khiu-xa-wơi…. Là được bà con nhà nông trồng nhiều trên khắp cả nước.

 

TƯ VẤN KỸ THUẬT: 0982.427.033

Leave a Reply